วันอังคาร, พฤษภาคม 21, 2024
Home > New&Trend > ลาซาด้าจัดงานประกาศรางวัลครั้งใหญ่แห่งปี “Lazada Forward Women Awards 2022”

ลาซาด้าจัดงานประกาศรางวัลครั้งใหญ่แห่งปี “Lazada Forward Women Awards 2022”

ลาซาด้าจัดงานประกาศรางวัลครั้งใหญ่แห่งปี “Lazada Forward Women Awards 2022” ร่วมยกย่องความสำเร็จของ 18 สุดยอดผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซหญิงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เนื่องในวันสตรีสากล 8 มีนาคมนี้ ลาซาด้าจัดงาน Lazada Forward Women Awards 2022 หรือรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการหญิงจากลาซาด้า ครั้งที่ 2 สำหรับในปีนี้ มีผู้ประกอบการหญิงที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบนลาซาด้าและได้รับรางวัลทั้งหมด 18 คน จาก 7 สาขา

งานมอบรางวัลนี้จัดขึ้น ณ ลาซาด้า วัน (Lazada One) สำนักงานใหญ่ของลาซาด้าที่สิงคโปร์และถ่ายทอดสดผ่าน LazLive ไปยังฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ซึ่งรางวัลประเภทต่างๆ ที่ยกย่องความสำเร็จของผู้คว้ารางวัลในการสร้างโอกาส ท้าทายบรรทัดฐานทางสังคม และใช้แพลตฟอร์มลาซาด้าในการทำให้ธุรกิจเติบโตและประสบความสำเร็จมากขึ้น

สำหรับในปีนี้ มีการมอบรางวัลทั้งหมด 7 สาขา โดยมี 3 สาขารางวัลเช่นเดียวกับปีที่แล้ว คือ รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการไอเดียสร้างสรรค์ (Creative Seller Award), รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการดีเด่น (Enterprising Seller Award) และ รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการที่สร้างแรงบันดาลใจ (Inspiring Seller Award) และเพิ่มรางวัลอีก 4 สาขาในปี 2022 คือ รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการดาวรุ่ง (Rising Star)รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการไฮบริด (Bricks to Clicks Tech Adopter) รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการโซเชียลสตาร์ (Social Star) และรางวัลอันทรงเกียรติ คือรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการหญิงแห่งปีจากลาซาด้า (Lazada Forward Woman of the Year Award) ที่มอบให้แก่ผู้ประกอบการ 6 คนจากแต่ละประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ลาซาด้าดำเนินธุรกิจ ซึ่งรางวัลแต่ละสาขาสะท้อนให้เห็นถึงการปรับตัวและความมุ่งมั่นของผู้ประกอบการหญิงที่เชื่อว่าตัวเองสามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้ รวมถึงได้เข้าใจวิสัยทัศน์ในการทำธุรกิจของผู้คว้ารางวัลที่นอกจากประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจแล้วยังเป็นแบบอย่างที่ดีในการมีส่วนช่วยเหลือและสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมและคอมมูนิตี้

ผู้ชนะได้รับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการหญิงแห่งปีจากลาซาด้า ได้แก่

สุดยอดผู้ประกอบการหญิงแห่งปีจากลาซาด้า (Lazada Forward Woman of the Year Award (อินโดนีเซีย) – ฟาริคา เอ็ดจินา โยซาแฟต “Berry Baby”

สุดยอดผู้ประกอบการหญิงแห่งปีจากลาซาด้า (Lazada Forward Woman of the Year Award (มาเลเซีย) – กง ไว เต็ง “Big Care Mart”

สุดยอดผู้ประกอบการหญิงแห่งปีจากลาซาด้า (Lazada Forward Woman of the Year Award (ฟิลิปปินส์) – โมนาลิซ่า เกา “Lucky HR”

สุดยอดผู้ประกอบการหญิงแห่งปีจากลาซาด้า (Lazada Forward Woman of the Year Award (สิงคโปร์) – เลียง วี ลิง “8miles”

สุดยอดผู้ประกอบการหญิงแห่งปีจากลาซาด้า (Lazada Forward Woman of the Year Award (ไทย) – ภัททิยา ธนศรีวนิชชัย “Happi Cup”

สุดยอดผู้ประกอบการหญิงแห่งปีจากลาซาด้า (Lazada Forward Woman of the Year Award (เวียดนาม) – ดวน ทรัน ตุย ลินห์ “Light Coffee”

รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการดาวรุ่ง (Rising Star Award)
เหงียน ติ คิม อึน “1994food” เวียดนาม

มาลิดา ปูจิ เลสตารี (รองชนะเลิศ) “Sintesa Furniture” อินโดนีเซีย

รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการไฮบริด (Bricks to Clicks Tech Adopter Award)

แอลีส จานินา พี ฮวน “Papemelroti” ฟิลิปปินส์

แปง จี ฮุย (รองชนะเลิศ) “Healthy Baker” มาเลเซีย

รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการไอเดียสร้างสรรค์ (Creative Award)

นูรูล อิซซาน ซัมซูริ “Niz Craft” มาเลเซีย

พุฒิธร เอื้อถาวรพิพัฒน์ (รองชนะเลิศ) “Kiki shoes online” ไทย

รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการดีเด่น (Enterprising Award)

นาดยา อมาตุลลาห์ “Nadjani” อินโดนีเซีย

เคลลี่ ชาน จุน เว็น (รองชนะเลิศ) “Spreesuki” สิงคโปร์

รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการที่สร้างแรงบันดาลใจ (Inspiring Award)

พอลลีน นัง “Porcelain” สิงคโปร์

อีวาน มารี มาเดอร์ราโซ (รองชนะเลิศ) “Sundals” ฟิลิปปินส์

รางวัลสุดยอดผู้ประกอบการโซเชี่ยลสตาร์ (Social Star Award)

มนัสวี ทรวงแก้ว “Loonnystore” ไทย

ลู ที ทุย ดวง (รองชนะเลิศ) “Momo Mart” เวียดนาม

เรย์มอนด์ หยัง ประธานฝ่ายปฏิบัติการของลาซาด้า กรุ๊ป กล่าวว่า “การจัดงานประกาศรางวัล Lazada Forward Women Awards 2022 นั้นถือเป็นโอกาสที่ดีมากที่เราได้เห็นถึงความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมของผู้ประกอบการหญิงในอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งผู้ขายบนลาซาด้าของเรายังคงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และปรับเปลี่ยนธุรกิจให้รองรับกับตลาดอีคอมเมิร์ซ รวมถึงคัดเลือกและนำเสนอความหลากหลายของสินค้าให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เราภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับผู้ชนะรางวัลทุกท่าน ไปพร้อมกับการสร้างโลกที่สนับสนุนความหลากหลายและยอมรับความแตกต่าง”

สำหรับประเทศไทยนั้น คุณภัททิยา ธนศรีวนิชชัย (เมย์) เจ้าของแบรนด์ถ้วยอนามัย Happi Cup หนึ่งในผู้ชนะที่ได้รับรางวัลกล่าวว่า “เมย์รู้สึกภูมิใจที่ได้รับรางวัล Lazada Forward Women Awards ในสาขา Women of the Year และดีใจทางลาซาด้าเล็งเห็นถึงความพยายามของเราในการสร้างสรรค์สังคมผ่านการทำธุรกิจ Happi Cup ของเมย์ ต้องขอขอบคุณลาซาด้าที่สนับสนุน เสริมสร้างกำลังใจ และแรงบันดาลให้กับบรรดาผู้ประกอบการหญิงได้ทำธุรกิจอย่างมุ่งมั่นตั้งใจ และทำให้เราสามารถช่วยตอบแทนสังคม และคอมมูนิตี้ของเราได้ค่ะ

แขกรับเชิญที่มาร่วมสร้างสีสันในงานมอบรางวัลคือ วีช (Weish) sound artist ของสิงคโปร์, อิสยา อาซิส (Aisyah Aziz) และวงดนตรีแนวออลเทอร์ทีฟร็อคและชูเกซอย่าง Coming up Roses

ใส่ความเห็น