วันพุธ, เมษายน 17, 2024
Home > PR News > บริติช แอร์เวย์เปิดบริการเส้นทางสู่ภูเก็ต สมุย และเชียงใหม่

บริติช แอร์เวย์เปิดบริการเส้นทางสู่ภูเก็ต สมุย และเชียงใหม่

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ลูกค้าของสายการบินบริติช แอร์เวย์สามารถบินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทยได้ ไม่ว่าจะเป็นภูเก็ด สมุย และเชียงใหม่ เนื่องด้วยข้อตกลงใหม่ร่วมกันระหว่างสายการบินบริติช แอร์เวย์และสายการบินบางกอกแอร์เวย์

การลงนามในข้อตกลงการทำการบินร่วมกัน หรือโค้ดแชร์ระหว่างสองสายการบินนั้น จะมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของสายการบินบริติช แอร์เวย์ในการจองเที่ยวบินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวผ่าน ba.com โดยแวะเปลี่ยนเครื่องที่กรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังจะมีบริการโค้ดแชร์ร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์จากสิงคโปร์ไปยังเกาะสมุยอีกด้วย

สตีฟ โรนัลด์ ประธานสมาพันธ์ บริติช แอร์เวย์ กล่าวว่า “นักท่องเที่ยวชาวยุโรปสามารถเดินทางไป
ชมหาดสวยและทะเลใสในเมืองไทยได้ง่ายขึ้นเพราะตอนนี้เราได้จับมือกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์แล้ว และเรามีแผนที่จะย้ายอาคารผู้โดยสารที่จะบินไปยังกรุงเทพฯ มายังอาคารผู้โดยสาร 5 ที่สนามบินฮีทโทรว์ จากเดิมที่กำลังให้บริการอยู่ที่อาคาร 3 ซึ่งจะทำให้การเชื่อมโยงการเดินทางจากยุโรปไปยังประเทศในเอเชียตะวันออกทำได้สะดวกรวดเร็วขึ้น”

ปีเตอร์ วีสเนอร์ รองประธานการจัดการเครือข่ายอาวุโส บางกอก แอร์เวย์ ให้ความเห็นว่า “การร่วมมือกันในครั้งนี้จะทำให้ผู้โดยสารบริติช แอร์เวย์ที่เดินทางระยะไกลมายังกรุงเทพฯ และสิงคโปร์สามารถเดินทางต่อไปยังสถานที่ยอดนิยมของประเทศไทยอย่างสมุย ภูเก็ต และเชียงใหม่ได้อย่างราบรื่น เราเชื่อว่าการร่วมมือกันครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งแก่ลูกค้าของบริติช แอร์เวย์ ด้วยบริการอันเลิศที่รวมถึง การบริการห้องรับรอง อาหารบนเครื่อง และอื่นๆ อีกมากมาย ผมมั่นใจว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้ระบบโค้ดแชร์ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์เข้มแข็งยิ่งกว่าเดิม และช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย”

หมายเหตุ:
สมาชิกบริติช แอร์เวย์ เอ็กซ์คลูซีฟ คลับสามารถสะสมคะแนนการบินจากบางกอกแอร์เวย์ได้ แต่จะไม่สามารถใช้แต้มเหล่านี้ได้จนกว่าระบบทั้งสองจะทำงานประสานกันอย่างสมบูรณ์ปลายปีนี้
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริติช แอร์เวย์ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ ba.com

เกี่ยวกับบริติช แอร์เวย์
บริติช แอร์เวย์ มีเครือข่ายการเดินทางทั่วโลกครอบคลุมมากกว่า 150 เส้นทาง ใน 75 ประเทศ สายการบิน บริติช แอร์เวย์ ได้เปิดเส้นทางการบินสู่ประเทศไทยมาเป็นเวลา 80 ปี ปัจจุบันมีเที่ยวบินในเส้นทาง ลอนดอน ฮีทโทรว์ และ กรุงเทพฯ ถึง 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ 
บริติช แอร์เวย์ บินตรงสู่อาคารผู้โดยสาร 5 อันงดงามของสนามบินฮีทโทรว์ กรุงลอนดอน โดยอาคารผู้โดยสาร 5 นี้สร้างขึ้นเพื่อรองรับผู้โดยสารของสายการบินบริติช แอร์เวย์และสายการบินไอบีเรีย แอร์ไลน์โดยเฉพาะ โดยในแต่ละปีจะมีผู้โดยสารกว่า 30 ล้านคนมาใช้บริการ ในเดือนพฤษภาคม 2556 อาคารผู้โดยสาร 5 นี้ได้รับการคัดเลือกจาก Skytrax ให้เป็นอาคารผู้โดยสารที่ดีที่สุดของโลกเป็นปีที่สอง จากผลสำรวจความเห็นของผู้เดินทางกว่า 12 ล้านคน นอกจากนั้น อาคารผู้โดยสาร 5 ยังชนะรางวัลสนามบินที่เป็นแหล่งจับจ่ายซื้อของที่ดีที่สุดของโลกอีกด้วย 
ในเดือนกันยายน ปี พ.ศ. 2555 สายการบินบริติช แอร์เวย์ได้รับรางวัล “สายการบินที่ดีที่สุด” “สายการบินสำหรับการเดินทางระยะสั้นที่ดีที่สุด” “ชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด” และ “โปรแกรมสำหรับนักเดินทางประจำที่ยอดเยี่ยมที่สุด” จากนิตยสาร Business Traveller ซึ่งสำรวจความเห็นของผู้อ่านในอังกฤษ  
ท่านสามารถทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริติช แอร์เวย์ได้ที่ ba.com 

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
เกรลิ่ง ไทยแลนด์
กรบงกช คัชมาตย์ และ เกตน์นิภา จันทร์เต็ม
โทรศัพท์ 02-635-7151-2  โทรสาร 02-635-7155
อีเมล์ kornbongkoj@grayling.com และ gatenipa@grayling.com