วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Home > New&Trend > เรนวูด ปาร์ค เดินหน้าพัฒนากีฬากอล์ฟไทย เปิดตัว กอล์ฟ อะคาเดมี แห่งแรกในไทย

เรนวูด ปาร์ค เดินหน้าพัฒนากีฬากอล์ฟไทย เปิดตัว กอล์ฟ อะคาเดมี แห่งแรกในไทย

เรนวูด ปาร์ค เดินหน้าพัฒนากีฬากอล์ฟไทย ล่าสุดจับมือ ‘คล็อด ฮาร์มอน’ ผู้ฝึกสอนนักกอล์ฟชั้นแนวหน้าระดับโลก ใช้ฐาน โรบินส์วูด กอล์ฟ คลับ สนามกอล์ฟ 18 หลุมภายในโครงการฯ เปิดตัวสถาบันสอนกอล์ฟ คล็อด ฮาร์มอน เพอร์ฟอร์มานซ์ กอล์ฟ อะคาเดมี แห่งแรกในไทย

เรนวูด ปาร์ค (Reignwood Park) ประกาศความร่วมมือกับ คล็อด ฮาร์มอน (Claude Harmon) เจ้าของรางวัล 1 ใน 5 ผู้ฝึกสอนที่ดีที่สุดในอเมริกาประจำปี 2023-2024 โดยนิตยสารกอล์ฟไดเจส และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกอล์ฟชั้นนำของโลก ร่วมเปิดตัว สถาบันสอนกอล์ฟ คล็อด ฮาร์มอน เพอร์ฟอร์มานซ์ กอล์ฟ อะคาเดมี (Claude Harmon III Performance Golf Academy) แห่งแรกในไทย และเป็นลำดับที่ 3 ของโลกต่อจากสหรัฐอเมริกาและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ณ โรบินส์วูด กอล์ฟ คลับ สนามกอล์ฟมาตรฐานโลกระดับแชมเปียนชิพ 18 หลุม ระยะ 7,636 หลา ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับสนามกอล์ฟชั้นนำระดับเวิล์ดคลาสในเครือเรนวูด ประกอบด้วย สนามเวนเวิร์ธ คลับ (Wentworth Club) ในสหราชอาณาจักร และสนามเรนวูด ไพน์ วัลเลย์ (Reignwood Pine Valley) ในกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ออกแบบเพื่อรองรับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์กอล์ฟระดับโลก โดยทีม European Golf Design มีส่วนร่วมในการออกแบบเลย์เอ้าท์ของแต่ละหลุมให้มีความ ท้าทายสำหรับนักกอล์ฟมืออาชีพ ให้พร้อมก้าวสู่การเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของเอเชีย โดย คล็อด ฮาร์มอน ประเดิมด้วยการซ้อมหวดวงสวิงร่วมกับกลุ่มนักเรียนโรงเรียนนานาชาติ KIS Reignwood Park สถานศึกษาที่ได้บรรจุหลักสูตรสอนกอล์ฟไว้ในแผนการศึกษา เพื่อบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ที่แข็งแกร่ง ให้พร้อมก้าวสู่เส้นทางนักกอล์ฟมืออาชีพ

นางสาววรพนิต รวยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เรนวูด อินเตอร์เนชั่นแนล (Reignwood International) ผู้พัฒนาสนามโรบินส์วูด กอล์ฟ คลับ กล่าวว่า “กลุ่มธุรกิจ เรนวูด กรุ๊ป ได้นำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการพัฒนา การออกแบบ และการดำเนินงานสนามกอล์ฟที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ประกอบด้วย เวนท์เวิร์ธ คลับ (Wentworth Club) ในเมืองเซอร์เรย์ สหราชอาณาจักร และ เรนวูด ไพน์ วัลเลย์ (Reignwood Pine Valley) ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน มาใช้เป็นแนวทางในการพัฒนา โรบินส์วูด กอล์ฟ คลับ ให้เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐานระดับโลก ขนาด 18 หลุมในประเทศไทย ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟแห่งที่ 3 ในเครือเรนวูด เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมสนามแห่งนี้ให้เป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และทักษะด้านกีฬากอล์ฟ ซึ่งถ่ายทอดจากนักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลกมาสู่นักกอล์ฟชาวไทยในทุกระดับ”

นอกจากนี้ นางสาววรพนิต ยังได้เผยความรู้สึกด้วยว่า “เราภูมิใจและมีความยินดีเป็นอย่างมากที่โรบินส์วูด กอล์ฟ คลับ ได้มีโอกาสผนึกกำลังจับมือกับ คล็อด ฮาร์มอน ซึ่งเป็นการร่วมมือระดับโลก เปิดสถาบันสอนกอล์ฟ คล็อด ฮาร์มอน เพอร์ฟอร์มานซ์ กอล์ฟ อะคาเดมี ขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทยและเป็นแห่งที่ 3 ของโลก โดยโครงการนี้นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตอบวิสัยทัศน์และนโยบายของเราในการพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟและนักกอล์ฟระดับเยาวชนของไทยให้มุ่งไปสู่ระดับโลกได้อีกด้วย และจากความร่วมมือในครั้งนี้ KIS Reignwood Park โรงเรียนนานาชาติภายในโครงการฯ จึงได้พัฒนาโปรแกรมการสอนกอล์ฟร่วมกับสถาบันสอนกอล์ฟ คล็อด ฮาร์มอน เพอร์ฟอร์มานซ์ กอล์ฟ อะคาเดมี เพื่อปูทางในการพัฒนานักกอล์ฟตั้งแต่ระดับเยาวชนสู่วงการกอล์ฟมืออาชีพระดับโลก ดังเช่นโมเดลความสำเร็จที่เกิดขึ้นแล้วในดูไบ ที่มุ่งส่งเสริมให้นักกอล์ฟที่ผ่านหลักสูตรดังกล่าวคว้าทุนศึกษาต่อได้จำนวนมาก”

ทั้งนี้ สถาบันสอนกอล์ฟ คล็อด ฮาร์มอน เพอร์ฟอร์มานซ์ กอล์ฟ อะคาเดมี เป็นสถาบันสอนกอล์ฟชั้นนำระดับโลก ก่อตั้งโดยตระกูลฮาร์มอน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกอล์ฟชั้นแนวหน้าของโลกมากมาย ปัจจุบันบริหารงานโดย มิสเตอร์ คล็อด ฮาร์มอน ทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูลฮาร์มอน ซึ่งเป็นบุตรชายของ คล็อด “บุทช์” ฮาร์มอน จูเนียร์ โค้ชกอล์ฟผู้มีชื่อเสียงเลื่องลือที่สุดตลอดกาล ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกอล์ฟระดับตำนานมากมาย อาทิ ไทเกอร์ วูดส์, ฟิลมิเคลสัน และ เกร็ก นอร์แมน เป็นต้น โดยมิสเตอร์ คล็อด ฮาร์มอน ก็เป็นผู้มีส่วนสำคัญในการผลักดันนักกอล์ฟอาชีพระดับโลกเช่นกัน อาทิ บรูคส์ เคปก้า, ดัสติน จอห์นสัน, เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และนักกอล์ฟชื่อดังอื่นๆ ในพีจีเอทัวร์ นอกจากนั้น มิสเตอร์ คล็อด ฮาร์มอน ยังเป็นเจ้าของรางวัล 1 ใน 5 ผู้ฝึกสอนที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาประจำปี 2023-2024 โดยนิตยสารกอล์ฟไดเจส และผู้ฝึกสอนที่ดีที่สุด 100 อันดับแรกโดยนิตยสารกอล์ฟอีกด้วย