วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Home > New&Trend > เมื่อองค์กรไทยต้องปรับตัวในยุคมาตรฐานใหม่ เทคโนโลยีจึงต้องสอดรับ

เมื่อองค์กรไทยต้องปรับตัวในยุคมาตรฐานใหม่ เทคโนโลยีจึงต้องสอดรับ

เมื่อองค์กรไทยต้องปรับตัวในยุคมาตรฐานใหม่ เทคโนโลยีจึงต้องสอดรับด้วยโซลูชันการประสานงานอัจฉริยะ รองรับการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในโลกที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างสมบูรณ์แบบ

ในยุคที่ภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในประเทศไทยต่างต้องปรับตัวให้เข้ากับ “มาตรฐานใหม่ (New Normal)” เพื่อรับมือกับสถานการณ์โรคระบาด และหันมาใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในรูปแบบต่าง ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานผ่านคลาวด์หรือการโทรประชุมทางไกล เพื่อให้ทุกฝ่ายยังเดินหน้าต่อไปได้แม้ในเวลาที่หลายคนจะยังต้องทำงานทางไกลจากที่บ้าน เทคโนโลยีสำหรับการประสานงานระหว่างทีมจึงมีบทบาทสำคัญมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด พัฒนานวัตกรรมและเปิดตัว “HUAWEI IdeaHub Board” จอสัมผัสอัจฉริยะอย่างเป็นทางการในตลาดไทย เพื่อเสริมแกร่งให้กับ Smart Office, Smart Classroom รวมไปถึง Smart Health Care ในการก้าวผ่านความท้าทายและมุ่งเข้าสู่การประสานงานอัจฉริยะยุคใหม่ การใช้งานนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในโลกที่มีการเชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบไปพร้อมกัน

“เศรษฐกิจดิจิทัลทั้งในไทยและทั่วโลก รวมถึงเทรนด์มาตรฐานใหม่ (New Normal) ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราเห็นการปรับตัวของภาคสังคมและภาคเศรษฐกิจอย่างชัดเจน โดยเฉพาะในด้านการทำงานและการศึกษาในยุคดิจิทัลที่เห็นอย่างชัดเจน หัวเว่ยในฐานะที่เป็นผู้นำและพาร์ทเนอร์ที่ได้รับความไว้วางใจในด้านเทคโนโลยี รวมทั้งเป็นผู้ผลักดันการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในเชิงรุก จึงนำผลิตภัณฑ์เพื่อการประสานงานอัจฉริยะ HUAWEI IdeaHub Board รุ่นใหม่ล่าสุดเข้ามาในไทย ด้วยเป้าหมายที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้การประสานงานระหว่างบุคคล การทำงานระหว่างทีม รวมถึงการแชร์องค์ความรู้ระหว่างกันมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น เพื่อสร้างคุณค่าใหม่ให้แก่ลูกค้าของหัวเว่ยในไทย ผ่านการผสมผสานความอัจฉริยะของเทคโนโลยีเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งกับโซลูชันของเราและการเน้นไปที่การเปลี่ยนผ่านเชิงดิจิทัล ตามพันธกิจของหัวเว่ยที่ต้องการเติบโตในประเทศไทยและสนับสนุนประเทศไทย” นายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดตัวโซลูชันผลิตภัณฑ์เพื่อการประสานงานอย่างอัจฉริยะตัวใหม่ล่าสุดในครั้งนี้

จอสัมผัสอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ ตอบโจทย์การทำงานในองค์กรทุกรูปแบบ

HUAWEI IdeaHub Board ออกแบบมาเพื่อการทำงานประสานกันอย่างอัจฉริยะระหว่างบุคลากรในองค์กร ตัวเครื่องจึงมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสคมชัดระดับ 4K (3840×2160 พิกเซล) โดยมีหน้าจอให้เลือกสองขนาด ได้แก่ 65 นิ้ว และ 86 นิ้ว รองรับมุมมองภาพกว้างถึง 178 องศา ทำให้ผู้ใช้งานและผู้เข้าร่วมประชุมสามารถมองเห็นภาพจากหน้าจอได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะอยู่ที่ตำแหน่งไหนของห้องก็ตาม ทั้งยังมีฟีเจอร์ Optical Blue-Light Proof ช่วยแยกแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อสายตา ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งานระดับสากลจาก TúV Rhinland หน่วยงานตรวจสอบอิสระที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ จึงใช้งานติดต่อกันได้เป็นระยะเวลานานโดยไม่ปวดตา ที่สำคัญคือหน้าจอสัมผัสของ HUAWEI IdeaHub Board มีค่าความหน่วง (Latency) ในการตอบสนองต่อการเขียนเพียง 35 มิลลิวินาทีเท่านั้น เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งาน เปรียบเสมือนไวท์บอร์ดอัจฉริยะที่จะมาช่วยให้ทุกการประชุมสะดวกง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ยังติดตั้งลําโพง 4 ตัว และไมโครโฟนที่มีระยะรับเสียงห่างจากหน้าจอ 8 เมตร เพื่อให้ทุกการสื่อสารเป็นไปอย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด

ฟีเจอร์การทำงานพิเศษไม่ซ้ำใคร เพื่อการใช้งานที่สะดวกรวดเร็วและง่ายดายที่สุด

นอกเหนือจากประสิทธิภาพการทำงานของ HUAWEI IdeaHub Board ที่รองรับทุกการใช้งานของออฟฟิศได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหล โซลูชันเพื่อการประสานงานอย่างอัจฉริยะตัวนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์โดดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร โดยฟีเจอร์แรกได้แก่การแชร์หน้าจอแบบไร้สายผ่าน IdeaShare App ซึ่งผู้ใช้งานสามารถแชร์ภาพและวิดีโอแบบไร้สายขึ้นหน้าจอของ HUAWEI IdeaHub Board ผ่านแอปพลิเคชันที่สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้บนอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์หรือคอมพิวเตอร์พีซีที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS, Android, MAC OS และ Windows ซึ่งผู้ใช้งานสามารถควบคุมหน้าจอที่กำลังแสดงผลจากหน้าจอของ HUAWEI IdeaHub Board แบบย้อนกลับ (Reverse Control) ได้อีกด้วย อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญคือ HUAWEI IdeaHub Board สามารถทำงานได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ Windows แบบควบคู่กัน จึงสามารถสลับการใช้งานระหว่างระบบปฏิบัติการทั้งสองได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาที และยังเลือก User Interface การใช้งานที่ชื่นชอบได้อีกด้วย นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังได้รับการออกแบบมาให้สามารถติดตั้งและใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็วอีกด้วย

ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อภาคองค์กรธุรกิจ ภาคการศึกษา และภาคสาธารณสุขไทย

ด้วยฟีเจอร์พิเศษทั้งหมดสำหรับการประสานงานอัจฉริยะนี้ HUAWEI IdeaHub Board จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานใน Smart Office, Smart Classroom รวมไปถึง Smart Health Care ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อโทรประชุมงานทางไกลสำหรับองค์กรต่างๆ ทั้งกลุ่มออฟฟิศธุรกิจหรือแม้แต่ออฟฟิศที่เป็นพื้นที่การทำงานแบบเปิด (Co-Working Space) ด้วยฟังก์ชันการแชร์หน้าจอไร้สายทำให้ทีมสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้อย่างง่ายดาย ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อการเรียนการสอนในห้องเรียนอัจฉริยะด้วยฟีเจอร์ไวท์บอร์ดอัจฉริยะที่สามารถแปลงลายมือให้เป็นตัวพิมพ์และแปลงลายเส้นให้เป็นรูปทรงเลขาคณิตได้อย่างอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์การใช้งานในภาคสาธารณสุขสำหรับสถานการณ์ปัจจุบัน ด้วยการรองรับการใช้งานด้านโทรเวชกรรม (Telemedicine) ช่วยลดความเสี่ยงของบุคลากรทางการแพทย์ในการสัมผัสและใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ทั้งยังช่วยให้ผู้ป่วยสามารถรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้อย่างสะดวกรวดเร็วขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้ หัวเว่ย ประเทศไทย ได้ร่วมกับ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในการเป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของผลิตภัณฑ์ HUAWEI IdeaHub Board ในตลาดประเทศไทย โดยซินเน็ค ฯ จะให้การสนับสนุนเรื่องการติดตั้งผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าของหัวเว่ย บริการหลังการขายให้แก่ลูกค้า รวมทั้งส่งมอบโปรแกรมส่งเสริมการขายให้แก่กลุ่มเป้าหมายของหัวเว่ยในประเทศไทย ผ่านตัวแทนร้านค้าทั้งออฟไลน์และออนไลน์กว่า 6,000 ราย และศูนย์บริการกว่า 70 แห่งทั่วประเทศ

ใส่ความเห็น