วันอังคาร, กรกฎาคม 23, 2024
Home > PR News > กาตาร์ แอร์เวย์ส สนับสนุนการทัวร์ทวีปเอเชียของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา

กาตาร์ แอร์เวย์ส สนับสนุนการทัวร์ทวีปเอเชียของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับเกียรติเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในการทัวร์ทวีปเอเชียของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาพาดาวเตะชื่อดังโคจรมาพบแฟนๆ ในกรุงเทพและกัวลาลัมเปอร์ในนัดกระชับมิตรสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สมอบโอกาสทองให้แฟนบาร์ซ่าลุ้นบัตรเข้าชมการแข่งขันและพบกับนักเตะ
ในดวงใจ

2 กรกฎาคม 2013 – กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ – เตรียมพบศึกความมันส์เมื่อสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับเกียรติเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในการทัวร์ทวีปเอเชียของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ปี ค.ศ. 2013 ซึ่งจะจัดขึ้นในประเทศไทยและมาเลเซียในเดือนหน้า

การแข่งขันครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้แฟนๆ สโมรสรฟุตบอลบาร์เซโลนาในกรุงเทพและกัวลาลัมเปอร์ได้สัมผัสแชมป์ ลา ลีก้า สเปน หรือที่รู้จักกันในนามของ บาร์ซ่า เมื่อทีมชื่อดังนี้บุกมาถึงสนามฟุตบอลในกรุงเทพวันที่ 7 สิงหาคม ก่อนที่จะไปพบกับนักเตะแนวหน้าจากมาเลเซียน ลีก ที่กัวลาลัมเปอร์หลังจากนั้น 3 วัน คือวันที่ 10 สิงหาคม

การมาครั้งนี้เป็นการกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาหลังจากครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 2002 โดยการแข่งขันนัดกระชับมิตรกับทีมไทยครั้งนี้จะจัดขึ้นที่สนามรัชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชมประมาณ 50,000คน ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซียซึ่งถือว่าเป็นการมาเยือนประเทศนี้ครั้งแรกของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา โดยการแข่งขันนัดกระชับมิตรจะจัดขึ้นที่สนามบูกิต จาลิล ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ และคาดว่าจะมีผู้ชมถึง 100,000 คน

เพื่อให้สมาชิกแฟนเพจของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สในเฟสบุ๊กจำนวนกว่า 1.2 ล้านคนได้ใกล้ชิดทีมฟุตบอลระดับโลกถึงขอบสนาม สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สจึงได้จัดกิจกรรมชิงรางวัลเพื่อเปิดโอกาสให้แฟนบาร์ซ่าได้เข้าชมแมทช์สุดมันส์ในครั้งนี้ โดยสมาชิกแฟนเพจสามารถลงทะเบียนเพื่อลุ้นรับของรางวัล

พิเศษ เช่น เสื้อยืดพร้อมลายเซ็น ตั๋ววีไอพีเพื่อเข้าชมการแข่งขัน และโอกาสที่จะได้เข้าร่วมพบปะ 2นักเตะบาร์ซ่าอย่างใกล้ชิดในงานมอบลายเซ็น

กิจกรรมนี้เปิดโอกาสให้เข้าร่วมชิงรางวัลได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส www.facebook.com/qatarairways

สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนามีแฟนๆ กว่า 43 ล้านคนทั่วโลก และเป็นทีมที่มีแฟนๆ เฟสบุ๊กมากที่สุดในกีฬาทุกประเภท โดยแฟนส่วนมากอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อัคบาร์ อัล เบเคอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินกาตาร์ กล่าวว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สให้การสนับสนุนพันธมิตรใหม่ให้มาเยือนทวีปที่มีแฟนๆ สโมสรและลูกค้าสายการบินอยู่จำนวนมาก

“สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สและสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนามีฐานลูกค้าและแฟนๆ จำนวนมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” นายอัล เบเกอร์กล่าว “เราให้บริการสู่จุดหมายปลายทางในภูมิภาคนี้มากว่า 12 ปีแล้ว และกำลังขยายเส้นทางเพิ่มอย่างรวดเร็ว เรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับพันธมิตรทางกีฬาของเรา สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา และได้พาทีมนักเตะไปยังภูมิภาคซึ่งมีแฟนๆ ของบาร์ซ่าอยู่มากที่สุดในโลก”

“ผมมั่นใจว่าฟุตบอลนัดกระชับมิตรในครั้งนี้จะเต็มไปด้วยความตื่นเต้นให้แฟนๆ ได้ลุ้นและได้รับชมการแข่งขันสดๆ ถึงขอบสนาม และนี่ก็เป็นตัวอย่างหนึ่งของทิศทางในการร่วมมือกันระหว่างสายการบินของเราและสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาใน 3 ปีข้างหน้านี้” นายอัล เบเคอร์ กล่าวเสริม

“แฟนๆ ของสายการบินและสโมสรฟุตบอลจะได้รับรู้ถึงความทุ่มเทและความภาคภูมิใจของเรา เพราะเราล้วนแต่ตั้งใจที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทั้งในระดับองค์กรและในการร่วมมือกันของสององค์กร เรามีความยินดีที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา และยินดีต้อนรับสโมสรเข้าสู่ครอบครัวของเราเช่นกัน”

โจเก็นดรา ชาร์ลส ราจาดูไร ผู้จัดการประจำเขตประเทศไทย และเมียนมาร์ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า “ในฐานะบริษัทเอกชนรายแรกที่ได้รับเกียรติให้เป็นสปอนเซอร์ระดับโลกบนชุดแข่งขันอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ซึ่งจะเริ่มเผยโฉมในซีซั่นส์ล่าสุดปี 2013-2014 นี้ กาตาร์ แอร์เวย์สมีความยินดีอย่างยิ่งที่สโมสรมาเยือนไทยในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นสโมสรฟุตบอลชื่อดังที่คนไทยให้ความนิยม อีกทั้งมีนักเตะหลายคนที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย ดังนั้นเพื่อให้ชาวไทยได้ร่วมฉลองโอกาสพิเศษนี้ กาตาร์ แอร์เวย์สจึงเปิดโอกาสให้คอลูกหนังได้ร่วมชิงรางวัลบัตรชมการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรครั้งพิเศษนี้ ในรอบต่างๆ รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 70 รางวัลซึ่งจะทำการแจกรางวัลทุกวัน ระหว่างวันที่
3 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2556 ผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจของสายการบิน”

ซานโดร รัสเซล ประธานสโมสรฟุตบอล บาร์เซโลนา กล่าวว่า “ทางเรามีความยินดีมากที่สโมสรได้กลับมาเยือนเอเชียอีกครั้งจากความร่วมมือกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ซึ่งจะเป็นคู่หูในการเดินทางของเราเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้พบกับแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้งหลังจากที่เคยไปเยี่ยมเยียนมาแล้วเมื่อสิบกว่าปีก่อน”

“การทัวร์ครั้งนี้ทีมของเราจะไปเยี่ยมประเทศมาเลเซียเป็นครั้งแรก ซึ่งเราทราบว่ามีแฟนๆ ของสโมสรเราเป็นจำนวนมาก เราอยากจะใกล้ชิดกับแฟนๆ โดยเฉพาะเด็กๆ และอยากให้แฟนๆ ได้มีโอกาสสนุกสนานกับการแข่งขันและได้พบกับนักเตะของเรา เพื่อทำความรู้จักกับสโมสรของเราได้มากขึ้น เพราะสโมสรของเราไม่เหมือนใครในโลก และอยากให้รู้จักกับประเทศสเปนอีกด้วย ต้องขอขอบคุณสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สที่ให้โอกาสเรามาพบกับแฟนๆ ที่รอโอกาสพบกับนักเตะของเรามานานแล้ว”

สำหรับคอบอลชาวไทยที่สนใจเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลดังกล่าว สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้
ชวนเหล่าบรรดาแฟนคลับและคอบอลร่วมเล่นเกมด้วยการตอบคำถามเพื่อชิงบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ www.facebook.com/qatarairways สำหรับผู้โชคดีที่ตอบคำถามได้ถูกต้องในแต่ละวันมีสิทธิ์ได้รับบัตร
เพื่อเข้าชมการซ้อม หรือ บัตรเข้าชมการแข่งขันแบบติดขอบสนาม หรือ บัตรเข้าชมการแข่งขันแบบ VIP เพื่อสัมผัสความมันในลีลาฟาดแข้งของนักฟุตบอลระดับโลก

สำหรับรายละเอียดในการร่วมสนุก อาทิเช่น บัตรเข้าชมการซ้อมของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา, บัตรเข้าชมการแข่งขันระหว่างสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา กับ ทีมชาติไทยในวันที่ 7 สิงหาคม และ บัตรเข้าร่วมงาน Meet & Greet กับนักฟุตบอลสโมสรบาร์เซโลนา จะสุ่มจากผู้ที่ตอบคำถามได้ถูกต้องในแต่ละวัน ระหว่างวันที่ 3 กรกฎาคม- 2 สิงหาคม 2556 รวมทั้งรางวัลใหญ่จำนวน 2 รางวัล คือ บัตรเข้าชมการซ้อม บัตรเข้าร่วมงาน Meet & Greet และบัตรเข้าชมการแข่งขัน ในวันที่ 7 สิงหาคม แบบ VIP ซึ่งจะทำการแจ้งผู้ที่ได้รับรางวัลใหญ่ในวันที่ 1 และ 2 สิงหาคม วันละ 1 รางวัล

เครือข่ายของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และปัจจุบันสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สบินสู่กรุงเทพมหานครวันละ 4 เที่ยวบิน กัวลาลัมเปอร์วันละ 3 เที่ยวบิน นอกจากนี้ยังให้บริการสู่จีน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย กัมพูชา เมียนมาร์ สิงคโปร์และเวียดนามอีกด้วย

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเพิ่มเส้นทางสู่เฉิงตูในประเทศจีนและท่าอากาศยานนานาชาติคลาร์กในประเทศฟิลิปปินส์ภายในปีนี้ ปัจจุบันนี้เส้นทางการให้บริการของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สพาผู้โดยสารจากโดฮาสู่ตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรปและอเมริกา

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเติบโตอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 16 ปีหลังจากเปิดให้บริการ มีเครื่องบิน 125 ลำ ให้บริการสู่จุดหมายปลายทาง 128 แห่งทั่วโลก ทั้งเมืองธุรกิจและเมืองท่องเที่ยว

ในปีนี้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้เปิดตัวเส้นทางใหม่เพิ่มแล้ว 6 สาย ได้แก่กาสสิม (ประเทศซาอุดิ อาระเบีย) นาจาฟ (ประเทศอิรัก) พนมเปญ (ประเทศกัมพูชา) ชิคาโก (ประเทศสหรัฐอเมริกา) ซาลาลาห์ (ประเทศโอมาน) และบาสรา (ประเทศอิรัก)

ในอนาคตอันใกล้ ทางสายการบินจะเพิ่มจุดหมายปลายทางอีก ได้แก่ สุลามานิยา ประเทศอิรัก
(20 สิงหาคม) เฉิงตู ประเทศจีน (3 กันยายน) อาดดิส อาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย (18 กันยายน) ท่าอากาศ

ยานนานาชาติคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ (27 ตุลาคม) และฟิลาเดลเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
(2 เมษายน 2014)

เกี่ยวกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์
ปัจจุบัน สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้สั่งซื้อเครื่องบินใหม่กว่า 250 ลำ เป็นมูลค่ารวมกว่า 5 หมื่นล้านดอลล่าร์สหรัฐ ได้แก่เครื่องบินโบอิ้ง 787 และ 777 เครื่องบินแอร์บัส A350, A380 และ A320 นอกจากจะได้รับรางวัลสายการบิน ยอดเยี่ยมแห่งปี (Airline of the Year) ในปี 2011 และ 2012 จากสกายแทร็กซ์แล้ว สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยังได้รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมแห่งภูมิภาคตะวันออกกลางเป็นถึงเวลา 7 ปีซ้อน รวมถึงพรีเมียม เทอร์มินัล ของ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สที่ท่าอากาศยานนานาชาติโดฮาได้รับรางวัลท่าอากาศยานพรีเมียมยอดเยี่ยม (Best Premium Service Airport) เป็นเวลา 3 ปีซ้อนเช่นกัน ทั้งนี้สกายแทร็กซ์เป็นองค์กรอิสระระดับนานาชาติซึ่งทำการสำรวจความคิดเห็นผู้โดยสารเพื่อประเมินคุณภาพสายการบินทั่วโลก เป็นที่เชื่อถือในฐานะรางวัลอันสูงสุดของธุรกิจสายการบิน และเมื่อเดือนตุลาคม ค.ศ. 2012 ที่ผ่านมา สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเป็นสายการบินจากตะวันออกกลางรายแรกที่ประกาศเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางการบินกับสายการบินอื่นๆ ในกลุ่มวันเวิล์ดกรุ๊ป (Oneworld Group) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.qatarairways.com

# # # # #

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร กาตาร์ แอร์เวย์ส กรุ๊ป
โทร.: +974 44302072, แฟกซ์: +974 44302069
อีเมล์: qrmedia@qatarairways.com.qa
เว็บไซต์: www.qatarairways.com

พับบลิค ฮิต จำกัด โทร. 0 2252 5699 แฟกซ์. 0 2252 5698
ธัญญชล หนองทราย (083 066 0212)
ฐิตา จันทรรัตน์ (087 337 7788)