วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 26, 2024
Home > New&Trend > แมคโดนัลด์รุกขยายตลาดกลุ่มครอบครัว ปรับเมนูแฮปปี้มีลเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ

แมคโดนัลด์รุกขยายตลาดกลุ่มครอบครัว ปรับเมนูแฮปปี้มีลเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ

แมคโดนัลด์รุกขยายตลาดกลุ่มครอบครัว ปรับเมนูแฮปปี้มีลเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการสำหรับเด็ก พร้อมลุยจัดกิจกรรมสร้างประสบการณ์และช่วงเวลาดีๆ ให้กับทุกคนในครอบครัว

แมคโดนัลด์ ประเทศไทย เดินหน้าขยายตลาดกลุ่มลูกค้าครอบครัว (Family) ตอกย้ำคำมั่นสัญญาปรับปรุงคุณค่าทางโภชนาการโดยเพิ่มทางเลือกเมนูอาหารในชุดแฮปปี้มีล  รวมทั้งเน้นสร้างประสบการณ์และช่วงเวลาที่ดี (Feel Good Moment) ด้วยกิจกรรมหลากหลายที่สร้างความผูกพันอันดีให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัวเพื่อทำสร้างความรู้สึกพิเศษ ความสุขสนาน กับกิจกรรมง่ายๆ ที่สมาชิกทุกคนสามารถแบ่งปันช่วงเวลาที่ดีร่วมกัน (Truly Together)

ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารบริการด่วนที่เป็นแบรนด์ระดับโลก เรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพให้กับลูกค้ากลุ่มครอบครัวผ่านทางชุดอาหารแห่งความสุข หรือ แฮปปี้มีล ด้วยการนำเสนอเมนูแสนอร่อยอย่างแมคนักเก็ตและแฮมเบอร์เกอร์ต่างๆ โดยหลายปีที่ผ่านมานี้ แมคโดนัลด์ได้สร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่ๆ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ปกครองได้เลือกสรรอาหารที่มีประโยชน์ให้กับเด็กๆ นับตั้งแต่ปี 2556 แมคโดนัลด์ ประเทศไทย ได้เพิ่มเมนูแอปเปิ้ลสไลซ์ในชุดอาหาร  แฮปปี้มีล และปรับเพิ่มเมนูแพนเค้ก ในชุดอาหารเช้าสำหรับเด็กเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และยังคงมุ่งมั่นที่ทำตามคำมั่นสัญญาต่อลูกค้ากลุ่มครอบครัว (Commitment to Families)

ทั้งนี้ โดยมีเป้าหมายของ Global Happy Meal Goals ภายในปี 2565 ที่ครอบคลุมถึงการพัฒนาเมนูอาหารที่เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและให้พลังงานแก่ร่างกายในปริมาณที่เหมาะสมหรือไม่เกิน 600 แคลอรี่ โดยมีไขมันและน้ำตาลน้อยกว่า 10% และปริมาณโซเดียมน้อยกว่า 650 มิลลิกรัม ในชุดอาหารแฮปปี้มีล โดยใช้วัตถุดิบคุณภาพปราศจากสารแต่งสี กลิ่น และวัตถุกันเสีย การให้ข้อมูลทางโภชนาการที่ชัดเจนในชุดอาหารแฮปปี้มีล การทำโฆษณาและการตลาดกับเด็กด้วยความรับผิดชอบ การส่งเสริมให้เด็กบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช เพิ่มมากยิ่งขึ้น

แมคโดนัลด์ ในฐานะแบรนด์ชั้นนำระดับโลก มุ่งมั่นที่จะยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าด้วยการสร้าง Feel Good Moment หรือ ช่วงเวลาที่ดีให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มครอบครัวซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มหลักด้วยการจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ ‘กิจกรรมเล่านิทาน’ โดยมีพี่ๆ พนักงานที่ร้านมามอบความเพลิดเพลินผ่านการเล่านิทานพร้อมคติสอนใจ ร่วมสนุกกับเกมส์ฝึกฝนทักษะ พร้อมกิจกรรม ‘McDonalds’s Party & DIY Workshop’ ที่ออกแบบมาเพื่อให้น้องๆ ได้สนุกไปการประกอบแฮมเบอร์เกอร์ด้วยตนเอง ได้เรียนรู้การจัดเตรียมวัตถุดิบ การทำอาหาร ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยของร้านอาหารแบรนด์ระดับโลก ชมเบื้องหลังการทำงานของพนักงานภายในร้านแมคโดนัลด์ Meet & Greet กับพี่โรนัลด์ พร้อมเกมส์สนุกสนานที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปในแต่ละสาขา นอกจากประสบการณ์ทำเมนูเบอร์เกอร์ด้วยตนเองแล้ว น้องๆ ยังได้ทำกิจกรรมร่วมกับคุณพ่อคุณแม่ เพื่อส่งเสริมความผูกพันของสมาชิกภายในครอบครัว รวมทั้งยังมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อปร่วมกัน

“เราอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมสร้างช่วงเวลาดีๆ และความผูกพันให้กับทุกคนในครอบครัว เพราะจากสถิติพบว่าปัจจุบันคนไทยใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับครอบครัวโดยเฉลี่ยเพียง 3 ชั่วโมงต่อวัน* แมคโดนัลด์จึงออกแบบกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันนานมากยิ่งขึ้นทั้งที่บ้านและที่ร้านแมคโดนัลด์ ทำให้ลูกค้ารู้สึกผูกพันกับแบรนด์และไว้วางใจให้แมคโดนัลด์เป็นที่หนึ่งในใจของผู้บริโภค (Top of mind)” นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าว

นอกจากกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นภายในร้าน ที่ผ่านมาแมคโดนัลด์ ได้จัดทำโครงการ ‘ยอดนักอ่านแฮปปี้มีล’ (Happy Meal Readers) เพิ่มหนังสือนิทานให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในชุดอาหารแฮปปี้มีลที่จำหน่ายในร้านแมคโดนัลด์กว่า 82 ประเทศทั่วโลก ลูกค้าสามารถเลือกหนังสือนิทานหรือของเล่น เมื่อสั่งซื้อชุดอาหารแฮปปี้มีลสำหรับเด็ก เพื่อส่งเสริมให้เด็กมีนิสัยรักการอ่านหนังสือ สร้างจินตนาการสนุกเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวในหนังสือนิทาน และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพ่อแม่และลูกในช่วงเวลาดีๆ ที่ได้อ่านนิทานร่วมกัน โดยส่งหนังสือนิทานสำหรับเด็กที่ชื่อว่า การผจญภัยของเด็กแฝดบ้านทรีท็อป (Treetop Twins Adventures) ประพันธ์โดย เครสสิด้า โคเวล (Cressida Cowell) นักเขียนชื่อดังระดับโลก ซึ่งเป็นซีรีย์การผจญภัยของเด็กแฝดบ้านทรีท็อป ผ่านเรื่องราวและภาพประกอบสีสันสวยงามที่ถูกออกแบบให้เป็นคอลเล็คชั่นพิเศษทั้งหมด 12 เล่ม ได้รับการแปลมากกว่า 40 ภาษา รวมทั้งภาษาไทยและเริ่มวางจำหน่ายแล้วพร้อมชุดแฮปปี้มีลที่ร้านแมคโดนัลด์ในประเทศไทยจำนวน 50 สาขา ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562 เป็นต้นมา

‘กิจกรรมเล่านิทาน’ จัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ แบ่งออกเป็น 3 ช่วงเวลา คือ 12.00 น., 14.00 น. และ 16.00 น. ที่ร้านแมคโดนัลด์สาขาที่ร่วมรายการ และกิจกรรม McDonalds’s Party & DIY Workshop’ ลูกค้าสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมผ่านทาง แมคโดนัลด์ แอปพลิเคชั่น หรือ โทรติดต่อได้ที่หมายเลข 02 696 4900 รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก www.mcdonalds.co.th/faq หรือ www.facebook.com/McThai

ใส่ความเห็น