วันพุธ, เมษายน 17, 2024
Home > New&Trend > นวัตกรรมใหม่ จากยีนส์ ลีวายส์

นวัตกรรมใหม่ จากยีนส์ ลีวายส์

             THESE  JEANS  ARE  MADE OF GARBAGE     ยีนส์พวกนี้ทำมาจากขยะ   อีกหนึ่ง นวัตกรรมใหม่ ของ ลีวายส์® สัญลักษณ์แฟชั่นยีนส์ระดับโลก   ที่เปิดตัวคอลเลคชั่น  “ลีวายส์® Waste<LESSTM”     ยีนส์ที่ทำจากขวดพลาสติก โดยยีนส์หนึ่งตัวใช้ขวดพลาสติกเป็นวัตถุดิบอย่างน้อย 20 เปอร์เซ็นต์ หรือเท่ากับขวดน้ำพลาสติกประมาณ 8 ขวด  ซึ่งปัจจุบัน “ลีวายส์® Waste<LESSTM”
 ใช้ขวดพลาสติกในการผลิตไปแล้วถึง 3.5 ล้านขวด

            “จากการที่เราต้องการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม   คอลเล็คชั่นนี้ถือเป็นก้าวเล็กๆ ของลีวายส์® ที่อยากมีส่วนร่วมในการนำขยะมาใช้ใหม่และทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด  เราหวังว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นในการเปลี่ยนวิธีคิดของผู้บริโภคในการรีไซเคิลเพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคนำสิ่งของที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่ให้มากยิ่งขึ้น”  ปีเตอร์ ฮอร์นบี้ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มสินค้าแฟชั่น กล่าว

            ในขณะที่ตลาดยีนส์ มีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง ลีวายส์  ยังเป็นแบรนด์ผู้นำ ที่มุ่งเน้นทางด้านนวัตกรรม   ทั้งนี้การออกยีนส์นวัตกรรม คอลเลคชั่นใหม่นี้ ลีวายส์ คาดหวังว่า จะเป็น global launch  และจะกระตุ้นยอดขายได้ทั่วโลก
            สำหรับยอดขายในไทย  ในปีนี้ ลีวายส์ มุ่งหวังการเติบโตเป็นแบบดับเบิ้ล  เมื่อเทียบกับที่แล้ว ขณะที่ภาพรวมของตลาดยีนส์ ที่ผ่านมา มีการเติบโตที่ลดลง หรือคิดเป็นการเติบโตเพียงประมาณ 2-3% เท่านั้นจากทุกปีตลาดจะมีการเติบโตเฉลี่ยประมาณ 5%   แต่ทั้งนี้ลีวายส์     คาดหวังว่าปีนี้ ตลาดจะเติบโประมาณ 10%
              แม้การตลาดจะชะลอตัว แต่ ลีวายส์ ยังรักษาความเป็นเบอร์หนึ่งของเจ้าตลาดยีนส์ในเมืองๆไทย  ด้วยส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 40%    จากการสร้างกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง  ทั้งการวางสินค้า   ในลีวายส์ ช้อป ที่มีทั้งหมด 153   ร้านทั่วประเทศ และมีเป้าหมายจะเปิดเพิ่มอีก 6 ร้าน ภายในปีนี้   และคาดว่าจะเปิดเพิ่มอีก  6  ร้านในปีหน้า  โดยสัดส่วนร้านค้า จะอยู่ที่กรุงเทพฯ  30  %  และ อยู่ที่ต่างจังหวัด 70  %  ในขณะที่ สัดส่วนรายได้ ก็จะอยู่ในกรุงเทพฯ 30%  และต่างจังหวัด 70 % เช่นกัน

       “  ร้านที่เปิดส่วนใหญ่ เปิดที่ต่างจังหวัด  และเป็นความต้องการของลุกค้า  ตลอดทั้งเรามีพาร์ทเนอร์ ที่ดี ทั้งห้างโรบินสัน เดอะมอลล์ และเซ็นทรัล เมื่อห้างขยายออกต่างจังหวัด  ซึ่งเป็นทำเลที่ดีอยู่แล้ว เราก็ไปด้วย ตลาดต่างจังหวัดจึงเป็นโอกาสสำคัญที่เราจะเติบโตต่อไปได้ “    ทศวรรณ โชติกโกวิท ผู้จัดการแบรนด์ ลีวายส์ บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าว

     “ ที่ผ่านมา ภาวะตลาด ค่อนข้างซบเซา  กำลังซื้อลุกค้ามีน้อยลง  แต่เรายังคิดว่า แรงซื้อยังมีอยู่   ซึ่งการแข่งขันในตลาดค่อนข้างสูงจากคู่แข่ง   แต่เราไม่มีนโยบายลดราคาสินค้าอย่างรุนแรง  แต่จะเน้นนำเสนอส่วนลด โดยให้ ลูกค้า มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม และจะไม่ลดคุณภาพของสินค้าลงเพื่อเข้าไปเล่นในตลาดระดับล่าง  สินค้า ของเรา ต้องผ่าน  lap test ซึ่งคู่แข่งบางรายเราไม่มี “

           ในปีนี้ บริษัทได้ใช้งบประมาณกว่า 100 ล้านบาท  ในการทุ่มงบทำการตลาดพร้อมอัดแคมเปญต่างๆ     ทั้งนี้เพื่อผลักดันยอดขายในปี 2556 นี้ให้มีการเติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ประมาณ 10%  

         “ลีวายส์® Waste<LESSTM”    เส้นใยจากขวดพลาสติก มาผสมกับผ้าฝ้าย และนำไปทอกับผ้ายีนส์เนื้อพิเศษ ลิขสิทธ์เฉพาะแบรนด์ ลีวายส์ ที่ชูความเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรม และเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ของการเป็นแบรนด์แฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และความท้าทายของลีวายส์