วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
Home > PR News > ไทยวาขนทัพโรดโชว์นำเสนอนวัตกรรม เสริมแกร่งกลยุทธ์มุ่งสู่ตลาดระดับโลก

ไทยวาขนทัพโรดโชว์นำเสนอนวัตกรรม เสริมแกร่งกลยุทธ์มุ่งสู่ตลาดระดับโลก

ไทยวาขนทัพโรดโชว์นำเสนอนวัตกรรมในไทยและนานาชาติ ชูผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง วุ้นเส้น ก๋วยเตี๋ยว และไบโอพลาสติก เสริมแกร่งกลยุทธ์มุ่งสู่ตลาดระดับโลก

บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) หรือ TWPC หนึ่งในผู้ผลิตแป้งและอาหารจากแป้งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตอกย้ำความแข็งแกร่งของผู้นำธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ลุยจัดกิจกรรมโรดโชว์นวัตกรรมสินค้าในช่วงครึ่งแรกของปี 2566 ชูผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง วุ้นเส้น ก๋วยเตี๋ยว และไบโอพลาสติกและบรรจุภัณฑ์ยั่งยืนจากแป้งมันสำปะหลังภายใต้แบรนด์ ROSECO โดยร่วมจัดแสดงในงานมหกรรมสินค้าระดับ B2B ทั้งในประเทศไทยและนานาชาติ ตลอดจนร่วมแสดงวิสัยทัศน์ด้านการกระตุ้นเศรษฐกิจหมุนเวียนและชีวภาพในภาคเกษตรกรรมและอาหารในเวทีระดับโลก ตอกย้ำแผนการดำเนินงานในปีนี้ที่มุ่งสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมขยายเข้าสู่ตลาดภูมิภาคและระดับโลกอย่างแข็งแกร่ง

นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปี 2566 เป็นปีที่ความต้องการบริโภคสินค้าในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารกลับมาฟื้นตัวอย่างเต็มรูปแบบ ตลอดจนโอกาสในการนำเสนอสินค้าใหม่ๆ ออกสู่ตลาดโลกที่เปิดกว้างมากขึ้น ไทยวาเล็งเห็นถึงโอกาสเสริมความแข็งแกร่งในด้านการขายและการตลาดระดับโลก ในช่วงครึ่งแรกของปีเราจึงเดินหน้านำเสนอสินค้านวัตกรรม และร่วมนำเสนอวิสัยทัศน์ในงานมหกรรมสินค้าด้านเกษตรและอาหาร รวมถึงเวทีเสวนาต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและนานาชาติหลากหลายเวที”

ไทยวาได้ขนทัพโรดโชว์ผลิตภัณฑ์อาหารร่วมจัดแสดงในมหกรรมแสดงสินค้าเกษตรและอาหาร ทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติ อาทิ

o การจัดแสดงผลิตภัณฑ์อาหารออร์แกนิคภายใต้แบรนด์ Rose Brand ที่ได้รับการรับรองโดยมาตรฐานออร์แกนิคระดับสูงสุด ในงาน BIOFACH หรืองานแสดงสินค้าอาหารออร์แกนิคชั้นนำระดับโลก ที่ประเทศเยอรมนี

o การจัดแสดงพอร์ตโฟลิโอสินค้าอาหารและแป้งออร์แกนิค ที่งาน Natural Products Expo West 2023 เมืองอนาไฮม์ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

o การจัดแสดงผลิตภัณฑ์อาหารและไบโอพลาสติกและบรรจุภัณฑ์ยั่งยืนซึ่งผลิตจากแป้งมันสำปะหลัง ภายใต้แบรนด์ ROSECO และ Rose ที่งาน Chinaplas เมืองเชินเจิ้น และงาน FI China ที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน รวมถึงงาน BIOPLASTEX 2023 ที่เมืองบังคาลอร์ ประเทศอินเดีย

o การจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากมันสำปะหลัง ในงานประชุมสัมมนามันสำปะหลังโลก World Tapioca Conference 2023 ที่จัดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมา

o การจัดแสดงผลิตภัณฑ์อาหารในงาน THAIFEX – Anuga Asia 2023 งานแสดงสินค้าด้านอาหารครั้งใหญ่แห่งปี ที่เมืองทองธานี

นอกเหนือจากการโรดโชว์จัดแสดงนวัตกรรมในพอร์ตโฟลิโอ นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไทยวา ยังได้ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ในฐานะผู้นำตลาดแป้งและมันสำปะหลังระดับภูมิภาค ในงาน Future Food Tech และ World Agri-Tech Innovation Summit ที่เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา และในงาน Starch Value Chain Asia ครั้งที่ 11 ที่รวบรวมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในห่วงโซ่อุปทานการผลิตแป้งมันสำปะหลังมาเสวนาและแบ่งปันความรู้ในการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์อีกด้วย

“ไทยวา มีเป้าหมายที่จะขยายการดำเนินงานในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหาร แป้งมันสำปะหลัง และธุรกิจไบโอพลาสติกไปสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้มากขึ้นในช่วง 3 ปีนี้ รวมถึงก้าวเข้าสู่ตลาดผู้บริโภคขนาดใหญ่อย่างอินเดีย อินโดนีเซีย และสหรัฐอเมริกา เราเชื่อมั่นว่าทั้งหมดนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของเราในฐานะผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์อาหารจากแป้งมันสำปะหลังและธุรกิจไบโอพลาสติก ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก” นายโฮ เรน ฮวา กล่าวทิ้งท้าย