วันพุธ, พฤษภาคม 29, 2024
Home > Life > เปิดแล้ว!!! นิทรรศการ Immersive Disney Animation สุดยิ่งใหญ่ในประเทศไทย

เปิดแล้ว!!! นิทรรศการ Immersive Disney Animation สุดยิ่งใหญ่ในประเทศไทย

เปิดแล้ว!!! นิทรรศการ Immersive Disney Animation สุดยิ่งใหญ่ในประเทศไทย พร้อมแขกคนพิเศษ Dorothy McKim โปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลเอมมี่ 2 สมัยจาก Walt Disney

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ “Immersive Disney Animation” นิทรรศการสุดอลังการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของดิสนีย์ นิทรรศการที่จะพาคุณไปพบกับมนต์เสน่ห์อันตราตรึงและความมหัศจรรย์อย่างไร้ขอบเขต ที่หล่อหลอมเข้ากับรูปแบบการเล่าเรื่องที่มีมานานหลายชั่วอายุคนของดิสนีย์ จุดประกายจินตนาการอันไร้ขีดจำกัด ณ ชั้น 1 เอ็มทาวเวอร์ ณ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์

การจัดงานครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท เบส เอนเตอร์เทนเม้นท์ เอเชีย และ วอลท์ ดิสนีย์ อนิเมชั่น สตูดิโอ โดยงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา มีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ คุณก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ พร้อมบุตรชาย และแขกคนสำคัญ อาทิ Ms. Dorothy McKim โปรดิวเซอร์จาก วอลท์ ดิสนีย์ อนิเมชั่น สตูดิโอ (Walt Disney Animation Studios producer), Mr. Vicente Fusco ผู้บริหารฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ บริษัท สตาร์บอกซ์ (Global Business Development at Starvox), Ms. Chantal Prudhomme ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบส เอนเตอร์เทนเม้นท์ เอเชีย (Chief Executive Officer of Base Entertainment Asia), คุณปัณณ์ธารี สกุลทอง Project Executive Director Sunday Creations และ Mr. Armando Tolomelli ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม ดิสทริค (Chief Executive Officer of EM DISTRICT)

สำหรับ Dorothy McKim (โดโรธี แม็คคิม) เป็นโปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลเอมมี่ 2 สมัย โดยเริ่มร่วมงานกับวอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ มาตั้งแต่ปี 1984 ในระหว่างดำรงตำแหน่งด้านแอนิเมชัน เธอทำงานด้วยความสามารถในการผลิตที่หลากหลาย ก่อนที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการสร้างใน 3 สาขาที่ได้รับรางวัล “ภาพยนตร์ของ Prep & Landing (“Prep & Landing,” “Prep & Landing: Operation: Secret Santa” และ “Prep & Landing: Naughty vs. Nice”) รวมถึงภาพยนตร์สั้นที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscar® เรื่อง “Get a Horse”

นอกจากนี้ McKim ยังได้อำนวยการสร้างคอลเลกชันกางเกงขาสั้นวาดด้วยมือ “Disney Presents Goofy In How To Stay At Home” และ “Oswald The Lucky Rabbit” อีกด้วย ปัจจุบัน McKim ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างโปรเจ็กต์พิเศษสำหรับ Disney Animation โดยเธอมีส่วนร่วมในเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับแอนิเมชันทั้งหมดเพื่อความบันเทิงที่หลากหลาย รวมถึง Disney On Ice, Disney In Concerts, Disney night on American Idol และ Dancing with the Stars, ABC Live Animation รายการพิเศษ และ Hollywood Bowl Live Animation และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้เธอยังผลิตแอนิเมชั่น 2 มิติของดิสนีย์แอนิเมชั่นทั้งหมดสำหรับ Disney Parks and Experiences

ในส่วนของงาน “Immersive Disney Animation” ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), EMSPHERE ในฐานะสถานที่จัดงานหลัก, บัตร M Card, TIKTOK, VIU, ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ และ Trip.com เพื่อชวนผู้เข้าชมร่วมเดินทางสู่ประสบการณ์สุดพิเศษ ผ่านโลกแห่งภาพยนตร์แอนิเมชั่นอันเป็นตำนานของดิสนีย์มาตลอด 100 ปี

โดยนิทรรศการจะใช้เวลาเข้าชมทั้งหมด 90 นาที แบ่งออกเป็น 3 ส่วน

โซนแรกจะเป็นการต้อนรับผู้เข้าชมด้วยโปสเตอร์ภาพยนตร์กว่า 62 เรื่อง ที่ครอบคลุมช่วงเวลา 100 ปีของแอนิเมชั่นสุดคลาสสิคจากดิสนีย์ นอกจากนี้ ยังมีโมเดลตัวละครดิสนีย์หายาก และของสะสมล้ำค่าจากห้องวิจัย Walt Disney Animation ที่จะมาเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์อันน่าจดจำของ วอลท์ดิสนีย์ (Walt Disney) ผู้สร้างอาณาจักรแห่งจินตนาการ ไฮไลท์สำคัญคือ รูปโมเดล Mickey Mouse ที่มีขนาดความสูงถึง 3.6 เมตร ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนสะท้อนถึงจุดกำเนิด

ผู้เข้าชมยังจะมีโอกาสได้เห็นเบื้องหลังของศิลปะ เทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์ที่ทำให้ภาพร่างของนักวาดภาพเคลื่อนไหวประดุจดั่งมีชีวิตขึ้นจริงๆ ตั้งแต่การได้เห็นวิวัฒนาการของฉาก ตัวละคร และเพลงดิสนีย์สุดโปรด ไปจนถึงการสำรวจโต๊ะทำงานของนักวาดภาพเคลื่อนไหวที่จัดแสดงไทม์แลปส์การสร้างตัวละคร และการแนะนำนักวาดภาพเคลื่อนไหวผู้มากความสามารถและอยู่เบื้องหลังตำนานนี้

นอกจากนี้ ยังตอกย้ำไปถึงความหลากหลายของภูมิทัศน์อันงดงามในภาพยนตร์ของดิสนีย์ นำเสนอสถานที่ต่างๆ จากภาพยนตร์ดิสนีย์ทั่วโลก เพื่อเชื้อเชิญผู้เข้าชมให้เจาะลึกไปยังสถานที่จริงที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเรื่องราวอันเป็นที่รัก – ตั้งแต่ฉากประเทศจีน ที่ปรากฏใน “มู่หลาน” ไปจนถึง ฝรั่งเศส ใน “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” และ Alaska ในเรื่อง “brother of bear”

อีกทั้งยังมีโต๊ะวาดภาพสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในทุกระดับความสามารถ ได้เรียนรู้และฝึกฝนเทคนิคการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น ซึ่งช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และร่วมเฉลิมฉลองไปกับศิลปะการแอนิเมชั่นของดิสนีย์

สุดท้ายนี้ โชว์แกลเลอรี่ (Show Gallery) เป็นพื้นที่ดิจิทัลแบบ 360 องศา ที่ออกแบบมาเพื่อดึงผู้เข้าชมให้เข้าสู่ห้วงมนต์เสน่ห์อันทรงพลังของรูปแบบการเล่าเรื่องดิสนีย์อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการจัดแสดงฉาก ตัวละคร และบทเพลงจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นดิสนีย์ในอดีตและปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบโปรเจคชั่นแบบตอบสนองบนพื้นที่ เพื่อให้สัมพันธ์กับการก้าวย่างของผู้เข้าชมและยังมีสายรัดข้อมือแบบอินเตอร์แอคทีฟ ที่ส่องสว่างและนำทางผู้เข้าชมผ่านประสบการณ์อันน่าหลงใหล โชว์แกลเลอรี่จะพาผู้เข้าชมไปยังท้องทะเลใต้ฉากอันน่าทึ่งจากภาพยนตร์เงือกน้อยผจญภัย (The Little Mermaid) ด้วยฟองอากาศประกายระยิบระยับ อีกทั้งยังสร้างช่วงเวลาอันน่าจดจำด้วยการเผยโฉมภูมิทัศน์ของน้ำแข็งจากภาพยนตร์ Frozen II ผ่านฟองสบู่โปรยปรายดั่งหิมะ

TICKETING INFORMATION
Exhibition Date
26 เมษายน – 5 พฤษภาคม , 2567 : Premiere Period
6 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน , 2567: General Period

Exhibition Venue
EM Tower, Floor 1, EMSPHERE

Exhibition Duration
เวลาโดยประมาณ 90 นาที / session

Exhibition Session Schedule

กำหนดการการแสดงสำหรับช่วงเปิดตัว ( 26 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2567)
Session 1 – เวลา 10.00 น. (ไม่มีในวันจันทร์ถึงวันศุกร์)
Session 2 – เวลา 11.30 น. (ไม่มีในวันจันทร์ถึงวันศุกร์)
Session 3 – เวลา 13.00 น.
Session 4 – เวลา 14.30 น.
Session 5 – เวลา 16.00 น.
Session 6 – เวลา 17.30 น.
Session 7 – เวลา 19.00 น.
Session 8 – เวลา 20.30 น.

ระยะเวลาทั่วไป (6 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน 2567)
Session 1 – เวลา 10.00 น.
Session 2 – เวลา 11.30 น.
Session 3 – เวลา 13.00 น.
Session 4 – เวลา 14.30 น.
Session 5 – เวลา 16.00 น.
Session 6 – เวลา 17.30 น.
Session 7 – เวลา 19.00 น.
Session 8 – เวลา 20.30 น.

Exhibition Ticketing Links
Thai Ticket Major Website: https://www.thaiticketmajor.com/immersive-disney-animation/
Trip.com Website:
https://www.trip.com/travel-guide/attraction/bangkok/bangkok-immersive-disney-animation-145053077/