วันเสาร์, มิถุนายน 22, 2024
Home > PR News > แสนสิริปิดการขายคอนโดที่ลอนดอน

แสนสิริปิดการขายคอนโดที่ลอนดอน

แสนสิริปิดการขายคอนโดที่ลอนดอน “9 Elvaston Place” ชี้แนวคิดการอยู่อาศัยกลางกรุงลอนดอน ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกผสานบริการแบบไทย ตอบโจทย์พ่อแม่ไทยส่งลูกเรียนนอก
พร้อมเดินหน้าศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนต่างประเทศเพิ่มเติม

บมจ. แสนสิริ ประกาศปิดการขาย 9 Elvaston Place คอนโดมิเนียมโครงการแรกใน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ประสบความสำเร็จในการรุกพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ ที่สามารถตอบสนองความต้องการกลุ่มผู้ปกครองที่ส่งบุตรไปศึกษาต่อยังต่างประเทศและกลุ่มคนไทยที่สนใจเป็นเจ้าของ เผยที่มาความสำเร็จจากความโดดเด่นในด้านทำเลที่ตั้ง และการตกแต่งที่เหมาะกับคนไทย

นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจสู่การรุกพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ โดยล่าสุดบริษัทสามารถปิดการขายโครงการ 9 Elvaston Place คอนโดมิเนียม ที่ประกอบด้วยห้องชุดจำนวน
6 ยูนิต มูลค่ารวม 600 ล้านบาท ซึ่งตั้งอยู่ ใจกลางมหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งนับเป็นโครงการแรกภายใต้แผนการลงทุนในต่างประเทศของแสนสิริที่สามารถตอบรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ซึ่งเป็นคนไทยที่ทำงานหรือส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อในประเทศนั้นๆ รวมถึงกลุ่มนักลงทุน ที่มีความต้องการอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถเติมเต็มความต้องการด้านการอยู่อาศัยและลงทุนได้

สำหรับที่มาของความสำเร็จของโครงการ มาจากความโดดเด่นในด้านทำเลที่ตั้งของโครงการ เนื่องจาก 9 Elvaston Place ตั้งอยู่ ณ ย่าน South Kensington (SW7) ซึ่งนับเป็นย่านที่ได้รับความนิยมจากคนไทยในการเลือกพักอาศัย เพราะใกล้กับสถานฑูตไทย, Imperial College, สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม, แหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมในย่าน Knightsbridge เช่น Harrods และ Harvey Nichols,
สวนสาธารณะ Hyde Park เป็นต้น นอกจากนั้น ยังมีความปลอดภัยสูงและสะดวกสบายในการเดินทางเพราะติดกับสถานีรถไฟใต้ดินและรถประจำทาง รวมถึงการออกแบบซึ่งโดดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกอาคารแบบ Victorian Style และการตกแต่งภายในสไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานความโมเดิร์น เข้ากับความคลาสสิคของประเทศอังกฤษ รวมถึงการติดเครื่องปรับอากาศที่นับเป็นเรื่องพิเศษมากในอังกฤษ

นอกจากนี้ ขนาดห้องยังสามารถตอบรับความต้องการของผู้ซื้อเพราะมีทั้งแบบ 2 ห้องนอนและ 3 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 60 ตร.ม. – 146 ตร.ม. ตลอดจนยังมีการปรับเลย์เอาท์ห้องให้เข้ากับพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนไทย เพราะแสนสิริไม่เพียงแต่ตกแต่งภายในอาคารเท่านั้นแต่ยังเป็นการปรับปรุงโครงสร้างภายในและระบบอาคารใหม่อีกด้วย อีกทั้งยังสะดวกสบายจากการตกแต่งพร้อมอยู่ที่ลูกค้าสามารถหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที ตลอดจนยังสามารถรับสิทธิ์ Resident Parking Permit หรือใบอนุญาตให้จอดรถได้ในเขต Royal Borough of Kensington & Chelsea ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นอภิสิทธิ์ของผู้ที่มีที่พักอาศัยในย่านนี้เท่านั้น นอกจากนั้น แสนสิริยังมอบบริการด้านไลฟ์สไตล์ระดับโลกจาก Quintessentially เพื่ออำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัยในอังกฤษอีกด้วย

“แสนสิริมีวิสัยทัศน์ที่จะพัฒนาไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้งในฐานะกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรเพื่อมอบความพึงพอใจที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า ดังนั้น บริษัทจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโครงการต่างๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้ามาโดยตลอด โดยอสังหาริมทรัพย์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของคนไทยในต่างประเทศก็เป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่แสนสิริได้ริเริ่มขึ้น เพื่อมอบที่อยู่อาศัยคุณภาพในต่างประเทศที่มีจุดเด่นในด้านทำเลที่ตั้ง ดีไซน์และการตกแต่ง รวมทั้งบริการหลังการขายที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยได้อย่างตรงจุด โดยแผนการลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศในอนาคตนั้น บริษัทยังคงอยู่ระหว่างการศึกษาและยังคงเป็นเป้าหมายที่ท้าทาย

อย่างไรก็ดี บริษัทจะเน้นการลงทุนในประเทศที่พัฒนาแล้วอาทิ ในทวีปยุโรปและอเมริกาเนื่องจากเป็นตลาดที่มีความเติบโตและมั่นคง” นายเศรษฐา กล่าว

…………………………………………………………………………………………………………………………………………
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)