วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 27, 2024
Home > New&Trend > MBK ช่วยผู้ประกอบการ ชูกลยุทธ์ Online to Onground เปิดตัวร้านค้าในลาซาด้า

MBK ช่วยผู้ประกอบการ ชูกลยุทธ์ Online to Onground เปิดตัวร้านค้าในลาซาด้า

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เปิดตัวร้านค้าในลาซาด้า – เฟซบุ๊กไลฟ์ MBK Live Market ช่วยผู้ประกอบการ ชูกลยุทธ์ Online to Onground สร้างประสบการณ์ลูกค้าใหม่จากออนไลน์สู่หน้าร้าน

ช้อปเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้ 24 ชั่วโมงแล้ววันนี้ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าในศูนย์ฯ เพิ่มช่องทางขายสร้างรายได้สู้ภัยโควิด-19 ลุยดิจิตัล มาร์เก็ตติ้ง เปิดตัวร้านค้าในลาซาด้า MBK Center@Lazada สร้างประสบการณ์ช้อปไร้รอยต่อ ชูกลยุทธ์ Online to Onground ขยายฐานลูกค้าใหม่ สร้างประสบการณ์จากออนไลน์สู่หน้าร้าน พร้อมไลฟ์สดขายของผ่านเฟซบุ๊ก MBK Live Market สลับหมุนเวียนสินค้าไม่ซ้ำทุกวันพุธตอบโจทย์นักช้อปออนไลน์ พร้อมเดินหน้าลงทุนปรับปรุงพื้นที่ เพิ่มร้านค้าแม่เหล็ก ตอบโจทย์นักช้อปนักชิม เตรียมเผยโฉมประสบการณ์สุดว้าวภายในปีนี้

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เปิดตัวร้านค้าบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ ลาซาด้า (LAZADA) เชื่อมประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ผสมผสานทั้งออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ (Seamless Shopping Experience) ดำเนินตามกลยุทธ์ Online to Onground ที่ต้องการสร้างการมีส่วนร่วม (Engagement) และสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์และกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ควบคู่กับการทำการตลาดสื่อสารแบรนด์ให้เข้าไปอยู่ในกระบวนการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าและบริการของกลุ่มลูกค้า ดึงดูดให้เข้ามาใช้บริการในศูนย์ฯ (Customer Journey) ซึ่งบริษัทได้ศึกษาพฤติกรรมกลุ่มลูกค้าวัยทำงาน นักเรียนนักศึกษา พบว่าหันมาช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังใช้เวลาช้อปปิ้งในศูนย์การค้าช่วงวันหยุดด้วย

ขณะเดียวกัน การเปิดตัวร้านค้าบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยังเป็นการขยายการให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าคุณภาพและได้รับความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอย รวมถึงยังเป็นการสนับสนุนช่วยเหลือพันธมิตรผู้ประกอบการร้านค้าภายในศูนย์ฯ ในการเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าและสร้างรายได้

สำหรับสินค้าในร้าน MBK Center@Lazada จะสลับหมุนเวียนสินค้าจากร้านค้าชั้นนำภายในศูนย์ฯ ทำให้สินค้ามีความหลากหลายและตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบครัน อาทิ อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ เบอร์สวยเบอร์มงคล สินค้าแฟชั่น สินค้าของสะสม โมเดลการ์ตูนชื่อดัง ผลิตภัณฑ์สปา รองเท้าและเครื่องหนัง ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม นาฬิกา และอื่นๆ อีกมากมาย

ล่าสุดจัดแคมเปญเมื่อซื้อสินค้าครบตามที่กำหนดและกดติดตามร้านค้า MBK Center@Lazada รับส่วนลดทันที 30 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2564 และสมาชิก MBK Application ยังสามารถนำใบเสร็จการสั่งซื้อสะสมคะแนน MBK POINTS ได้อีกด้วย

“MBK Center@Lazada ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สินค้าขายดี ได้แก่ เบอร์มงคล เบอร์สวย Gadget โดยเฉพาะช่วง Work from Home ยอดขายสินค้าประเภทดังกล่าวขายดีเท่าตัว การนำสินค้าขึ้นไปไว้บนแพลตฟอร์มออนไลน์จึงเป็นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการร้านค้าในศูนย์ฯ และเป็นการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆให้กว้างขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ลูกค้าสามารถช้อปสินค้าจากร้านค้าชั้นนำต่างๆ ในเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง”

นายสมพล กล่าวเพิ่มเติมว่า การนำเสนอสินค้าหรือการไลฟ์สดขายของผ่านเฟซบุ๊ก ภายใต้ MBK Live Market เป็นอีกกลยุทธ์การทำการตลาดผ่านช่องทางดิจิทัล (Digital Marketing) เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างมากขึ้นสู่การขยายฐานผู้ใช้บริการกลุ่มใหม่ ๆ และช่วยเหลือร้านค้าในการเพิ่มยอดขาย ซึ่งจะไลฟ์ทุกวันพุธ โดยหลังจากทดลองทำตลาดมาเป็นเวลากว่า 1 เดือนพบว่าได้รับการตอบรับทั้งในส่วนของร้านค้าภายในศูนย์ฯให้ความสนใจนำสินค้ามาร่วมไลฟ์ขายสินค้าและเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักช้อปออนไลน์มากขึ้น ทำให้ยอดขายในแต่ละครั้งดีขึ้นตามลำดับ ประกอบกับการจัดโปรโมชันและส่วนลดพิเศษสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้า ทำให้ MBK Live Market ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น โดยสามารถติดตามรายละเอียดการไลฟ์ได้ที่ช่องทาง https://facebook.com/MBKLiveMarket

ทั้งนี้ ลูกค้าสมาชิก เอ็ม บี เค แอปพลิเคชัน (MBK APPLICATION) สามารถนำใบเสร็จจากการซื้อสินค้าผ่านช่องทาง MBK Live Market มาสะสมคะแนน MBK Points ได้ ซึ่ง เอ็ม บี เค แอปพลิเคชัน (MBK APPLICATION) เป็นแพลตฟอร์มลอยัลตี้ โปรแกรมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อมอบสิทธิประโยชน์และสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้าที่ใช้จ่ายในศูนย์การค้าเครือเอ็ม บี เค สามารถนำใบเสร็จไปสะสมคะแนนMBK Points ภายใต้แนวคิด ช้อปปั๊บ รับแต้ม แลกรับสิทธิพิเศษ และส่วนลดสินค้ามากมาย โดยได้นำมามอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้าสมาชิกเอ็ม บี เค แอปพลิเคชันที่ซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ด้วย

“ปัจจุบันลูกค้ามีความหลากหลาย มีความต้องการ ความสนใจและการรับรู้สื่อแตกต่างกันไป การนำเสนอสินค้าผ่าน Facebook Live จึงเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าผ่านการ Live ที่มีความสนุกสนานและมีการโต้ตอบระหว่างพิธีกรกับลูกค้าได้ทันที เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้สร้างห้องสตูดิโอที่มีมาตรฐาน อุปกรณ์ที่ทันสมัย เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ในการไลฟ์ที่ดีให้กับลูกค้า และยังเชิญชวนผู้ประกอบการร้านค้ามาร่วมนำเสนอสินค้ากับพิธีกร เพื่อสร้างสีสันให้กับการไลฟ์และกระตุ้นยอดขาย”

สำหรับแผนการลงทุน นายสมพล กล่าวว่า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และ ศูนย์การค้าเครือเอ็ม บี เค ยังคงเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่เหนือความคาดหมายและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ขณะเดียวกันก็เป็นการช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนไทย กระตุ้นการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ โดย เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ อยู่ระหว่างปรับปรุงพื้นที่เพิ่มเติมร้านค้าใหม่ๆ ซึ่งจะทยอยเปิดตัวภายในปีนี้ พร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ที่จะสร้างกระแสทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ในวงการค้าปลีก ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวคอมมูนิตี้มอลล์น้องใหม่ เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ Modern Lifestyle Community Mall แห่งใหม่ของกรุงเทพตะวันตกที่จะสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งใหม่ให้กับลูกค้าในย่านนี้ และจังหวัดปทุมธานี

สมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน)

ใส่ความเห็น