วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
Home > PR News > แฟนต้า เปิดแคมเปญ ” แฟนต้า ผจญภัยสุดขอบโลก

แฟนต้า เปิดแคมเปญ ” แฟนต้า ผจญภัยสุดขอบโลก

‘แฟนต้า’ เติมความสนุกซ่าไม่รู้จบให้วัยทีน ส่งแคมเปญดิจิตอลระดับโลก “แฟนต้า ผจญภัยสุดขอบโลก” พร้อมเกมสุดฮิตบนมือถือ สะสมแต้มลุ้นบินชมคอนเสิร์ต K-POP ที่โซล เพียงดาวน์โหลดแอพเกมส์ “Fanta Hunt” บนมือถือ ตั้งแต่วันนี้ – 15 กันยายนศกนี้ แล้วสแกน โลโก้แฟนต้า หรือตัวการ์ตูนแฟนต้าแก๊งค์ ตามสื่อโฆษณาต่างๆ สะสมคะแนนลุ้นรับของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1.2 ล้านบาท ผู้สะสมคะแนนสูงสุด 30 อันดับแรก รับสิทธิ์บินลัดฟ้าสู่เกาหลีชมคอนเสิร์ต K-POPสุดฮิต ไทย ครองอันดับ 3 จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ www.playfanta.com สูงสุดจาก 201 ประเทศ ทั่วโลก จากแคมเปญระดับโลกล่าสุดของแฟนต้า

‘แฟนต้า’ ผู้นำตลาดเครื่องดื่มสปาร์คลิ่งกลิ่นผลไม้ โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย เดินหน้าเสริมสร้างความเป็นเจ้าตลาดน้ำสี มอบประสบการณ์สนุกซ่าไม่รู้จบให้กับวัยทีนทั่วไทยอีกครั้งด้วยแคมเปญใหม่ “แฟนต้า ผจญภัยสุดขอบโลก” (หรือ Fanta Saving The Source) เรื่องราวการผจญภัยของแก๊งค์แฟนต้า กับภารกิจออกตามหาความสนุกที่หายไป ในรูปแบบของ Interactive Graphic Novel ที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางดิจิตอลฟอร์แมท ทั้งพีซี โน้ตบุ้ค แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน พร้อมเกมหลากหลายชนิดที่อยู่ภายใน โดยได้รับความนิยมอย่างสูงนับแต่เปิดตัว ส่งผลให้คอแฟนต้าจากเมืองไทย สร้างสถิติการเข้าชมเว็บไซต์ www.playfanta.com ของแฟนต้าสูงสุดเป็นอันดับ 3 ของโลก

แฟนต้าประเทศไทยได้เพิ่มเติมความสนุกกับกิจกรรมภายใต้คอนเซ็ปท์ Fanta Play Time ที่ในครั้งนี้มาพร้อมกับ แอพพลิเคชั่น “Fanta Hunt” โดยให้ผู้เล่นออกตามล่าสัญลักษณ์โลโก้ของแฟนต้าและตัวการ์ตูนแฟนต้า บนสื่อโฆษณาชนิดต่างๆ รวมทั้งใน Interactive Graphic Novel ((แฟนต้า ผจญภัยสุดขอบโลก) แล้วลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่าทั้งสิ้น 1.2 ล้านบาท

เพียงดาวน์โหลดแอพเกมส์ Fanta Hunt แล้วสแกนโลโก้แฟนต้า หรือตัวการ์ตูนแฟนต้าแก๊งค์ ที่พบเห็นตามสื่อโฆษณาต่างๆ เพื่อเก็บสะสมคะแนน ผู้เล่นที่มีคะแนนสูงสุด 30 อันดับแรก แฟนต้าจะพาบินลัดฟ้าไปตะลุย แดนกิมจิ พร้อมชมคอนเสิร์ต K-POP ถึงกรุงโซล นอกจากนี้ ยังมีของรางวัลอื่นๆ ที่ถูกใจวัยทีน เปิดให้สะสมคะแนนลุ้นของรางวัล ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 กันยายน 2556 โดยจะประกาศรายชื่อผู้ชนะทั้ง 30 ท่าน ในวันที่ 30 กันยายน 2556 ทางเฟซบุ๊กของแฟนต้า http://facebook.com/fanta

นายอคิรา นพคุณขจร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันความสนใจทางดิจิตอลและอินเตอร์แอ็กทีฟ ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อวัยรุ่นไทยและทั่วโลก แฟนต้าในฐานะผู้นำตลาดเครื่องดื่มสปาร์คลิ่งกลิ่นผลไม้ ที่ช่วยมอบสีสันความสนุกซ่าสำหรับวัยทีนและ
ผู้ที่มีความ-สนุกในหัวใจ จึงนำเทรนด์อีกครั้งด้วย Interactive Graphic Novel และแอพพลิเคชั่น ‘เกม Fanta Hunt’ กิจกรรมสื่อดิจิตอลบนมือถือ ที่มอบความสนุก ตื่นเต้นสมจริง และตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ความชอบของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเสริมสร้างความผูกพันระหว่างตัว แบรนด์แฟนต้ากับผู้ดื่มประจำของเรา รวมถึงขยายฐานผู้ดื่มแฟนต้าให้เติบโตขึ้น ด้วยงบสนับสนุนกว่า 50 ล้านบาท โดยกล่าว
ได้ว่าเราได้รับการต้อนรับอย่างน่าประทับใจกับแคมเปญใหม่นี้ นับตั้งแต่เริ่มเปิดตัว”

ทั้งนี้ กิจกรรมบนสื่อดิจิตอลของแฟนต้า ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ Interactive Graphic Novel แฟนต้า ผจญภัยสุดขอบโลก บนเว็บไซต์ www.playfanta.com มีการเข้าชมจากประเทศไทยประมาณ 400,000 ครั้งภายใน 1 เดือน สูงเป็นอันดับ 3 ของจำนวนผู้เข้าชมจาก 201 ประเทศทั่วโลก สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์แฟนต้าในตลาดเมืองไทยเมื่อเทียบกับทั่วโลก
ปัจจุบันตลาดเครื่องดื่มสปาร์คลิ่งกลิ่นผลไม้ในเมืองไทยมีมูลค่าประมาณ 11,000 ล้านบาท โดยมีแฟนต้าครองความเป็นเจ้าตลาด ด้วยส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 75% เครื่องดื่มแฟนต้าในประเทศไทยมีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ แฟนต้ากลิ่นส้ม, แฟนต้ากลิ่นสตรอเบอร์รี่ แฟนต้ากลิ่นฟรุ๊ตพันช์ และแฟนต้ากลิ่นองุ่น
รับทราบข้อมูลกิจกรรมความสนุกซ่าของแฟนต้าได้ที่ www.fanta.co.th/ หรือ www.facebook.com/fanta
“อร่อยแฟนต้า สนุกซ่าไม่รู้จบ”
###
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ จำกัด
โทรศัพท์ 0-2835-1000 โทรศัพท์ 0-2664-9500
นฑาห์ บุญประสิทธิ์ กัณฑิชา บุญโพธิ์แก้ว (ต่อ 112)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ภัตติมา ก้อนฝ้าย (ต่อ 113)