วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
Home > PR News > “อิ่มเจ 10 วัน เจอกันที่เซเว่น อีเลฟเว่น”

“อิ่มเจ 10 วัน เจอกันที่เซเว่น อีเลฟเว่น”

เปิดแผนเซเว่นฯ ตอกย้ำผู้นำตลาด “อาหารเจ” ส่งเมนูเจกว่า 300 รายการ ตั้งเป้ายอดขายกว่า
500 ล้านบาท เซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย ตอกย้ำผู้นำตลาดอาหารเจ เปิดกลยุทธ์บุกตลาดอาหารเจต้อนรับเทศกาลกินเจ เตรียมส่งหลากหลายเมนูเจถึงลูกค้าทั่วประเทศ ภายใต้แคมเปญ “อิ่มเจ 10 วัน เจอกันที่เซเว่น อีเลฟเว่น” ตั้งเป้ายอดขายกว่า 500 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโต 20% ของปีที่ผ่านมา

นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันการเติบโตของธุรกิจอาหารเจสำหรับผู้รักสุขภาพและผู้ถือศีลกินเจมีอัตราเติบโตเพิ่มสูงขึ้นมากอย่างต่อเนื่องในแต่ละปี โดยเซเว่นฯ คาดการณ์ว่าเทศกาลอาหารเจระหว่างวันที่ 4-13 ตุลาคมนี้ จะมียอดขายสินค้าเจเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยปี 2556 นี้ ตั้งเป้ายอดขายกว่า 500 ล้านบาท ทำให้ปัจจุบันเซเว่นฯ เป็นผู้นำตลาดอาหารเจเนื่องจากผู้บริโภคสามารถหาซื้อสินค้าเจได้สะดวกและได้รับบริการรวดเร็วที่ร้านเซเว่นฯ ทั่วประเทศกว่า 7,200 แห่ง อีกทั้งวิถีชีวิตที่เร่งรีบและภาวะการณ์ของเศรษฐกิจ ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมานิยมรับประทานอาหารเจสำเร็จรูปมากกว่าซื้อมาประกอบอาหารเองที่บ้าน เพราะสะดวกสบายกว่า และถูกกว่าทำเอง

โดยในปีนี้ เซเว่น อีเลฟเว่นได้เตรียมเมนูอาหารเจที่หลากหลายรองรับความต้องการอาหารเจกับแคมเปญ “อิ่มเจ 10 วัน เจอกันที่เซเว่น อีเลฟเว่น” ด้วยการส่งสินค้าอาหารเจรูปแบบต่างๆ ทั้งประเภทอาหารและเครื่องดื่ม กว่า 300 รายการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการรับประทานอาหารเจที่มีคุณภาพ อร่อย ราคาไม่แพง และมีความหลากหลายให้ได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวกะเพราเจ ผัดหมี่ฮ่องกงเจ ซาลาเปาเจ ขนมปังเจ เครื่องดื่มเจทั้งร้อนและเย็น ขนมขบเคี้ยวเจ รวมถึงอาหารกึ่งสำเร็จรูปเจ และในปีนี้ยังมีอาหารพร้อมรับประทานเมนูใหม่อีกมากมาย อาทิ ข้าวแกงเขียวหวานเจ เส้นใหญ่ราดหน้ารวมมิตรเจ เกี๊ยวซ่าไส้กะเพราเห็ดเจ ไส้กรอกและแฮมสูตรเจ เป็นต้น

“สินค้าอาหารเจในร้านเซเว่นฯ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทุกปี ซึ่งกลุ่มสินค้าประเภทอาหารแช่แข็ง อาหารแช่เย็น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเจ รวมถึงนมถั่วเหลือง เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยพฤติกรรมของลูกค้าเซเว่น อีเลฟเว่นในการบริโภคอาหารเจ จะมีการซื้ออาหารเจที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทุกวันหรือมากกว่า 1 ครั้งต่อวัน และหลังเทศกาลกินเจ ร้านเซเว่นฯ ยังคงมีอาหารกล่องเจพร้อมรับประทานหมุนเวียนรายการมาจำหน่ายต่อไป” นายยุทธศักดิ์กล่าวทิ้งท้าย

********************************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
ธนิกานต์ สงฤทธ์ (เปิ้น) สำนักสื่อสารองค์กร บมจ.ซีพี ออลล์
โทร. 0-2677-1867