วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
Home > New&Trend > ไปรษณีย์ไทย ชวนคนไทยร่วมฝากร้านออนไลน์ฟรี!! หนุนช่วยคนค้าขาย – เกษตรกร เริ่ม 1 สิงหาคมนี้

ไปรษณีย์ไทย ชวนคนไทยร่วมฝากร้านออนไลน์ฟรี!! หนุนช่วยคนค้าขาย – เกษตรกร เริ่ม 1 สิงหาคมนี้

ไปรษณีย์ไทย เดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจ ผ่านเว็บไซต์ Thailandpostmart ชวนคนไทยร่วมฝากร้านออนไลน์ฟรี!! หนุนช่วยคนค้าขาย – เกษตรกร เริ่ม 1 สิงหาคมนี้

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดโครงการ “พี่ไปรฯ ชวนแปลงร่าง ทางรอดในยุคโควิด ชวนคนไทยขายของออนไลน์” โครงการช่วยจำหน่ายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เว็บไซต์ Thailandpostmart ให้พ่อค้า แม่ค้ามือใหม่ รวมทั้งผู้ประกอบการที่อยากเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าในช่วง COVID-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการสมัคร ซึ่งช่องทางดังกล่าวเป็น e-Marketplace ที่รวบรวมสุดยอด ของดีของเด่นจาก 77 จังหวัดทั่วไทย โดยร้านค้าที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ www.thailandpostmart.com หรือติดต่อได้ที่ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดทั่วประเทศ นอกจากนี้ เว็บไซต์ Thailandpostmart ยังเตรียมจำหน่ายสินค้าเพื่อป้องกัน COVID-19 สินค้าสำหรับผู้ป่วยที่ต้องรักษาตัวเองที่บ้าน หรือ Home – Isolation ในราคาผู้ผลิต พร้อมจัดส่งถึงบ้านด้วยบริการ EMS

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า จากมาตรการในการจำกัดและควบคุมสถานที่ต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ส่งผลให้ผู้ประกอบการ เกษตรกร ผู้ที่มีอาชีพค้าขายต้องประสบปัญหาในการจำหน่ายสินค้า ทั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้น ไปรษณีย์ไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะหน่วยงานด้านการสื่อสารและขนส่งของชาติ จึงเชิญชวนคนไทย หรือ พ่อค้า แม่ค้า เกษตรกร รวมทั้งผู้ที่อยากหาช่องทางในการสร้างรายได้ แปลงร่างมาเป็นพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ในโครงการ “พี่ไปรฯ ชวนแปลงร่าง ทางรอดในยุคโควิด ชวนคนไทยขายของออนไลน์” โดยไปรษณีย์ไทยได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านเว็บไซต์ Thailandpostmart.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ รวบรวมสินค้าเกษตรและวิสาหกิจชุมชนที่ใหญ่ที่สุด มีสินค้ามากกว่า 17,000 รายการจากทุกภูมิภาค มีผู้ประกอบการกว่า 6,500 รายเข้าร่วมขายสินค้า โดยผู้ประกอบการจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ สามารถเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียน ตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป

“สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่ประกอบธุรกิจค้าขาย เกษตรกร และประชาชนทั่วไปที่อยากมีช่องทางจำหน่ายสินค้าออนไลน์ เข้าถึงกลุ่มเข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม ผู้ที่สนใจเข้าร่วมขายสินค้าสามารถลงทะเบียนขายสินค้าได้ที่เว็บไซต์ Thailandpostmart.com ได้ตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป โดยเข้าไปในเว็บไซต์ Thailandpostmart.com เลือกเมนู ติดต่อขายสินค้า อ่านข้อตกลงในการขายสินค้าอย่างละเอียดก่อนกดยืนยัน เพื่อให้ขั้นตอนการสมัครขายสินค้าเสร็จสมบูรณ์ หรือหากไม่สะดวกลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ สามารถไปลงทะเบียนได้ที่ไปรษณีย์จังหวัดใกล้บ้าน

นอกจากการเปิดพื้นที่ในการช่วยจำหน่ายสินค้าแล้ว ไปรษณีย์ไทยยังพร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ต้องกักตัว สามารถสั่งซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ซึ่งเป็นสินค้าดีจากทั่วประเทศ ผลไม้สดส่งตรงจากสวน รวมทั้งสินค้าป้องกันโควิด เช่น เจล/สเปรย์แอลกอฮอล์ รวมถึงกลุ่มสินค้าเพื่อผู้ป่วย COVID-19 ที่ต้องรักษาตัวเองที่บ้าน หรือ Home – Isolation ที่ในขณะนี้ผู้ป่วยที่รับการรักษาแบบนี้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย”

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้สามารถเดินหน้าต่อไปในภาวะวิกฤต โดยเชื่อว่าการขยายช่องทางการซื้อ/ขายสินค้าให้กับประชาชน ผู้ประกอบการ เกษตรกร ไปสู่ e-Marketplace ผ่านช่องทางของ Thailandpostmart.com จะทำให้เกิดการกระจายรายได้ไปสู่ผู้ประกอบการโดยตรง และส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจในระดับฐานรากต่อไป

ใส่ความเห็น