วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
Home > New&Trend > Design Village ดึงผู้บริหารด้าน Tech ระดับแถวหน้า ร่วมสัมมนา “ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร เมื่อ AI เข้ามาอยู่ในบ้าน”

Design Village ดึงผู้บริหารด้าน Tech ระดับแถวหน้า ร่วมสัมมนา “ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร เมื่อ AI เข้ามาอยู่ในบ้าน”

โครงการ Design Village จัดงานสัมมนา LIV Talk ที่มาจาก 3 แกนหลักประกอบไปด้วย Living, Innovation และ Vision ในหัวข้อ“ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร เมื่อ AI เข้ามาอยู่ในบ้าน” เป็นงานสัมมนาที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของโครงการ Design Village เกษตร-นวมินทร์ โดยได้เชิญผู้บริหารจาก 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จํากัด และ บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) มาร่วมแชร์ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีการอยู่อาศัยและนวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงวิสัยทัศน์หรือมุมมองการใช้ชีวิต พร้อมอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ตอบทุกสไตล์ครบทุกรูปแบบ

นายสาโรจน์ เจิมธเนศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญถาวร แอสเซท จำกัด กล่าวว่า ในช่วง 2 ปีที่เราต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตภายในบ้านมากขึ้น ต้องการความสะดวก ทันสมัย และปลอดภัยในการอยู่อาศัยภายในบ้าน Design Village เกษตร-นวมินทร์ จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีดิจิทัลที่กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ประกอบกับความตั้งใจของโครงการ Design Village ที่เราอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาพื้นที่โดยรอบให้ดีขึ้น ด้วยปณิธานของโครงการที่ว่า “ทำทุกเรื่องให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน” จึงเกิดเป็นงานสัมมนา LIV TALK (Living + Innovation + Vision) ในหัวข้อ “ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร เมื่อ AI เข้ามาอยู่ในบ้าน” โดยได้เน้นเรื่องของเทคโนโลยีดิจิทัลที่เป็นเทรนด์ใหม่ๆ เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย เพื่อเป็นการเชื่อมต่อผู้คนทุกไลฟ์สไตล์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดยมีกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีอัจฉริยะภายในบ้านจากองค์กรชั้นนำของประเทศมาร่วมแลกเปลี่ยนแชร์ไอเดียสุดสร้างสรรค์และเทรนด์การแต่งบ้านที่ทันสมัย เพื่อเตรียมพร้อมกับการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบของการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน

นายวรภัทร ภัทรธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้คร่ำหวอดในวงการเทคโนโลยีเปิดเผยว่า เทคโนโลยี 5G และ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เป็นเทคโนโลยีที่กำลัง มาแรงในประเทศไทย และเข้ามามีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ Smart Home ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้การควบคุมการทำงานของระบบเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น การเปิด-ปิดไฟ และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน อาทิ โทรทัศน์ เครื่องเสียง ปลั๊กไฟ เครื่องปรับอากาศ และการควบคุมแสงสว่างภายในบ้าน เป็นต้น ซึ่งจากการทำวิจัยพบว่า 90% ของคนส่วนใหญ่เลือกใช้ Smart Home เพราะมั่นใจในเรื่องของ Security และ 70% คือ เรื่องของ Energy Saving ส่วน 45% คือเรื่องของ home entertainment ทำให้ Smart Home กลายเป็นสินค้าทางเลือกสำหรับการใช้ชีวิตที่มอบทั้งความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน รวมทั้งควบคุมการใช้พลังงานและเพิ่มระดับความปลอดภัยในยุคดิจิตอลได้อย่างลงตัว

คุณเจริญพร แก้วมโนรมย์ Head of Marketing and Channel Development บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จํากัด กล่าวว่า ปัจจุบันผู้คนมองหานวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสำคัญ โดยทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ได้นำโซลูชันอัจฉริยะ True Smart Living แอพพลิเคชั่นที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในบ้านเพื่อช่วยยกระดับการอยู่อาศัยที่ครบวงจร โดยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ เพื่อรับส่งข้อมูลร่วมกันผ่าน Wifi โดยสามารถสั่งการและควบคุมการใช้งานในระยะไกลได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ได้แบบไร้รอยต่อและรวดเร็ว มอบความสะดวกสบายและปลอดภัยในการใช้ชีวิตของคนในบ้านและนอกบ้านได้อย่างลงตัว

ปัจจุบันเทคโนโลยี Smart Home ยังเป็นจุดขายที่สำคัญของผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยคุณอัญชลี เลิศสุวรรณรัชต์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายและการตลาดบริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า พฤติกรรมของผู้ซื้อที่อยู่อาศัยในปัจจุบันเริ่มเปลี่ยนไปไม่ได้จำกัดอยู่แค่เรื่องของการออกแบบ ความสวยงามหรือสิ่งอำนวยความสะดวกแบบเดิมๆ แต่ให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยที่มีเทคโนโลยี Internet of Thinks (IoT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ Smart Home เพื่ออำนวยความสะดวกสบายง่ายต่อการใช้งานและที่สำคัญให้ความปลอดภัยกับการใช้ชีวิตได้มากยิ่งขึ้น ทำให้เทคโนโลยี Smart Home กลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ผู้ซื้อในยุคนี้ใช้ในการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดนั้นเอง

Design Village มีความตั้งใจที่จะจัดกิจกรรม LIV TALK เพื่อนำเสนอทุกเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมอัปเดตเทรนด์ทันสมัยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้คนในทุกเจเนอเรชั่น ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่พร้อมไอเดียสุดสร้างสรรค์เกี่ยวกับวัสดุและของตกแต่งบ้านที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์ของทุกคนในบ้าน ได้ที่โครงการ Design Village เกษตร-นวมินทร์ และครั้งหน้ากิจกรรม LIV TALK จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่คนรักบ้านห้ามพลาด โดยสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีดีได้ที่ https://www.facebook.com/designvillageth

ใส่ความเห็น