วันพุธ, เมษายน 17, 2024
Home > New&Trend > เปิดสินค้า “Unseen” จากแบรนด์ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง เครือข่ายเพื่อความสุข จากชุมชนสู่คนไทย

เปิดสินค้า “Unseen” จากแบรนด์ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง เครือข่ายเพื่อความสุข จากชุมชนสู่คนไทย

หากเอ่ยถึงสินค้าชุมชน แบรนด์ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูนัก เพราะเป็นแบรนด์สินค้าชุมชนน้องใหม่ ภายใต้การดำเนินงานโครงการไปรษณีย์ไทย…เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง โดย “บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด” ที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชน ผ่านการทำงานร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อคัดสรรผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีส่วนผสมของ GI หรือวัตดุถิบเฉพาะของท้องถิ่นสุด UNSEEN มาปรับโฉมสู่ผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยม ที่มีคุณค่า และสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ชุมชนได้หลายเท่าตัว

ชารางแดง แบรนด์ “ชารากุล” – ต้นตำรับสมุนไพรแห่งเมืองนนท์ สมุนไพรพืชถิ่นประจำชุมชน เกาะเกร็ด ซึ่งมาพร้อมกับสรรพคุณทางยาทั้งช่วยละลายไขมันใต้ผิวหนังในรูปแบบของเหงื่อ-ปัสสาวะ ลดคลอเรสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความดันและแก้กระษัยเส้น โดยผู้บริโภคสามารถดื่มได้อย่างมั่นใจ เนื่องจากไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และได้รับการรับรองมาตรฐาน GAP เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาในแพ็คเกจจิ้งรูปลักษณ์ใหม่ ที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของเกาะเกร็ด “เจดีย์เอียง” หรือพระเจดีย์มุเตา ได้เป็นอย่างดี

ผงจมูกข้าวกล้องหอมมะลิแดงและข้าวไรซ์เบอร์รี่ แบรนด์ “จันทร์หอม” – ผงจมูกข้าวแท้ 100% จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรหนองมะคังพัฒนา จ.พิษณุโลก ที่ผ่านการเก็บเกี่ยวและผลิตจากใจเกษตรกรไทย ตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ด้วยสรรพคุณป้องกันโรคเหน็บชา ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด บำรุงสายตา มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีธาตุเหล็กสูง เหมาะสำหรับ เสริมคุณค่าสารอาหารให้กับอาหารจานหลัก หรือเป็นเครื่องดื่มเพิ่มพลังงานในชั่วโมงเร่งด่วน

ข้าวฮางทิพย์ – ชุมชนบ้านกุดจิก อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ข้าวสารแปรรูปด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นชาวภูไท ผ่านกรรมวิธี “แช่-นึ่ง-ผึ่ง-สี” ที่สืบทอดต่อกันมานับร้อยปี ส่งผลให้เมล็ดข้าวที่ได้อุดมไปด้วยสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งกาบา (GABA) ที่มีส่วนช่วยพัฒนาการเรียนรู้และความจำ อีกทั้งยังมีโปรตีน วิตามิน และไฟเบอร์สูง ไม่เพียงเท่านั้น ข้าวฮางทิพย์ทุกถุงจะต้องผ่านกระบวนการแปรรูป ณ โรงเรือนผลิตข้าวฮางที่ได้รับมาตรฐาน “อย.” แห่งแรกของอำเภอวานรนิวาส เรียกได้ว่า ข้าวฮางทิพย์ที่ผ่านกระบวนการผลิตจากโรงเรือนแห่งนี้ มีคุณภาพและมาตรฐานเดียวกันทุกเม็ด

ผ้ายอทอมือ – สินค้าเอกลักษณ์ท้องถิ่นจากแดนใต้ ผ้าทอพื้นถิ่นที่ถูกถ่ายทอดภูมิปัญญาการออกแบบลายผ้าเฉพาะตัวจากรุ่นสู่รุ่น จนกลายเป็นเอกลักษณ์สร้างชื่อให้ชุมชนเกาะยอ จังหวัดสงขลา ประกอบด้วย 5 ลายผ้าสำคัญ ได้แก่ “ลายราชวัตร” โดยกลุ่มราชวัตถ์แสงส่องหล้าที่หนึ่ง “ลายยอประกาย” โดยกลุ่มแม่บ้านเกษตรทอผ้าเกาะยอ “ลายรสสุคนธ์” โดยกลุ่มทอผ้าร่มไทร “ลายชวนชม” โดยกลุ่มทอผ้าป้าลิ่ม และ “ลายจันทร์ฉาย” กลุ่มทอผ้าดอกพิกุล ซึ่งผ้าทอเกาะยอทุกลายนี้ ล้วนแต่เหมาะนำไปเป็นของฝากแก่ญาติผู้ใหญ่ หรือประยุกต์ใช้เป็นผ้าพันคอแก้หนาว ผ้าคลุมไหล่กันแดดสุดชิค หรือจะตัดเย็บเป็นชุดทำงานก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กัน ฯลฯ

กระเป๋าสานแฮนด์เมดสุดเก๋ – ผลิตภัณฑ์จักสานกระจูด จ.นครศรีธรรมราช กระเป๋าจักสานทำมือจากใบกระจูดตากแห้ง พืชท้องถิ่นของชุมชนอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยกลุ่มสตรีสหกรณ์การเกษตรศุภนิมิต ที่ได้ช่วยกันคิดและออกแบบเป็นผลิตภัณฑ์กระจูดหลากดีไซน์ หลายสีสัน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มเป้าหมายในหลากรูปแบบ ทั้ง กระเป๋าถือเอาใจสายหวาน กระเป๋าสะพายเอาใจสายลุย พัดสานคลายร้อน ฯลฯ เป็นต้น

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ได้เดินหน้าผลักดันผลิตภัณฑ์ชุมชน สู่สินค้าแบรนด์ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” ภายใต้การดำเนินงานโครงการไปรษณีย์ไทย…เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับวิสาหกิจชุมชนให้เกิดความเข้มแข็ง และสามารถแข่งขันได้ รวมทั้งสนับสนุนให้คนในชุมชนพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ด้วยการใช้ศักยภาพของเครือข่ายไปรษณีย์ไทยให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน ในการเชื่อมโยงภาคีเครือข่ายจากทุกภาคส่วน ทำงานประสานตามความต้องการของชุมชนท้องถิ่น สู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์ ภายใต้แนวคิด “เครือข่ายเพื่อความสุข จากชุมชนสู่คนไทย”

สำหรับผู้สนใจสามารถเลือกช้อปสินค้าแบรนด์ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” ได้ใน 2 ช่องทางหลัก คือ ที่ทำการไปรษณีย์ในพื้นที่ และเว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท (www.thailandpostmart.com) หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 และติดตามรายละเอียดทางเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

ใส่ความเห็น