วันพุธ, มิถุนายน 19, 2024
Home > New&Trend > โลตัส พระราม 4 เริ่มฉีดวัคซีนให้ประชาชนเขตคลองเตยแล้ว

โลตัส พระราม 4 เริ่มฉีดวัคซีนให้ประชาชนเขตคลองเตยแล้ว

โลตัส จับมือกรุงเทพมหานคร สนับสนุนพื้นที่ห้างโลตัส สาขาพระราม 4 เป็นจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนในเขตคลองเตย เริ่มเปิดให้บริการวันแรก 4 พฤษภาคม 2564 คาดว่าจะสามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้วันละประมาณ 1,000 คน และฉีดเป็นระยะเวลา 10 วัน ซึ่งวัคซีนที่นำมาฉีดคือวัคซีนซิโนแวคและแอสตราเซเนกา ขึ้นอยู่กับอายุของผู้รับวัคซีน โดยบรรยากาศการฉีดวัคซีนในวันแรกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนที่มาใช้บริการได้รับบัตรคิวจากประธานชุมชน โดยสำนักงานเขตคลองเตยเป็นผู้บริหารจัดการการแจกบัตรคิวในชุมชน

จุดบริการฉีดวัคซีนโลตัส สาขาพระราม 4 มีการจัดการโดยเว้นระยะห่างทางสังคมและจำกัดจำนวนผู้เข้ารอรับวัคซีนในแต่ละครั้ง โดยกระบวนการฉีดวัคซีน ผู้เข้ารับบริการจะถูกตรวจวัดอุณหภูมิก่อนได้รับอนุญาตเข้าพื้นที่ โดยอุณหภูมิต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส จึงจะได้รับการฉีดวัคซีน จากนั้นทำการตรวจวัดความดัน ชั่งน้ำหนัก ซักประวัติ และฉีดวัดซีน หลังจากนั้นให้นั่งพักเพื่อสังเกตอาการ ก่อนเดินทางกลับ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้บุคลากร เจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาใช้บริการ โลตัส และเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้จัดเตรียมอาหาร น้ำดื่ม และสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงจาก true มาไว้บริการตลอดระยะเวลาที่มีการฉีดวัคซีน 10 วัน

นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า “โลตัส พร้อมสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐและร่วมมือกับภาคเอกชน ในการสนับสนุนชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากสาขาพระราม 4 แล้ว โลตัส สาขามีนบุรี ยังเป็นหนึ่งใน 14 สถานที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชนในกรุงเทพมหานครตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้ และเราได้เสนอโลตัสอีก 50 สาขาทั่วประเทศเป็นจุดฉีดวัคซีน เนื่องจากมีความเหมาะสมด้านสถานที่และเดินทางมาได้อย่างสะดวก”

นอกเหนือจากการสนับสนุนพื้นที่ฉีดวัคซีนแล้ว โลตัส ยังได้บริจาคสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้กับโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ และยังได้ร่วมมือกับ SCGP เปิดจุดรับบริจาคกล่องและลังกระดาษ เพื่อนำไปรีไซเคิลเป็นเตียงสนามกระดาษ มอบให้โรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ

ใส่ความเห็น