วันศุกร์, พฤษภาคม 31, 2024
Home > PR News > iAM จับมือ Facebook Gaming ขนทัพศิลปินหญิงไอดอล BNK48 และ CGM48 สร้างคอนเทนต์เกม 48TH GAME CASTER

iAM จับมือ Facebook Gaming ขนทัพศิลปินหญิงไอดอล BNK48 และ CGM48 สร้างคอนเทนต์เกม 48TH GAME CASTER

iAM จับมือ Facebook Gaming ขนทัพศิลปินหญิงไอดอล BNK48 และ CGM48 สร้างคอนเทนต์เกม ’48TH GAME CASTER’ ขานรับกระแสเกมโตต่อเนื่องดีเดย์ 1 ธันวาคมนี้

ครูปิ๋ม – นางสาวเสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริ ชิไฮนิน บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดวง BNK48 และวง CGM48 เปิดเผยว่า “iAM จับมือ Facebook Gaming ภายใต้ชื่อโปรเจกต์ ‘48TH GAME CASTER’ เป็นโปรเจกต์คุณภาพสุดยิ่งใหญ่ ที่น่าตื่นเต้นอย่างมากที่ทางบริษัทฯ มีโอกาสได้ร่วมงานกับพาร์ทเนอร์ที่มีฐานผู้ใช้บริการจำนวนมากอย่าง Facebook เพื่อเสิร์ฟคอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ให้แฟนๆ ได้สัมผัสความแปลกใหม่ โดยทั้งวง BNK48 และ CGM48 จะพาเหรดเมมเบอร์จำนวนมากผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างสีสันความสนุกสุด Exclusive และใกล้ชิดกับแฟนๆ ให้หายคิดถึงกันบน Facebook Gaming และโปรเจกต์นี้ยังหวังผลเพื่อขยายการรับรู้เกี่ยวกับ BNK48 และ CGM48 ในชุมชนเกมเมอร์ของ Facebook ในอนาคตอีกทางด้วย”

นางสาวนุชาภา ตรีวิจิตรศิลป์ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์พันธมิตรเกมประจำประเทศไทยจาก Meta กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของเราคือ การมอบเครื่องมือเพื่อสร้างชุมชนและทำให้ผู้คนทั่วโลกใกล้ชิดกันมากขึ้น อุตสาหกรรมเกมเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเกมได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้คนก้าวข้ามความแตกต่างทางกายภาพ ภาษา อายุ เพศ ฯลฯ ในวันนี้ เรามีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ประกาศความร่วมมือกับ iAM ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์เกมที่มีคุณภาพและมีความหลากหลายบนแพลทฟอร์มของเรา”

สำหรับความร่วมมือล่าสุดกับ iAM รวมถึงวงไอดอลหญิงชื่อดังอย่าง BNK48 และ CGM48 ที่จะมาร่วมสร้างคอนเทนต์สุด Exclusive บน Facebook นางสาวนุชาภากล่าวเสริมว่า “Metaให้ความสำคัญและสนับสนุนความหลากหลายทางเพศและการสร้างวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมของคนทุกกลุ่ม เรามีการทำงานต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมครีเอเตอร์หญิงในวงการเกมผ่านโครงการ Women in Gaming ของเรา เราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต้อนรับวง BNK48 และวง CGM48 เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Facebook Gaming Community และช่วยส่งเสริมสนับสนุนศักยภาพของผู้หญิงผ่านการเล่นเกมและการพัฒนาอาชีพครีเอเตอร์สายเกมโดยเราหวังว่าคอนเทนต์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สตรีมหรือวิดีโอ จะทำให้แฟนๆ สามารถเข้าถึงและมีส่วนร่วมกับความสนุกนี้กับศิลปินไอดอลหญิงทั้งสองวงได้มากยิ่งขึ้น”

เกมเมอร์และแฟนๆ สามารถร่วมสนุกและรับชมคอมเทนต์สุดพิเศษจากโปรเจ็กต์ 48TH GAME CASTER บน Facebook Gaming ได้ที่ fb.gg/48THGameCaster แฮชแท็ก #48THGameCaster โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป

ใส่ความเห็น