วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Home > On Globalization > JR EAST แนะนำ 5 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิต 2023 พร้อมเสริมสิริมงคลกับวัดดังมรดกโลก

JR EAST แนะนำ 5 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิต 2023 พร้อมเสริมสิริมงคลกับวัดดังมรดกโลก

ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือเกาะฮอนชู (Honshu) พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงห้อมล้อมด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีมรดกโลกทั้งทางธรรมชาติและวัดสำคัญทางประวัติศาสตร์ ด้วยมนต์เสน่ห์เหล่านี้ “โทโฮคุ” จึงกลายเป็นจุดเช็คอินสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยว วันนี้ JR EAST จึงแนะนำ JR EAST PASS เดินทางสะดวกไปยัง 5 จุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมสิริมงคล เปิดดวงรับทรัพย์ให้ปังตลอดปี

วัดชูซนจิ (Chusonji Temple)
วัดชูซนจิ ตั้งอยู่ในจังหวัดอิวาเตะ ได้รับการยอมรับว่าเป็นวัดนิกายเทนไดที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคและขึ้นเป็นมรดกโลกในปี 2011 ภายในวัดจะพบกับหอปราสาททองคำ “คนจิคิโด” สีทองสวยอร่ามสมกับเป็นมรดกโลก เข้ากันกับบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี แดง เหลือง ทำให้ที่นี่กลายเป็นหมุดหมายสำคัญของการท่องเที่ยวจังหวัดอิวาเตะที่ใครก็ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง

ความโดดเด่น : อธิษฐานขอพรเรื่องความสำเร็จ ความสมหวังในชีวิต

・วิธีการเดินทางโดยรถไฟ JR EAST :
จากสถานีโตเกียวนั่งรถไฟ JR Tohoku Shinkansen ไปยังสถานีอิจิโนะเซกิ (Ichinoseki) ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วเปลี่ยนเป็นรถไฟ JR สายโทโฮคุ (Tohoku Main Line) นั่งต่อไปอีก 8 นาที ลงที่สถานี Hiraizumi จากนั้นนั่งรถบัสรอบเมือง Hiraizumi Loop Bus Run Run ประมาณ 10 นาที
Google Map : https://goo.gl/maps/2hWpvuF9x8EAkCbU7

วัดยามาเดระ (Yamadera Temple)
วัดยามาเดระ แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า วัดบนภูเขา หรือ วัดริชชะคุจิ โฮชุซัน (ชื่อทางการ) ตั้งอยู่ในจังหวัดยามางาตะ เป็นวัดนิกายเทนไดที่มีอายุมากกว่าพันปี มีไฮไลท์เป็นบันไดหิน 1,015 ขั้น เหล่าผู้ศรัทธาเชื่อว่าหากเดินขึ้นไปจนสุดจะพบแต่ความสำเร็จในชีวิต สุขภาพจะแข็งแรง รางวัลแด่ผู้พิชิตคือทิวทัศน์ด้านบนที่สวยเกินบรรยาย หุบเขากว้างไกลสุดลูกหูลูกตามองแล้วทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เป็นทิวทัศน์ที่ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

ความโดดเด่น : อธิษฐานขอพรให้สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย

・วิธีการเดินทางโดยรถไฟ JR EAST :
จากสถานีโตเกียว นั่งรถไฟ JR Tohoku Shinkansen ไปยังสถานีเซนได (Sendai Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นเปลี่ยนสายเป็นรถไฟ JR สายเซนซัง (Senzan Line) มาลงที่สถานียามาเดระ (Yamadera Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
Google Map : https://goo.gl/maps/ngHt2cz5uqfG39vN8  

วัดโจกิเนียวไร ไซโฮจิ (Jogi Nyorai Saihoji Temple)

วัดโจกิเนียวไร ไซโฮจิ ตั้งอยู่ในเซนได จังหวัดมิยางิ มีจุดเด่นคือเจดีย์ 5 ชั้น สอดรับกับสีแดง ส้มของใบไม้เปลี่ยนสีอย่างงดงาม ผู้คนมักมาสักการะพระพุทธรูปเนียวไรเพื่อให้สมความปรารถนากับชีวิต ยังมีต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เรียกว่า ต้นเรนริโนะเคะยากิ (Renri no Keyaki) มีความหมายว่า ต้นเคะยากิแห่งรักนิรันดร์ เกิดจากการที่ต้นเคะยากิ 2 ต้นประสานรวมกันเป็นหนึ่งเดียว เชื่อกันว่าให้โชคในเรื่องเนื้อคู่

ความโดดเด่น : ขอเรื่องความรัก ขอลูกหรือคลอดลูกง่าย

・วิธีการเดินทางโดยรถไฟ JR EAST :
จากสถานีโตเกียวนั่งรถไฟ JR Tohoku Shinkansen ไปยังสถานีเซนได (Sendai Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นต่อรถบัสที่รถบัสที่ Sendai Station West Exit Bus Terminal หมายเลข 10 ขึ้นรถสาย Sendai City Bus ที่เขียนว่าไปโจกิ (Jogi) นั่งจนสุดสาย ใช้เวลาประมาณ 80 นาที
Google Map : https://goo.gl/maps/NCaqj6EhXnD8c1uL9

วัดเอนสึอิน (Entsuin Temple)
วัดเอนสึอิน ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึชิม่า จังหวัดมิยากิ สร้างขึ้นในปี 1647 เป็นสุสานของมิตสึมุเนะบุคคลในประวัติศาสตร์ มีห้องโถงหลักที่ล้อมด้วยต้นไม้โทนสีแดง ทองและสีส้มรอบ ๆ เรียกได้ว่าเป็น “สวรรค์แห่งฤดูใบไม้เปลี่ยนสี” ในยามค่ำคืนจะถูกตกแต่งด้วยไฟไลท์อัพ เป็นซีนที่ทำให้ทุกคนประทับใจและอยากส่งต่อความงามนี้กับคนสำคัญของคุณแน่นอน

ความโดดเด่น : ขอพรเรื่องความรักที่ดี คู่ครองที่ถูกใจจากพระโพธิสัตว์กวนอิม

・วิธีการเดินทางโดยรถไฟ JR EAST :
จากสถานีโตเกียวนั่งรถไฟ JR Tohoku-Hokkaido Shinkansen ไปยังสถานีเซนได (Sendai Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นต่อสาย Tohoku line จากสถานีเซนได มาลงที่ Matsushima Station แล้วเดินต่ออีก 19 นาที
Google Map : https://goo.gl/maps/irB28Uei9ba86Dy88

ศาลเจ้าโมริโอกะ ฮาจิมังกุ (Morioka Hachiman Shrine)
ศาลเจ้าตั้งอยู่ในโมริโอกะ จังหวัดอิวาเตะ เป็นอีกศาลเจ้าที่ต้องไปเยือนเมื่อมาถึงจังหวัดนี้ จุดสังเกตคือเสาโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ ณ ปากทางเข้า เมื่อผ่านประตูเข้ามาจะพบกับศาลเจ้าสีแดงหลังใหญ่ ล้อมรอบด้วยใบไม้สีเขียว แดงสลับส้ม เป็นภาพที่ทำให้คุณต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายแน่นอน ก่อนกลับอย่าลืมทำพิธีสะเดาะเคราะห์โดยการอธิษฐานแล้วเป่าลมเข้าไปในน้ำเต้า 3 ครั้ง จากนั้นนำไปแขวนทิ้งไว้ เชื่อว่าสิ่งไม่ดีจะถูกปิดผนึกไว้ในน้ำเต้านั้น

ความโดดเด่น : ผู้คนนิยมไปสะเดาะเคราะห์ไล่สิ่งไม่ดี

・วิธีการเดินทางโดยรถไฟ JR EAST :
จากสถานีโตเกียวนั่งรถไฟ JR Tohoku-Hokkaido Shinkansen ไปยังสถานีโมริโอกะ (Morioka Station) ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 14 นาที ต่อรถบัสสาย Naganoที่สถานีโมริโอกะ หมายเลข 251 ลงสถานีฮาจิมันกุมาเอะ (Hachimangu mae)ใช้เวลาประมาณ 13 นาทีถึงที่หมาย
Google Map : https://goo.gl/maps/XsC8jSsLmQsMYAoAA

เที่ยวโทโฮคุสุดคุ้มกับ “JR EAST PASS (Tohoku area)”
ท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุสุดคุ้มด้วย JR EAST PASS (โทโฮคุ) ค่าโดยสารสำหรับผู้ใหญ่ 20,000 เยน และเด็ก 10,000 เยน โดยสามารถใช้บริการที่นั่งจองทั้งชินคันเซ็นและรถไฟด่วนพิเศษอย่างไม่จำกัดรอบในระยะเวลา 5 วันติดต่อกัน
คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียด: https://www.jreast.co.jp/multi/pass/eastpass_t.html 
* ค่าโดยสารตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2023 เป็นต้นไป ผู้ใหญ่ 30,000 เยน เด็ก 15,000 เยน

สะดวกยิ่งขึ้นด้วยระบบการจองใหม่ “JR-EAST Train Reservation”
ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2021 ระบบจองตั๋วออนไลน์ JR East ได้ถูกนำมาปรับปรุงใหม่อีกครั้ง ทำให้การซื้อตั๋วง่ายยิ่งขึ้น ระบบนี้อำนวยความสะดวกในส่วนของการซื้อตั๋วและจองที่นั่งก่อนเดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นได้ จากนั้นจึงค่อยมาออกตั๋วที่ตู้จำหน่ายก่อนขึ้นรถไฟ การลงทะเบียนไม่มีค่าใช้จ่ายและสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่ลงทะเบียน

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับบริการจองโปรดศึกษาจากคู่มือผู้ใช้ของ JR-EAST
https://www.eki-net.com/top/tr/guide/service/

“อัพเดทค่าบัตรโดยสารประเภทพาส JR-EAST”
JR-EAST จะปรับค่าบัตรโดยสาร (บัตรบางประเภทรวมถึง JR Hokkaido) หลังจากวันที่ 1 ตุลาคม 2023 เป็นต้นไป โปรดตรวจสอบรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ด้านล่าง
ภาษาอังกฤษ https://www.jreast.co.jp/e/pdf/press_20230802_regional_pass.pdf