วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Home > PR News > MATA Fruitland รับซื้อผลไม้หวังช่วยชาวสวนมีรายได้รับมือวิกฤตโควิด-19

MATA Fruitland รับซื้อผลไม้หวังช่วยชาวสวนมีรายได้รับมือวิกฤตโควิด-19

MATA Fruitland รับซื้อผลไม้ฤดูกาลจากเกษตรกรในปี 2563 เพิ่มจากปีก่อน 30% หวังช่วยชาวสวนให้เกิดรายได้ และบรรเทาผลผลิตล้นตลาดจากสถานการณ์โควิด-19

นางจิตตรา ปัญญาชัย เจ้าของกิจการ MATA Fruitland เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บรรดาโรงคัดบรรจุผลไม้ (ล้ง) ต่างๆ ในแต่ละพื้นที่ต่างชะลอการรับซื้อ เพราะการส่งออกไปยังต่างประเทศหยุดชะงัก ทำให้ผลผลิตทางการเกษตรล้นตลาด โดยเฉพาะผลไม้ฤดูกาลซึ่งมีผลผลิตเหลือเป็นจำนวนมาก ทาง MATA Fruitland โรงคัดบรรจุผลไม้ของคนไทย (ล้งไทย) ที่สนับสนุนผลผลิตเกษตรกรไทยมาโดยตลอด จึงได้รับซื้อผลไม้จากชาวสวนเพิ่มขึ้นจากเดิม ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง ลำไย ทุเรียน ลิ้นจี่ และ สับปะรดภูแล เป็นต้น

ทั้งนี้ยังมีผลไม้เกรดส่งออกซึ่งมีความพิเศษ เป็นผลไม้ที่สามารถปลูกได้ในโซนภาคเหนือเท่านั้น อาทิ “มะม่วงงาช้างแดง” รูปทรงของผลใหญ่สวยงาม ปลายผลงอน ดูคล้ายกับงาช้าง ผลสุกจะมีเนื้อในสีเหลืองอมส้ม รสชาติหวานหอม เม็ดเล็ก ไม่มีเสี้ยน และ “มะม่วงแดงจักรพรรดิ์” ผลมีขนาดใหญ่สีม่วงแดง ผลดิบหรือห่าม รสจะมันอมเปรี้ยวนิดๆ ผลสุกเนื้อในจะเป็นสีเหลืองเข้ม เนื้อไม่เละ ไม่มีเสี้ยน รสชาติหวานหอม เป็นต้น

“ในภาวะเช่นนี้ต้องช่วยกัน ทาง MATA Fruitland ขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจในการสนับสนุนชาวสวน ด้วยการรับซื้อผลไม้ และกระจายผลผลิตเพื่อไม่ให้เกิดภาวะล้นตลาดส่งผลให้ราคาสินค้าตกต่ำ โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือ หวังจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรไทยในสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ให้มีรายได้ และมีช่องทางในการจำหน่ายผลผลิตได้ในราคาเป็นธรรม ซึ่งทาง MATA Fruitland พร้อมเป็นตัวกลางในการจำหน่ายผลไม้ไปทั่วประเทศ เพื่อให้คนไทยช่วยกันอุดหนุนผลผลิตของชาวสวน” นางจิตตรา กล่าวทิ้งท้าย

ขอเชิญชวนคนไทยมาช่วยกันอุดหนุนผลไม้จากกลุ่มเกษตรกรไทย สอบถามโทร 088-269-1596, 063-532-1058, 081-530-6583, 084-948-9722 Line : Khwanofficial และ https://www.facebook.com/matafruitsland/
โดยสามารถสั่งซื้อแล้วมารับสินค้าได้ตนเองที่ MATA Fruitland เลขที่ 88/8 ม.1 ต.สันทราย อ.สารภี จ.เชียงใหม่ 50140 รวมทั้งบริการส่งเดลิเวอรี่ทั่วประเทศ

ใส่ความเห็น