วันเสาร์, กุมภาพันธ์ 24, 2024
Home > PR News > แอลจี ตอบรับกระแสตลาดทีวีไซส์ใหญ่

แอลจี ตอบรับกระแสตลาดทีวีไซส์ใหญ่

กรุงเทพฯ, 17 มิถุนายน 2556 – บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความ
พร้อมเพิ่มกำลังการผลิต LG Ultra HD TV ขนาด 84 นิ้ว ภายในไตรมาสที่สามของปี ตอบรับกระแส
ความต้องการ ทีวีไซส์ใหญ่ของผู้บริโภคชาวไทยที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายระดับไฮเอนด์ตามหัวเมืองใหญ่ มั่นใจประสบความสำเร็จที่ 500 เครื่องตามเป้าหมายภายในปี 2556

คุณอลงกรณ์ ชูจิตร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ปี 2556 เป็นเทรนด์ของตลาดทีวีไซส์ใหญ่ตั้งแต่ขนาด 55 นิ้ว ขึ้นไป ที่มาพร้อมคุณสมบัติของภาพที่มีความละเอียดและความคมชัดสูง ได้รับความนิยมมากขึ้นจากผู้ใช้งานชาวไทยมาตั้งแต่ปี 2550 ส่งผลให้ตลาดทีวีไซส์ตั้งแต่ 55 นิ้วมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แอลจีได้ทำการเปิดตัว LG Ultra HD TV ขนาด 84 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมทีวีแบบอัลตร้า เอชดี ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยแอลจีถือเป็นเป็นผู้พัฒนารายแรกของโลก
ด้วยคุณสมบัติที่ให้ความละเอียดของภาพ สูงถึง 8 ล้านพิกเซล ซึ่งให้ภาพคมชัดกว่าระบบฟูล เอชดีถึง 4 เท่า ขนาดจอทีวีเทียบเท่ากับทีวีขนาด 42 นิ้ว จำนวนสี่เครื่องเรียงต่อกัน พร้อมเทคโนโลยีสามมิติ CINEMA 3D ที่ให้ภาพสามมิติที่สบายตา และฟีเจอร์สมาร์ททีวีที่เชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้สมบูรณ์แบบ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีมากจากผู้บริโภค โดยเฉพาะเขตกรุงเทพฯ ภูเก็ต และพัทยา ด้วยคุณสมบัติของ LG Ultra HD TV ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานได้อย่างครบครัน”

จากความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นและกระแสการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค แอลจี ประเทศไทยจึงได้วางแผนเพิ่มกำลังการผลิต LG Ultra HD TV ขนาด 84 นิ้ว ภายในไตรมาสที่สามของปีนี้ และคาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้ถึง 500 เครื่อง ภายในสิ้นปี 2556 ส่งผลให้ยอดขายของแอลจีทั่วโลกสำหรับ Ultra HD TV อยู่ที่ 10,000 เครื่องตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

คุณอลงกรณ์กล่าวเพิ่มเติมว่า “แอลจีเน้นกลยุทธ์การตลาดด้านการสร้างประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ กับผู้บริโภค โดยร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจจัดกิจกรรมพิเศษ รวมถึงการจัด LG Experience Zone ในศูนย์การค้าชั้นนำและร้านค้าผู้แทนจำหน่ายรายใหญ่ทั่วประเทศ เพื่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ครอบคลุม มากยิ่งขึ้น แอลจีมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า LG Ultra HD TV จะได้รับการตอบรับในตลาดไทยอย่างดี และส่งผลให้แอลจียังคงครองความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งตลาดทีวี Ultra HD ได้อย่างแน่นอน”

# # #
เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย
บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าโทรศัพท์มือถือ และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลก โดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 4 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจโทรศัพท์มือถือ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงาน แอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th

ข่าวประชาสัมพันธ์โดย แอลจี-วัน ประเทศไทย
เหมือนแพร วรรณศรี, วชิรภรณ์ พรพิทยาเลิศ
โทรศัพท์ 02 252 4166 ต่อ 213, 116
อีเมล์ mwannasri@lg-one.com, wpornpitayalert@lg-one.com