วันพุธ, เมษายน 17, 2024
Home > PR News > อ้วยอันโอสถ ตอกย้ำผู้นำธุรกิจยาสมุนไพร คว้า 3 ปีซ้อน รางวัลผลิตภัณฑ์ดีเด่นระดับชาติ

อ้วยอันโอสถ ตอกย้ำผู้นำธุรกิจยาสมุนไพร คว้า 3 ปีซ้อน รางวัลผลิตภัณฑ์ดีเด่นระดับชาติ

บริษัท อ้วยอันโอสถ จำกัด คว้ารางวัลผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรดีเด่นระดับชาติ (PMHA) 3 ปีซ้อน ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2562 โดยปีนี้รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพร วีโอ-ทู (VO2) ที่จัดอันดับโดยกรมแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก คัดเลือกจากผู้ประกอบการผลิตอาหารเสริมและสมุนไพรในประเทศไทยที่ได้มาตรฐาน เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2562 ณ อิมแพค เมืองทองธานี

ด้วยความมุ่งมั่นและพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งของผู้บริหารหนุ่มไฟแรง ชนรรค์ สมบูรณ์เวชชการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อ้วยอันโอสถ จำกัด ทำให้ผลิตภัณฑ์ในเครือของบริษัท อ้วยอันโอสถกลายเป็นแบรนด์ไทยยืนหนึ่ง สำหรับผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรที่มีปลอดภัยและคุณภาพมาตรฐาน เป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 70 ปี และยังคงตอกย้ำความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยการคว้ารางวัลผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรดีเด่นระดับชาติ 2019 “Prime Minister Herbal Awards (PMHA) 2019” รางวัลจาก ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในการมอบรางวัล ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 16 และยังคงรักษามาตรฐานจนได้รับรางวัลนี้ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

โดยในปีนี้ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสมุนไพร วีโอ-ทู (VO2) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ออกกำลังกายที่มีส่วนประกอบสำคัญด้วยสมุน
ไพร 3 ชนิด ได้แก่

1.กระชายดำ ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการปวด มีผลวิจัยว่า ช่วยลดกรดแลคติคจากการออกกาลังกาย

2.เซซามิน (สารสกัดจากงาดำ) ที่จะช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบในข้อ ช่วยบำรุงกระดูก

3.สารสกัดจากดอกคำฝอย ช่วยในเรื่องของบำรุงโลหิต ช่วยเพิ่มอัตราการหมุนเวียนของออกซีเจนในร่างกาย

ทั้งนี้ได้มีการวิจัยแล้วว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วีโอ-ทู (VO2)จะช่วยทำให้การหายใจดีขึ้นในขณะวิ่งและอาการล้าหรืออาการเหนื่อยลดลงทำให้การใช้ชีวิตง่ายและมีความสุขในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ใส่ความเห็น