วันเสาร์, มิถุนายน 22, 2024
Home > PR News > แสนสิริโชว์ยอดขายรอรับรู้รายได้(Presale Backlog) ทะลุแล้ว 50,000 ลบ

แสนสิริโชว์ยอดขายรอรับรู้รายได้(Presale Backlog) ทะลุแล้ว 50,000 ลบ

แสนสิริโชว์ยอดขายรอรับรู้รายได้(Presale Backlog) ทะลุแล้ว 50,000 ลบ. สูงสุดในประวัติการณ์ครองยอดรอรับรู้รายได้ เผย พฤศจิกายน โกยยอดขายสูงสุดถึง 10,000 ล้าน ทุบสถิติยอดขายสูงที่สุดที่เคยทำได้ใน 1 เดือน

นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทแสนสิริ สามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันกลุ่มบริษัทแสนสิริมียอดขายโครงการที่อยู่อาศัยต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างรอรับรู้รายได้ (Presale backlog) เป็นมูลค่าสูงถึงประมาณ 50,000 ล้านบาท ซึ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ครองยอดรอรับรู้รายได้ของบริษัท รวมทั้งนับว่าสูงที่สุดในระบบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยในขณะนี้ โดยจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปีนี้เป็นต้นไป จนถึงในอีก 3 ปีข้างหน้า ซึ่งเมื่อรวมกับยอดขายรอรับรู้รายได้ในไตรมาสที่ 4 ที่มีอยู่กว่า 12,500 ล้านบาทนั้น ทำให้บริษัทค่อนข้างมั่นใจกับเป้ารายได้ทั้งปีที่ตั้งไว้ 28,000 ล้านบาทว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน

ในขณะที่ยอดขายรวม ณ ปัจจุบัน (1 ม.ค. – 10 ธ.ค.55) บริษัทสามารถสร้างยอดขายได้แล้ว 41,000 ล้านบาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเพียงเดือนเดียวนั้น บริษัทสามารถสร้างยอดขายได้สูงถึง 10,000 ล้านบาท ซึ่งนับว่าสูงที่สุดในสถิติการสร้างยอดขายภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนที่บริษัทเคยทำได้ในช่วงที่ผ่านมา โดยเป็นผลมาจากการเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่บริษัทสามารถปิดการขายโครงการได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว จากการตอบรับที่ดีของกลุ่มลูกค้า รวมทั้งคาดว่าจะส่งผลให้บริษัทสามารถสร้างยอดขายรวมทั้งปีได้ที่ 42,000 ล้านบาทตามเป้าหมายที่มีการปรับเพิ่มในครั้งล่าสุดในปีนี้ต่อไป

ฝ่ายประชาสัมพันธ์
กลุ่มบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)