วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 26, 2024
Home > New&Trend > บีทูเอส ชูกลยุทธ์ออนไลน์ B2S Online Shopping อยู่บ้านก็ช้อปได้ 24 ชั่วโมง

บีทูเอส ชูกลยุทธ์ออนไลน์ B2S Online Shopping อยู่บ้านก็ช้อปได้ 24 ชั่วโมง

“บีทูเอส” เดินหน้าพลิกเกมธุรกิจ ชูกลยุทธ์ออนไลน์ B2S Online Shopping อยู่บ้านก็ช้อปได้ 24 ชั่วโมง

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจไปทั่วโลก ทั้งภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการ  และประชาชน ประกอบกับสถานการณ์ปัจจุบันของการแพร่ระบาดในประเทศไทยทำให้ภาครัฐ มีการประกาศปิดสถานที่ให้บริการต่างๆ อันส่งผลโดยตรงกับภาคธุรกิจทั้งระบบของประเทศและส่งผลกับพฤติกรรมผู้บริโภค

ล่าสุด นายอเล็กซองด์ ฮัมเมล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด ได้กล่าวถึงการปรับพฤติกรรมของทุกคนเมื่อต้องอยู่กับบ้าน #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเด็กๆ ที่ยังต้องการทำกิจกรรมต่างๆ ต้องการการเรียนรู้ หรือการลดความเครียดต่างๆ เมื่อต้องอยู่กับสภาวะแวดล้อมที่จำเจ บีทูเอสจึงปรับรูปแบบธุรกิจด้านออนไลน์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาซื้อสินค้าทั้งหนังสือ สื่อการเรียนรู้เสริมพัฒนาการเด็ก อุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์สำหรับงานศิลปะและงาน DIY ต่างๆ ได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

B2S ขยายคลังสินค้าออนไลน์เพื่อเพิ่มศักยภาพในการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าที่สั่งเข้ามาจากช่องทางออนไลน์ต่างๆ ทั้งใน E-commerce เวปไซต์ B2S.co.th พร้อมเปิด Marketplace กับ JD Central หรือการเดินหน้าทำ Social commerce ผ่าน Facebook Inbox และเปิด LINE ของแต่ละสาขาทั่วประเทศเพื่อให้ลูกค้าที่ยังต้องการสอบถามพูดคุยกับพนักงานในสาขายังทำได้เหมือนเดิม

นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาและอบรมพนักงานขายให้เป็น ‘นักขายออนไลน์มืออาชีพ’ ให้สามาถใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ได้ให้สามารถตอบสนองความต้องการของพฤติกรรมของลูกค้าออนไลน์ได้ในทุกๆ ช่องทาง เพื่อตอบรับแผนธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดในช่องทางออนไลน์ โดยเน้นการสร้างประสบการณ์สั่งซื้อเหมือนอยู่ที่ร้านด้วยการเพิ่มสินค้าในทุกประเภท

พร้อมเพิ่มความคุ้มค่าที่ไม่แตกต่างจากที่ลูกค้าเคยได้รับจากการซื้อสินค้าจากหน้าร้าน ทั้งส่วนลด และสิทธิประโยชน์มากมาย

– บริการส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อสินค้าครบ 599 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พ.ค. 2563
– ซื้อหนังสือภาษาไทยลด 10% วันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2563
– ซื้อสินค้าครบ 1000 บาท รับส่วนลด 100 บาท ซื้อสินค้าครบ 1,500 บาท รับส่วนลด 180 บาท ถึง 17 พฤษภาคม 2563

โดยช่องทางออนไลน์ที่มีได้แก่

1.เว็บไซต์ www.b2s.co.th ได้ทุกที่ 24 ชั่วโมง โดยในช่วงเดือนมีนาคม 2563 มียอดการช้อปและจำนวนนักช้อปที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นกว่า 100% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังพบว่านักช้อปในต่างจังหวัดมีอัตราที่เพิ่มสูงขึ้น แบ่งเป็น กรุงเทพฯ 65% และต่างจังหวัด 35% ซึ่งกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยม 3 อันดับแรก คือ กลุ่มสินค้าหนังสือ,กลุ่มสินค้าแม่และเด็ก และของเล่น และกลุ่มสินค้าเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน

2. JD CENTRAL เพิ่มเติมสินค้าให้ช้อปจุใจถึง 12,000 รายการ ซึ่งทำให้จำนวนลูกค้าเพิ่มมากกว่า 70% จากเดือนมกราคม และยังคงจัดโปรโมชั่นพิเศษสุดพิเศษ เฉพาะลูกค้า JD Central เพิ่มเพิ่มจำนวนลูกค้า ให้มากกยิ่งขึ้น

3. สั่งซื้อสินค้าผ่าน Facebook Inbox B2S Thailand “คู่หูรับหิ้ว” กับสินค้า ON LIVE โปรโมชั่นดีๆ จากพันธมิตร และคู่ค้าทุกวัน ตลอดทั้งเดือน พร้อมเพิ่มความสะดวกในการชำระเงินด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิต และยังสามารถสะสมยอดซื้อเพื่อรับคะแนน The1 card ได้

4. แชทและช้อปผ่าน LINE ของสาขา สำหรับลูกค้าที่ต้องการสอบถามสินค้าที่เคยซื้อหาจากร้านบีทูเอสใกล้บ้านและพูดคุยกับพนักงานสาขาที่คุ้นเคย โดยลูกค้าสามารถเลือกรับสินค้าผ่าน Drive Thru ณ จุดนัดรับสินค้า หรือให้จัดส่งถึงบ้านก็ได้ และสำหรับสมาชิก The1 card ยังสามารถสะสมยอดซื้อได้อีกด้วย

“ด้วยช่องทางการขายออนไลน์ที่เพิ่มการเข้าถึงสินค้าให้ได้ง่ายขึ้น ประกอบกับจุดแข็งด้านคุณภาพและรูปแบบสินค้าที่มีความแตกต่างอย่างมีสไตล์ บีทูเอส หวังว่าการเปิดประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์นี้จะได้รับการตอบรับจากลูกค้า ในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่องและเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด”

ใส่ความเห็น