วันจันทร์, พฤษภาคม 20, 2024
Home > PR News > เครื่องนอนโลตัส ทุ่ม 6 ล้านบาท สนับสนุนที่นอนและเครื่องนอนให้กับโรงพยาบาลบุษราคัม

เครื่องนอนโลตัส ทุ่ม 6 ล้านบาท สนับสนุนที่นอนและเครื่องนอนให้กับโรงพยาบาลบุษราคัม

นับเป็นเวลากว่า 3 เดือนที่ยอดจำนวนของผู้ป่วยจากเชื้อไวรัส COVID-19 ระลอกใหม่ยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นมากกว่าเดิม จึงทำให้ภาครัฐบาลต้องรีบเร่งดำเนินการเปิดโรงพยาบาลภาคสนามขึ้นอีกหลายแห่งเพื่อที่จะให้เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วยที่รอการรักษา

เมื่อเวลา 09.15 ของวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลบุษราคัม โดยมีนาย ทีปกร โลจนะโกสินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทในเครือที่นอนโลตัส ได้ส่งมอบที่นอนและเครื่องนอนรวมมูลค่า 6,600,000 บาท ให้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้การต้อนรับ

หลังจากการรับมอบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ขอบคุณในธารน้ำใจที่มีมอบให้เพื่อช่วยเหลือแก่สังคม ทั้งนี้นายทีปกร โลจนะโกสินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทในเครือที่นอนโลตัสได้กล่าวว่า “ไม่ใช่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นสิ่งที่ทุกคนในสังคม ต้องร่วมมือกัน จึงจะผ่านสภาวะวิกฤตเช่นนี้ไปได้” คุณทีปกรได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบันโรงพยาบาลบุษราคัมรองรับเตียงได้ 1,200 หลังและสามารถเพิ่มเติมได้อีกถึง 5,000 หลัง ซึ่งหากทางภาครัฐบาลต้องการเพิ่มจำนวนขึ้นมา ทางกลุ่มบริษัทในเครือที่นอนโลตัส พร้อมและเต็มใจสนับสนุนที่นอนและชุดเครื่องนอนให้อย่างเต็มที่”

ทั้งนี้ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทในเครือที่นอนโลตัส ได้ส่งมอบที่นอนให้กับโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ โดยส่งมอบสำเร็จแล้วเป็นจำนวน 8,159 ชุด รวมมูลค่า 71,881,552 บาท และอยู่ในระหว่างดำเนินการจัดส่งไปยังโรงพยาบาลสนามต่างๆทั่วประเทศต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ติดต่อขอรับบริจาคได้ที่ 06-3845-2748

ใส่ความเห็น