วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023
Home > PR News > คาร์ ฟอร์ แคช เจาะใจ Gen Y ยุคดิจิตอล

คาร์ ฟอร์ แคช เจาะใจ Gen Y ยุคดิจิตอล

“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ตอกย้ำความเป็นผู้กำหนดทิศทางการตลาด (Market Shaper) ด้วยการเปิดตัว “คาร์ ฟอร์ แคช ออนไลน์ แคมเปญ” ที่นำ“สกรีนซิงค์ (ScreenSync)” เทคโนโลยีสุดอินเทรนด์ของคน Gen Y หรือการเสนอดิจิตอลคอนเทนท์ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสารในเวลาเดียวกันมาใช้ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายวัยทำงานและกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมเชิญชวนลูกค้ามาร่วมไขความลับทางการเงินในหนังสั้นชวนอมยิ้ม เรื่อง “เอกละดิน” เพื่อตอกย้ำจุดเด่นของ คาร์ ฟอร์ แคช โปะ ที่ช่วยรักษาความลับทางการเงินของลูกค้าไว้ไม่ให้ใครรู้

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) หรือ กรุงศรี ออโต้ กล่าวว่า “ในฐานะ Market Shaper กรุงศรี ออโต้ ได้บุกเบิกตลาดคาร์ ฟอร์ แคช สินเชื่อเพื่อคนมีรถมากว่าสิบปี เราได้ออกผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ตรงใจผู้บริโภค และสื่อสารถึงผู้บริโภคด้วยรูปแบบที่โดดเด่นมาโดยตลอด ทั้งนี้ จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยในยุคดิจิตอลที่ใช้เวลากับโซเชียลมีเดียและอินเตอร์เน็ตยาวนานขึ้น และมีการใช้งานคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสารผ่านหลายหน้าจอเพิ่มมากขึ้น เราจึงได้เปิดตัว “คาร์ ฟอร์ แคช ออนไลน์ แคมเปญ” เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายวัยทำงานและกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับสื่อออนไลน์ในชีวิตประจำวันทั้งการทำงานและชีวิตส่วนตัวผ่านช่องทางดิจิตอล พร้อมทั้งยังเป็นครั้งแรกของคาร์ ฟอร์ แคช ที่นำเทคโนโลยี ScreenSync มาใช้ ซึ่งเรามั่นใจว่าแคมเปญออนไลน์นี้ จะทำให้เราสามารถขยายฐานลูกค้าของเราให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการตอกย้ำความเป็น Market Shaper ของกรุงศรี ออโต้ให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นด้วย”

นางสาวกุสุมาลย์ โลว์ศลารักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) หรือกรุงศรี ออโต้ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเปิดตัว ‘คาร์ ฟอร์ แคช ออนไลน์ แคมเปญ’ ถือเป็นครั้งแรกของคาร์ ฟอร์ แคช ที่ใช้สื่อดิจิตอลสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายวัยทำงานผ่านหนังสั้นแนวรักชวนอมยิ้ม เรื่อง “เอกละดิน” พร้อมด้วยเพลงประกอบ “ความลับที่สวยงาม” ที่จะทำให้หนังสั้นเรื่องนี้น่าติดตามมากขึ้น และด้วยเทคนิค ScreenSync จะทำให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราได้เข้ามามีส่วนร่วมในการค้นหาความลับต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดการดำเนินเรื่อง ด้วยการใช้ดีไวซ์ เช่น สมาร์ทโฟนหรือแท็บเลต เป็นตัวควบคุมคอนเทนต์บนคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปหรือโน้ตบุ๊คแบบอินเตอร์แอคทีฟ ผ่านการสแกน QR Code เพื่อไขความลับที่ถูกซ่อนไว้ในแต่ละช่วง ซึ่งการสื่อสารด้วยรูปแบบนี้จะให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้สึกใกล้ชิดและมีส่วนร่วมกับแบรนด์ของเรามากยิ่งขึ้น”

หนังสั้นเรื่อง “เอกละดิน” ได้หยิบยกชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเงินทุนสักก้อนหนึ่งเพื่อมาเติมความฝันของคนที่ตนเองรักให้เป็นจริงขึ้นมา โดยนำมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวน่ารักชวนอมยิ้ม พร้อมสอดแทรกจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ “คาร์ ฟอร์ แคช โปะ” ที่สามารถช่วยจัดการเรื่องเงินได้อย่างสบายใจ สะดวกรวดเร็ว และรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้าได้สำหรับเทคนิค ScreenSync นั้น มีการทำงานผ่านเว็บแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสาร (device) เช่น สมาร์ทโฟนหรือแท็บเลต เข้ากับคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปและโน้ตบุ๊คอย่างไร้รอยต่อ ผ่าน QR Code ซึ่งจะเป็นตัวระบุว่าคอมพิวเตอร์เครื่องไหนจะเชื่อมต่อกับดีไวซ์เครื่องไหน จึงทำให้เกิด “ScreenSync” เราจึงสามารถนำเสนอดิจิตอลคอนเทนท์ผ่านสองหน้าจอได้ในเวลาเดียวกัน
ติดตามชมหนังสั้นเรื่อง “เอกละดิน” พร้อมไขความลับแห่งความรักของ “คาร์ ฟอร์ แคช ออนไลน์ แคมเปญ” ผ่านเทคนิค ScreenSync และดาวน์โหลดเพลงประกอบ “ความลับที่สวยงาม” ได้ที่ www.akeladin.com
###

ประสบการณ์ใหม่กับ กรุงศรี ออโต้ 
กรุงศรี ออโต้ เป็นผู้นำบริการสินเชื่อยานยนต์ครบวงจรที่มอบประสบการณ์ใหม่ด้วยความเป็นมืออาชีพ ให้ความเอาใจใส่ และคำนึงถึงความสะดวกสบายของลูกค้าเสมอ กรุงศรี ออโต้ในเครือกรุงศรีกรุ๊ป เป็นที่ปรึกษาตลอดเส้นทางทั้งเรื่องรถและเรื่องเงิน โดยมุ่งสร้างความประทับใจและตอบสนองความต้องการด้านรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และการเงินของผู้บริโภคทั่วไป ตลอดจนองค์กรธุรกิจ อาทิ ผู้ผลิต ดีลเลอร์ และลูกค้าองค์กร กรุงศรี ออโต้ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรระดับ A+ ด้วยแนวโน้มคงที่จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด มาต่อเนื่อง 4 ปีซ้อน ในปี 2552-2555 นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับรางวัล “Superbrands Thailand” ในธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ในปี 2554-2555 และ 2556 จาก Superbrands และ ในปี 2556
ได้รับรางวัล “ICT Excellence Award 2011-2012” จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย รางวัล “IT Excellence Award 2012” จาก Fairfax สำหรับบริษัทที่ใช้เทคนิคสารสนเทศเพื่อพัฒนาการให้บริการแก่ลูกค้า อาทิ iBuddy ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดระยะเวลาการยื่นขออนุมัติสินเชื่อ นอกจากนี้แบรนด์ “กรุงศรี ออโต้” และ “คาร์ ฟอร์ แคช” ยังได้รับการคัดเลือกเป็นแบรนด์ที่ได้รับการชื่นชมสูงสุดในปี 2555 ซึ่งเป็นสองรายแรกที่ได้รับรางวัลในประเภทสินเชื่อเช่าซื้อและสินเชื่อแบบใช้รถยนต์เป็นหลักประกันนี้โดยนิตยสาร BrandAge รวมถึงรางวัล “A Design” สองรางวัลจาก “Marketplace on the Move” และ “Meet the Chef Calendar” จากการใช้ QR Code และการแนะนำร้านอาหารในท้องถิ่น ในการส่งเสริมการสร้างคุณค่าของผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเพื่อประโยชน์ของสังคม ในปฏิทินประจำปี 2556 ของกรุงศรี ออโต้ด้วย กรุงศรี ออโต้ ให้บริการด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ยาวนาน โดยนำเสนอสินเชื่อที่หลากหลาย ได้แก่ สินเชื่อเพื่อคนมีรถ “กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช”, สินเชื่อเพื่อรถบ้าน ”กรุงศรี แคช ทู คาร์”, สินเชื่อรถจักรยานยนต์ “กรุงศรี มอเตอร์ไซค์”, สินเชื่อรถใหม่ “กรุงศรี นิว คาร์”, สินเชื่อรถใช้แล้ว “กรุงศรี ยูสด์ คาร์”, สินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์ไว้ใช้ในกิจการ “กรุงศรี ฟลีท แอนด์ ลีสซิ่ง” และสินเชื่อเพื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ “กรุงศรี อินเวนทอรี่ ไฟแนนซ์” ลูกค้าสามารถใช้บริการสินเชื่อของกรุงศรี ออโต้ พร้อมคำปรึกษาที่ช่วยให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย ผ่านสาขาของกรุงศรี ออโต้ 43 สาขา, “กรุงศรี ออโต้ เอ็กซ์เพรส” บนห้างบิ๊กซี บางนา และศูนย์บริการน้ำมัน ปตท. รามอินทรา ทุกวันไม่เว้นเสาร์-อาทิตย์ และสาขาของธนาคารกรุงศรีอยุธยาทั่วประเทศ รวมถึงที่ทำการไปรษณีย์ไทยที่ให้บริการ หรือ ติดต่อ ‘กรุงศรี ออโต้ คอลเซ็นเตอร์‘ โทร. 0-2740-7400 เพื่อรับบริการ
“ดิลิเวอรี่” พร้อมทำสัญญาถึงบ้าน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungsriauto.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน)
สายงานสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์
สิริพร ศุภรัชตการ โทร. 0-2708-8990 อีเมล์: Siriporn.Suparuchatakarn@krungsri.com
ชรินทร์ธร สรวิชย์สกุล โทร. 0-2708-8131 อีเมล์: Charintorn.Sorrawitskul@krungsri.com

ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์
รัชดา กุลธนพานิช และ วิราพร โชติปัญญา
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย
โทร 0-2627-3501 ต่อ 108, 223
อีเมล์: rkulthanaphanich@hkstrategies.com