วันพุธ, เมษายน 17, 2024
Home > New&Trend > ‘ช้อปปี้’ ผนึกกำลังภาครัฐ ปั้นโลกดิจิทัลปลอดภัย ด้วยแคมเปญ ‘ช้อปสินค้าปลอดภัย มั่นใจมี มอก.’

‘ช้อปปี้’ ผนึกกำลังภาครัฐ ปั้นโลกดิจิทัลปลอดภัย ด้วยแคมเปญ ‘ช้อปสินค้าปลอดภัย มั่นใจมี มอก.’

‘ช้อปปี้’ ผนึกกำลังภาครัฐ ปลุกปั้นโลกดิจิทัลปลอดภัย เสริมประสบการณ์ในการซื้อขายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างมั่นใจ สร้างสื่อกลางบรรทัดฐานทางการค้า และการตระหนักรู้ด้านความปลอดภัยของช้อปปิ้งออนไลน์ ร่วมกับ ‘สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม’ และ ‘ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ’

‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ร่วมมือกับสองเครือข่ายภาครัฐ ‘สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.)’ และ ‘ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส. ตร.)’ มุ่งสร้างโลกดิจิทัลปลอดภัยด้วยการส่งเสริมการซื้อขายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซให้มีความรัดกุมและจัดการกับปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ ริเริ่มด้วยแคมเปญ ‘ช้อปสินค้าปลอดภัย มั่นใจมี มอก.’ ยกระดับมาตรฐานคุณภาพสินค้าบนแพลตฟอร์มช้อปปี้ให้เป็นไปตามที่สมอ. กำหนด พร้อมเป็นกระบอกเสียงช่วยประชาสัมพันธ์กับหลากหลายช่องทางการร้องเรียนคดีอาชญากรรมทางออนไลน์ของ ศปอส. ตร ตลอด 24 ชั่วโมง ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยและสร้างความไว้วางใจให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทยที่เลือกทำการซื้อขายบนช้อปปี้

‘ช้อปปี้’ เดินหน้าทำงานร่วมกับภาครัฐอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องเพื่อเสริมพลังรากฐานของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซให้แข็งแกร่ง โดยการผนึกกำลังระหว่างช้อปปี้กับ สมอ. และ ศปอส. ตร. ครั้งนี้ ถือเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชนด้วยจรรยาบรรณอันหนึ่งอันเดียวกันในการมุ่งสร้างความปลอดภัยให้แก่แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นหนึ่งฟันเฟืองในการสร้างความเข้มแข็งให้กับอุตสาหกรรมดิจิทัล พร้อมร่วมระบุแนวทางการป้องกันความเสี่ยงอย่างครบองค์รวม ทั้งการวางระบบการกำกับดูแล การพัฒนาแผนป้องกัน รวมถึงกระบวนการสนับสนุนที่เหมาะสม

‘ช้อปปี้’ ขยายขีดความสามารถ สร้างความเชื่อมั่นในการซื้อขายสินค้า มอก. บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ

1. สรรค์สร้างแคมเปญ ‘ช้อปสินค้าปลอดภัย มั่นใจมี มอก.’

ช้อปปี้จัดตั้งมาตรการในการควบคุมสินค้าบนแพลตฟอร์มด้วย ‘เครื่องหมายมาตรฐานบังคับ’ เพื่อเป็นตัวชี้วัดมาตรฐานของสินค้าอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพตรงตามที่สมอ. กำหนด มีประสิทธิภาพเหมาะสมกับการใช้งาน อุปโภค และบริโภค รวมถึงคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาผลิต นอกจากนี้ ยังเป็นการแนะแนว และควบคุมการผลิตสินค้าของผู้ประกอบการ และเพิ่มโอกาสทางการค้า

ช้อปปี้ได้รวบรวมร้านค้าที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่แสดงเครื่องหมายมาตรฐาน และได้รับการรับรอง โดยคำแนะนำของสมอ. พร้อมเสนอแคมเปญ ‘ช้อปสินค้าปลอดภัย มั่นใจมี มอก.’ เพื่อการันตีสินค้าคุณภาพดีในราคาที่เป็นธรรม และคุ้มค่ากับการใช้งาน ผู้ใช้งานจึงตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้าได้สบายใจ ก่อให้เกิดความยุติธรรมในการซื้อขาย โดยสามารถเข้าถึงสินค้าตามมาตรฐานสมอ. ได้อย่างสะดวกสบายบนแอปพลิเคชันช้อปปี้ พร้อมเพลิดเพลินไปกับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอย่าง โค้ดส่วนลด 15% ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 มิถุนายนนี้

สร้างการรับรู้ช่องทางการร้องเรียนและแจ้งความคดีอาชญากรรมทางออนไลน์ของ ‘ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส. ตร.)’

2. ช่องทางการร้องเรียนและแจ้งความคดีอาชญากรรมทางออนไลน์ของศปอส. ตร.

ช้อปปี้ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงสำคัญในการประชาสัมพันธ์ช่องทางการร้องเรียนและแจ้ง ความคดีอาชญากรรมทางออนไลน์ต่างๆ เพื่อเป็นองค์ความรู้แก่ประชาชน โดยเฉพาะสาวกช้อปปิ้งออนไลน์ ครอบคลุมทุกปัญหาและผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็น การหลอกลวงทางด้านการเงินและการซื้อขายสินค้าออนไลน์ การขโมยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต การละเมิดสิทธิ์ที่ก่อให้เกิดความเสียหาย ความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ และอื่นๆ โดยระบบรับแจ้งความคดีอาชญากรรมทางออนไลน์จะช่วยให้ประชาชนที่ได้รับความเสียหายมีความสะดวกรวดเร็วในการแจ้งความ พร้อมให้บริการทุกที่ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง ในขณะเดียวกัน ยังเป็นการช่วยให้พนักงานสืบสวนสอบสวนมีกระบวนการทำงานที่เป็นระบบ และดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการคำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชนเป็นจุoดสำคัญ

ประชาชนสามารถแจ้งความคดีอาชญากรรมทางออนไลน์ง่ายๆ ผ่าน 4 ช่องทาง ดังนี้

● เว็บไซต์ https://thaipoliceonline.com

○ วิธีการแจ้งความออนไลน์:

1. ลงทะเบียนผู้ใช้งานและยืนยันตัวตนด้วย OTP ผ่านอีเมลที่ใช้ลงทะเบียน

2. กรอกข้อมูลผู้เสียหาย และข้อมูลคนร้าย

3. ระบบจะส่งเลขรับแจ้งความภายใน 3 ชั่วโมง จากนั้น ศูนย์บริหารการรับแจ้งความ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะติดต่อกลับมาเพื่อระบุว่าได้รับข้อมูลการแจ้งความเรียบร้อย พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อทำการสืบสวนสอบสวนและติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

4. ประชาชนสามารถติดตามสถานะการดำเนินการแจ้งความผ่านทางเว็บไซต์

● ติดต่อศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส. ตร.) โทร 081 866 3000

● ติดต่อกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) โทร 1141

● ช่องทางประชาสัมพันธ์และเตือนภัยอื่นๆ อาทิ ไลน์ https://line.me/ti/p/@ccib และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/PCTPOLICE

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ล้วนเป็นหัวใจในการขับเคลื่อนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มุ่งมั่นในการอำนวยความสะดวกสบาย และการเข้าถึงข้อมูลการซื้อขายออนไลน์ด้วยความปลอดภัยของช้อปปี้และเครือข่ายภาครัฐเพื่อนักช้อปทั่วทั้งเมืองไทย

สำหรับผู้ใช้งานช้อปปี้ สามารถช้อปสินค้าด้วยความสบายใจ ไร้กังวล เพียงเลือกหาสินค้าที่มีเครื่องหมายมาตรฐานในแคมเปญ ‘ช้อปสินค้าปลอดภัย มั่นใจมี มอก.’ หรือค้นหาคำว่า ‘มอก.’ บนแอปฯ ช้อปปี้ พร้อมพบกับความคุ้มค่าด้วยโปรดียืน 1 กับโค้ดส่วนลด 15% ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 มิถุนายนนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/TISI

ใส่ความเห็น