วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 26, 2024
Home > PR News > เซ็นทราเซ็นทรัลสเตชัน โรงแรมแห่งใหม่ในเครือเซ็นทารา

เซ็นทราเซ็นทรัลสเตชัน โรงแรมแห่งใหม่ในเครือเซ็นทารา

โรงแรมใหม่ ทันสมัย ทำเลเด่น เซ็นทราเซ็นทรัลสเตชัน กรุงเทพฯ พร้อมเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว และความบันเทิงแห่งเมืองฟ้าอมร

เซ็นทราเซ็นทรัลสเตชัน โรงแรมแห่งใหม่ในเครือเซ็นทารา พร้อมเปิดให้บริการไตรมาส 3 ปีนี้ บนทำเลเด่นใจกลางกรุงเทพฯ โดยตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหัวลำโพง และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที นับเป็นทำเลที่สมบูรณ์แบบและสะดวกสบาย โดยสามารถเดินสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงหรือนั่งรถไฟใต้ดินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในกรุงเทพฯ

ทั้งนี้ โรงแรมยังตั้งอยู่บนหัวมุมถนนก่อนเลี้ยวเข้าสู่ย่านเยาวราชแหล่งชุมชนโบราณของคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งเต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น วัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ตลาด ศาลเจ้า แหล่งช้อปปิ้ง รวมทั้งร้านอาหารซึ่งบริการอาหารรสเลิศ

สำหรับสถานีรถไฟหัวลำโพงนั้นเป็นเสมือนแลนด์มาร์กที่เต็มไปด้วยสีสันของกรุงเทพฯ โดยได้เปิดให้บริการเส้นทางรถไฟทั่วประเทศไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2459 และได้รับการออกแบบในสไตล์ที่ผสมผสานองค์ประกอบของสถาปัตยกรรมฟื้นฟูเรอเนซองส์แบบอิตาลี และการตกแต่งสไตล์อินดัสเตรียลเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งนี้ ด้วยความเป็นสถานีรถไฟที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และคึกคักไปด้วยผู้คนที่เดินทางมายังกรุงเทพฯ และเดินทางออกไปสู่ทั่วทุกภาคของประเทศไทย จึงทำให้สถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นสถานที่ยอดนิยมของบรรดาช่างภาพ

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินจากสถานีรถไฟฯ ไปยังวัดไตรมิตรภายในเวลาไม่กี่นาที โดย
วัดแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อวัดสามจีน ภายในวัดอันงดงามน่าอัศจรรย์นี้มีพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลกความสูงราว 5 เมตรประดิษฐานอยู่ ซึ่งย้อนไปในช่วงยุคสมัยสุโขทัย ระหว่างปี พ.ศ. 1781 -1981 ขณะที่วัฒนธรรมไทยกำลังเบ่งบาน พระพุทธรูปองค์นี้ได้ถูกฉาบไว้ด้วยปูนปลาสเตอร์เป็นเวลาหลายร้อยปีและถูกลืมไป จนกระทั่งถูกค้นพบอีกครั้งในปี พ.ศ. 2498 เมื่อปูนปลาสเตอร์กระเทาะออกระหว่างการเคลื่อนย้ายจึงเผยให้เห็นเนื้อทองที่ซ่อนอยู่ภายใน ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมวัดไตรมิตรและสักการะพระพุทธรูปได้ทุกวัน ระหว่างเวลา 08:00 น. – 17:00 น. โดยมีอัตราค่าเข้าชมเพียง 40 บาท ต่อท่าน

สำหรับวัดอีกหนึ่งแห่งที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งยังตั้งอยู่ในระยะทางที่เดินถึงกันได้ก็คือวัดหัวลำโพงที่มีความโดดเด่นเนื่องจากพระวิหารและพระอุโบสถของวัดตั้งอยู่บนพื้นยกระดับ ทำให้สามารถ
มองเห็นวัดได้โดยง่ายจากระยะไกล วัดหัวลำโพงได้รับการบูรณะเพื่อเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชในปี พ.ศ. 2539 โดยมีพระราชลัญจกรประจำพระองค์เป็นภาพช้าง 2 เชือกขนาบข้างเศวตฉัตรและเป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองวโรกาสดังกล่าวได้แสดง
ให้เห็นถึงการปรับปรุงวัดครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนั้น

นอกจากนั้น หากนักท่องเที่ยวนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินจากสถานีหัวลำโพงไป 2 สถานีจะเป็นสถานีสีลม หรือหากนั่งจากสถานีสีลมต่อไปอีก 1 สถานีก็จะไปถึงสถานีลุมพินี ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนลุมพินี สวนสาธารณะขนาดใหญ่เนื้อที่ 142 ไร่ ที่เปิดให้สาธารณะชนเข้าใช้บริการครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2468 ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงเทพฯ สวนลุมพินีมีทะเลสาบไว้สำหรับพายเรือเล่น พร้อมนำเสนอกิจกรรมนันทนาการมากมาย และยังเป็นที่ตั้งของหอนาฬิกาโบราณแบบจีน และห้องสมุดประชาชน สวนลุมพินีเปิดโอกาสให้ผู้รักการถ่ายภาพได้ถ่ายภาพตามมุมสวยงามต่างๆ มากมาย โดยสามารถเข้าใช้บริการได้ทุกวันระหว่างเวลา 5:00 น. – 21:00 น.

หากนั่งรถไฟใต้ดินเอ็มอาร์ทีต่อไปอีกไม่กี่สถานี ก็จะไปถึงสถานีสุขุมวิท และจะพบกับสวนเบญจกิติซึ่งเป็นสวนเขียวขจีอีกหนึ่งแห่งพร้อมกับทะเลสาบที่สวยงาม มีการติดตั้งประติมากรรมร่วมสมัยหลายชิ้นภายในสวน เป็นสถานที่พักผ่อนที่เหมาะสำหรับเดินเล่นและนั่งพักเมื่อมาเยี่ยมชมร้านค้าและร้านอาหารบนถนนสุขุมวิท สวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่บนทำเลที่คึกคักที่สุดของถนนย่านธุรกิจที่มีชื่อเสียงสายนี้ และเปิดให้เข้าใช้บริการทุกวันระหว่างเวลา 5:00 น. – 20:00 น.

สำหรับซอยคาวบอยเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทระหว่างซอย 21 และซอย 23 โดยใช้ชื่อตามที.จี. เอ็ดเวิร์ดส์ ชาวแอฟริกันเชื้อสายอเมริกันผู้เปิดให้บริการบาร์ในบริเวณนี้เป็นคนแรกเมื่อปี พ.ศ. 2520 และมักจะสวมหมวกคาวบอยอยู่เสมอ ซอยคาวบอยมีความลึกประมาณ 400 เมตร และมีผับบาร์ตั้งเรียงรายตลอดซอยเพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสุขุมวิท เพียงใช้ทางออกประตูที่ 2 แล้วเดินตรงมาตามถนนเพียงเล็กน้อยก็จะพบกับซอยคาวบอยซึ่งเปิดให้บริการทุกคืนตั้งแต่ 19:00 น.เป็นต้นไป
 
หากเดินเพียงไม่กี่นาทีเข้าไปในซอยสุขุมวิท 21 หรือที่เรียกกันว่า “ซอยอโศก” จะพบกับสยามสมาคมซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2487 เพื่อส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน สยามสมาคมมีพิพิธภัณฑ์และห้องสมุดซึ่งเปิดให้บริการในวันอังคารจนถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 17:00 น.

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินต่อไปอีกไม่นานจะไปถึงสถานีสวนจตุจักรซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนจตุจักร สวนสาธารณะอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากประชาชานทั่วไป ซึ่งมีความร่มรื่น และมีเส้นทางสำหรับวิ่งจ๊อกกิ้ง และสถานที่ที่น่าสนใจ อาทิ พิพิธภัณฑ์รถไฟซึ่งแสดงประวัติศาสตร์ของระบบรถไฟไทย ที่เปิดให้เข้าชมทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 7:00 น. – 16:00 น. และยังมีสวนจราจรเยาวชน ซึ่งให้บริการทางขี่จักรยานที่มีสัญญาณจราจรช่วยฝึกให้เด็กๆ และเยาวชนได้รู้จักวินัยจราจรและกฎจราจรต่าง ๆ สวนจตุจักรเปิดให้บริการทุกวันระหว่าง 4:30 น. – 21:00 น. นอกจากนี้ ยังมีตลาดนัดสวนจตุจักรซึ่งตั้งอยู่ติดกัน และเป็นสถานที่ที่สามารถซื้อทุกสิ่งที่ต้องการได้ ตลาดนัดแห่งนี้เปิดให้บริการในวันเสาร์และอาทิตย์ สำหรับผู้ที่ตั้งใจมาช้อปปิ้งแนะนำให้มาถึงตั้งแต่ช่วงเช้าเพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชนที่หนาแน่นและอากาศร้อนในช่วงบ่าย

จากสวนจตุจักร นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาที ก็จะถึงโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว ซึ่งติดกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว แหล่งช้อปปิ้งที่ทันสมัยและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งจากห้างสรรพสินค้าดังกล่าวนักท่องเที่ยวสามารถเดินไปยังสถานีพหลโยธินซึ่งอยู่ตรงข้ามเพื่อเดินทางกลับไปยังโรงแรมเซ็นทราเซ็นทรัลสเตชัน กรุงเทพฯ

ปัจจุบันโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราเป็นเชนโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย มีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือทั้งสิ้น 58 แห่ง โดยตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย 41 แห่ง และในต่างประเทศ 17 แห่ง ได้แก่ เวียดนาม มัลดีฟส์ ศรีลังกา เซี้ยงไฮ้ บาหลี อินโดนีเซีย และเกาะมอริเชียส มหาสมุทรอินเดีย โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารามีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อตอบสนองความต้องการของแขกผู้เข้าพักทุกกลุ่ม ทั้งคู่รัก ครอบครัว และกลุ่มนักท่องเที่ยว รวมทั้งผู้ที่ต้องการจัดประชุมและสัมมนา

นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ “สปาเซ็นวารี” ซึ่งเป็นสปาแบรนด์ไทยที่ให้บริการ สปาระดับแนวหน้ามาตรฐานสากลทั้งหมด 27 สาขา อีกทั้ง “เซนส์” บายสปาเซ็นวารี สปาแบรนด์ใหม่ที่เน้นการให้บริการ สปา
ทรีตเม้นท์ตอบสนองความต้องการของนักเดินทางในราคาที่คุ้มค่า และคิดส์คลับที่มีกิจกรรมสนุกสนานให้กับเด็กเล็กและเด็กโตในรีสอร์ทสำหรับกลุ่มครอบครัวซึ่งอยู่ในเครือเซ็นทาราทั่วโลก นอกจากนี้ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารายังให้บริการห้องประชุมและคอนเวนชันที่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ทันสมัย สามารถรองรับการประชุมและการสัมมนาขนาดใหญ่ได้ถึง 4 แห่ง โดยอยู่ในกรุงเทพฯ 2 แห่ง และ อีก 2 แห่ง ในภาคอิสาน ได้แก่ จังหวัดอุดรธานี และ ขอนแก่น แบรนด์โรงแรมใหม่ล่าสุด ได้แก่ “โคซี่” ซึ่งเป็น แบรนด์โรงแรมราคาประหยัด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีรายได้ ปานกลาง นิยมจองห้องพักออนไลน์และชื่นชอบความสะดวกสบายในราคาที่เป็นมิตร ขณะนี้เตรียมเปิดโรงแรมแห่งแรกในปี พ.ศ. 2558

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักที่โทร 02 266 5584 (เบอร์สำนักงานเปิดโครงการ ได้จน
ถึง 15 กรกฎาคม) และ โทร. 02 344 1699 (เบอร์ตรงของโรงแรม ตั้งแต่ 16 กรกฎาคม เป็นต้นไป) หรืออีเมล์ csb@chr.co.th หรือเว็บไซต์ www.centarahotelsresorts.com
ติดตามข่าวสารของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราได้ที่ www.facebook.com/centarathai และ
Twitter www.twitter.com/MyCentara. 
สามารถดาวน์โหลดภาพของโรงแรมเซ็นทราเซ็นทรัลสเตชัน กรุงเทพฯ ได้ที่เว็บไซต์คลังภาพ http://www.centarahotelsresorts.com/imagebank/csb.asp

ขอบพระคุณที่กรุณานำเสนอข่าว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
กนกรส ศักดานเรศว์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
ณัฐาศิริ เจียรอุฬารกุล ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
ภัทรัน เพชรศิริ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
ฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา โทร 02 769 1234 ต่อ 6129 E-mail: kanokros@chr.co.th