วันเสาร์, เมษายน 20, 2024
Home > PR News > แอลจีเปิดตัว LG OPTIMUS G PRO

แอลจีเปิดตัว LG OPTIMUS G PRO

แอลจีเปิดตัว LG OPTIMUS G PRO
พร้อมให้ผู้ใช้งานชาวไทยได้สัมผัสที่สุดของสมาร์ทโฟนแห่งปีจากแอลจี

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ด้วยการเปิดตัว แอลจี ออพติมัส จี โปร (LG Optimus G Pro) สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง ที่มาพร้อมหน้าจอ Full HD IPS ขนาด 5.5 นิ้ว และระบบประมวลผล Snapdragon™ 600 Quadcore 1.7 Ghz ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานอย่างไร้ขีดจำกัด พร้อมให้ผู้ใช้งานชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

คุณศิวกร ดำรงภัทร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “LG Optimus G Pro จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับตลาดสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาด 5 นิ้วขึ้นไป พร้อมตอบสนองกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการมือถือที่สามารถเป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเครื่องเดียวกัน ซึ่งตลาดกลุ่มนี้ถือว่ามีศักยภาพการเติบโตในประเทศไทย เราเชื่อว่าด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครันและโดดเด่นของ LG Optimus G Pro จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้งานชาวไทย และส่งผลให้แอลจีเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนได้อย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ ด้วยการออกแบบของ LG Optimus G Pro ที่พัฒนามาเพื่อผู้ใช้งานอย่างแท้จริง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่น ใช้งานง่าย สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ได้หลากหลายรูปแบบ ผสานกับตัวเครื่องที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามตามแบบฉบับของแอลจี ส่งผลให้ LG Optimus G Pro ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคด้วยความสำเร็จจากยอดขายสูงกว่า 500,000 เครื่องในระยะเวลาเพียง 40 วัน ภายหลังจากการเปิดตัวในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งสูงกว่ายอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นถึง 2 เท่าในระยะเวลาการวางจำหน่ายเท่ากัน โดย LG Optimus G Pro ยังได้รับการยกย่องให้เป็น Best of MWC 2013 ในงาน Mobile World Congress 2013 (MWC) และ รางวัล Best LTE Device/Handset จากการประชุม LTE World Summite 2013 ซึ่งจัดขึ้น ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายนที่ผ่านมา รวมถึงได้รับรางวัล red dot award ที่เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า Optimus G Pro เป็นเป็นสุดยอดนวัตกรรมด้านการดีไซน์อีกด้วย

LG Optimus G Pro มาพร้อมระบบประมวลผล Snapdragon™ 600 Quadcore 1.7 Ghz และ Adreno 320 GPU ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานเหนือระดับ ตอบสนองการทำงานได้อย่างรวดเร็ว รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในเวลาเดียวกันได้โดยไม่มีสะดุด พร้อมคุณสมบัติเต็มประสิทธิภาพ อาทิแบตเตอรี่ขนาดถึง 3,140mAh หน่วยความจำ (RAM) ขนาด 2GB หน้าจอแบบ Full HD IPS ขนาด 5.5 นิ้ว แสดงภาพที่ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล ที่ 400ppi มอบภาพคมชัดทุกมุมมอง สีสันสมจริงเป็นธรรมชาติมากที่สุด LG Optimus G Pro ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรามีระดับ ตัวเครื่องเพรียวบาง จับกระชับพอดีมือและยังสะดวกในการพกพา

LG Optimus G Pro มาพร้อมความโดดเด่นของโปรแกรมและฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด อาทิ Dual Camera & Dual Recording ฟังก์ชั่นที่ถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอ พร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง, VR Panorama โปรแกรมที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพมุมกว้าง ทั้งแนวตั้งและแนวนอนได้แบบ 360 องศา, Pause & Resume Recording ให้ผู้ใช้งานสามารถหยุด และกลับมาบันทึกภาพวิดีโอได้อย่างต่อเนื่องโดยยังคงบันทึกไว้ในไฟล์เดียวกัน, Smart Video ฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่สามารถเล่น และหยุดไฟล์วิดีโออัตโนมัติด้วยการใช้เซ็นเซอร์จับที่สายตาของผู้ใช้งาน และ QRemote 2.0 ฟังก์ชั่นที่สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนแทนรีโมทคอนโทรล โดยใช้กับโทรทัศน์, เครื่องเล่นบลูเรย์, เซตท็อป บ็อกซ์, เครื่องปรับอากาศ หรือโปรเจ็คเตอร์ที่เป็นอินเตอร์แบรนด์ได้ทุกแบรนด์

“LG Optimus G Pro นับเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ที่แสดงถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนของแอลจี และยังตอกย้ำว่าแอลจีเข้าใจเป็นอย่างดีในความต้องการของผู้บริโภคที่มองหาสมาร์ทโฟนเพื่อสะท้อนตัวตนของตนเองได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาและสร้างสรรค์ LG Optimus G Pro ให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดและดีที่สุดในกลุ่มหน้าจอขนาด 5 นิ้วขึ้นไป เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และได้รับประสบการณ์การใช้งานอันไร้ขีดจำกัดผ่านโปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ที่จะทำให้พวกเขารู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องยึดติดกับกรอบการใช้งานแบบเดิมๆ” คุณศิวกรกล่าว

LG Optimus G Pro ราคา 19,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) (รุ่น E988 รองรับระบบ 3G 900/2100 MHz และรุ่น E989 รองรับระบบ 3G 850/2100 MHz) มีให้เลือกระหว่างสีดำและสีขาว มาพร้อมหูฟัง Quadbeat ช่วยยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงให้เสียงคมชัดสมจริงทุกจังหวะได้อย่างเต็มอรรสรส พร้อมรับฟรี เคสนำเข้าจากเกาหลีและฟิล์มกันรอย ให้คุณได้สัมผัสและเป็นเจ้าของแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายของแอลจีทั่วประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th และwww.facebook.com/thailandlifesgood หรือติดต่อศูนย์บริการแอลจี โทร 02-878-5757

# # #
เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าโทรศัพท์มือถือ และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลก โดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 4 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจโทรศัพท์มือถือ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงาน แอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ข่าวประชาสัมพันธ์ โดย
แอลจี-วัน ประเทศไทย
จิตรารัตน์ ลิขิตเกียรติกุล
โทรศัพท์ 02-252-4166 ต่อ 112 มือถือ 089-672-5858 อีเมล์ jlikhitkiatikul@lg-one.com