วันพฤหัสบดี, เมษายน 18, 2024
Home > PR News > แอกซ่าประกันภัยเปิดตัวความคุ้มครองเพิ่มเติมของแผนประกันภัยรถยนต์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

แอกซ่าประกันภัยเปิดตัวความคุ้มครองเพิ่มเติมของแผนประกันภัยรถยนต์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

ผู้ให้บริการประกันภัยระดับโลกและผู้สนับสนุนการประกันภัยอย่างเป็นทางการของงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39 เปิดตัวความคุ้มครองเพิ่มเติมสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าภายในงาน

บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการประกันภัยระดับโลก เปิดตัวความคุ้มครองเพิ่มเติมของแผนประกันภัยสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) เป็นรายแรกของประเทศไทย ที่งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 (Motor Expo 2022) ซึ่งมีไฮไลท์สำคัญคือรถยนต์ไฟฟ้า โดยผลิตภัณฑ์ประกันภัยของแอกซ่าได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ
ในฐานะพันธมิตรด้านประกันภัยอย่างเป็นทางการของงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39 ที่พร้อมเดินหน้าสร้างความก้าวหน้าให้กับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง แอกซ่ายังเป็นบริษัทประกันภัยรายแรกในประเทศที่นำเสนอความคุ้มครองเพิ่มเติมของแผนประกันภัยสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริดที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

ความคุ้มครองที่เพิ่มเติม คือ ความคุ้มครองความเสียหายหรือสูญหายต่อสายชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (สูงสุด 10,000 บาทต่อปีกรมธรรม์) ความเสียหายหรือสูญหายต่อเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน (สูงสุด 50,000 บาทต่อปีกรมธรรม์) และความรับผิดต่อบุคคลภายนอกจากอุบัติเหตุ เนื่องจากการใช้งานเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้านและสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสาธารณะ (สูงสุด 1,000,000 บาทต่อครั้ง) โดยความคุ้มครองนี้ยังรวมถึงแผนประกันภัยรถยนต์สำหรับปลั๊กอินไฮบริด

นอกจากนี้ลูกค้าแอกซ่ายังสามารถรับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมงได้อีกด้วย

มร. โคลด เซนย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “งานมหกรรมยานยนต์เป็นหนึ่งในงานแสดงยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอกซ่าประเทศไทยในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการและผู้เข้าร่วมจัดแสดงในงาน มีความยินดีที่จะแนะนำกรมธรรม์ความคุ้มครองเพิ่มเติมที่เราออกแบบมาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านครั้งใหญ่ด้วยเทคโนโลยี การวิจัยและการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเพื่อแทนที่รถเครื่องยนต์สันดาปภายในที่ใช้น้ำมัน

แอกซ่ามีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในการส่งเสริมนวัตกรรมและความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ ความคุ้มครองเพิ่มเติมของเราได้รับการออกแบบมา เพื่อช่วยให้บุคคลและบริษัทต่าง ๆ ในประเทศไทยสามารถปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญในอุตสาหกรรมรถยนต์ และตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้ใช้ ทำให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาจะได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสม โดยเป้าหมายของเรา คือการทำให้การเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถทำได้ง่ายและคุ้มค่ามากขึ้น”

ตั้งแต่ปี 2561 จำนวนรถยนต์ไฟฟ้าที่จดทะเบียนในประเทศไทยได้เพิ่มขึ้น 2.3 เท่า จากเดิม 124,000 คันเป็น 284,600 คัน ซึ่งรวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าแบบไฮบริด หรือ HEV (ปัจจุบันคิดเป็น 71% ของรถที่จดทะเบียน) รถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ หรือ BEV (คิดเป็น 16%) และรถยนต์ไฟฟ้าแบบปลั๊กอินไฮบริด หรือ PHEV (คิดเป็น 13%) สำหรับปี 2565 ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าคาดว่าจะสูงถึง 63,600 คัน หรือเพิ่มขึ้น 48% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ในขณะที่รถเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE) คาดว่าจะมียอดขาย 302,600 คัน ลดลง 8.8% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเป็นผลมาจากกระแสความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลก ต้นทุนน้ำมันเบนซินและดีเซลที่เพิ่มขึ้น รวมถึงนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ทั้งเพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออก โดยมีการคาดการณ์ว่า ภายในปี 2573 รถยนต์ไฟฟ้าจะคิดเป็น 30% ของการผลิตรถยนต์ทั้งหมดในประเทศไทย หรือ 700,000 คันต่อปี

ในงานมหกรรมยานยนต์ปีนี้ บูธของแอกซ่าจัดขึ้น ตามแนวคิด “Drive to the Green Future” เพื่อให้สอดคล้องกับความคุ้มครองเพิ่มเติมของแผนประกันภัยสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า โดยแอกซ่ามีเป้าหมายที่จะกระชับความสัมพันธ์กับค่ายรถยนต์ทั้ง 35 แบรนด์จาก 10 ประเทศ และจักรยานยนต์ 17 แบรนด์จาก 8 ประเทศ ที่เข้าร่วมงานในปีนี้ ทั้งนี้ แอกซ่ายินดีต้อนรับตัวแทนจำหน่าย ลูกค้าและผู้เยี่ยมชมที่ต้องการข้อมูลและรายละเอียดโปรโมชั่นพิเศษของบริษัทฯ และผลิตภัณฑ์ประกันภัยต่างๆ ที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยสุขภาพ ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล และประกันภัยการเดินทาง ฯลฯ ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัทฯ โดยการที่แอกซ่าได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39 นี้ ซึ่งสอดคล้องกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ต้องการเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า การสร้างความพึงพอใจและความจงรักภักดีของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ให้เพิ่มมากขึ้น