วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Home > Management > People in Focus > เชลล์ เปิดตัวผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาดค้าปลีกคนใหม่

เชลล์ เปิดตัวผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาดค้าปลีกคนใหม่

เชลล์ เปิดตัวผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาดค้าปลีกคนใหม่ มุ่งมั่นสานต่อความสำเร็จ และบทบาทผู้นำนวัตกรรมน้ำมันเชื้อเพลิงในประเทศไทย

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัว มร.แกรนท์ แมคเกรเกอร์ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาดค้าปลีกคนใหม่ ซึ่งมีประสบการณ์บริหารธุรกิจค้าปลีกน้ำมันทั้งในระดับประเทศภูมิภาค และระดับโลก จากการร่วมงานกับเชลล์มานานกว่า 23 ปี พร้อมทั้งประกาศกลยุทธ์ของฝ่ายการตลาดค้าปลีกในปี 2556 โดยมุ่งนำเสนอเทคโนโลยีน้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพสูง และประสานความร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าสู่ผู้บริโภค (Superior Customer Experience)

มร.แกรนท์ ข้ารับตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาดค้าปลีก ในวันที่ 1 มกราคม 2556 โดยก่อนเข้ารับตำแหน่งในประเทศไทย มร.แกรนท์เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการด้านการบริหารประสบการณ์ลูกค้า ของฝ่ายการตลาดค้าปลีกเชลล์ทั่วโลก (Global Customer Experience Manager for Retail) โดยประจำอยู่ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร มร.แกรนท์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารงานแบบพันธมิตรซึ่งนับเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งของโลกธุรกิจในยุคปัจจุบัน

มร.แกรนท์เป็นชาวออสเตรเลีย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาการตลาดและการบริหารทรัพยากรมนุษย์ จากมหาวิทยาลัยสวินเบอร์น (Swinburne University) เมืองเมลเบิร์น จากประสบการณ์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ มร.แกรนท์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารงานแบบพันธมิตร (partnership management) ของเชลล์ในระดับโลก ซึ่งนับเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งของโลกธุรกิจในยุคปัจจุบัน