วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Home > PR News > ลอรีอัล ประเทศไทย ประกาศมิติใหม่ “โครงการ บิวตี้ฟูล ทูมอร์โรวส์ ปีที่ 3”

ลอรีอัล ประเทศไทย ประกาศมิติใหม่ “โครงการ บิวตี้ฟูล ทูมอร์โรวส์ ปีที่ 3”

ลอรีอัล ประเทศไทย ประกาศมิติใหม่ “โครงการ บิวตี้ฟูล ทูมอร์โรวส์ ปีที่ 3” จับมือพันธมิตร
คณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ สานต่อโครงการทุนฝึกอบรมทักษะอาชีพเสริมสวย โดยการสนับสนุนของมูลนิธิลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส

บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด แถลงประกาศมิติใหม่ของ “โครงการ บิวตี้ฟูล ทูมอร์โรวส์”
(Beautiful Tomorrows) ปีที่ 3 โครงการทุนฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อผู้ด้อยโอกาสในสังคม โดยการสนับสนุนของมูลนิธิลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส และพันธมิตรของโครงการฯ คณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งตอกย้ำเจตนารมณ์ของลอรีอัลที่เชื่อว่า ความงามมีพลังที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิต ทุกคนได้ โดยพิธีลงนามจัดขึ้น ณ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เมื่อเร็วๆนี้

ดร. ซาร่า ราเวลล่า รองประธานกรรมการ ฝ่ายการสื่อสารองค์กร การพัฒนาแบบยั่งยืน และองค์กรสัมพันธ์ ลอรีอัล กรุ๊ป และตัวแทนจากมูลนิธิลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส ได้กล่าวในงาน แถลงข่าวว่า “ในวันนี้นับเป็นการประกาศมิติใหม่ของโครงการ “บิวตี้ฟูล ทูมอร์โรวส์” ปีที่ 3 ในประเทศไทย ภายใต้ความร่วมมือกับคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ และการสนับสนุนของมูลนิธิลอรีอัล ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งโครงการนี้เป็นหนึ่งในโครงการระดับโลกของลอรีอัล ที่ทางมูลนิธิลอรีอัลได้วางแผนจะขยาย
ไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ในเร็วๆ นี้”

“ความงาม เป็นสิ่งที่เข้าถึงทุกคนและเป็นสิ่งที่มอบโอกาสมากมายให้กับทุกคนและสังคม เพราะความงามทำให้เรารู้สึกมั่นใจที่จะเชื่อมโยงกับบุคคลอื่นๆในสังคม เป็นแหล่งกำเนิดของหลากหลายวิชาชีพ เอื้อต่อการดำรงชีวิตของผู้คนมากมายทั่วโลก และยังช่วยสร้างเศรษฐกิจอีกด้วย ทั้งหมดข้างต้นนี้ เป็นแรงบันดาลใจของโครงการ “บิวตี้ ฟอร์ อะ เบตเตอร์ ไลฟ์” (Beauty for A Better Life) โดยเป้าหมายของโครงการ คือ การหยิบยื่นโอกาสฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยให้กับผู้ด้อยโอกาส ซึ่งอาชีพนี้เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ และเป็นอาชีพที่จะสามารถสร้างความสุขให้กับตนเองและผู้อื่นได้”

โครงการ “บิวตี้ฟูล ทูมอร์โรวส์” มิติใหม่ ในปีที่ 3 นี้ จะเริ่มนำร่องโครงการที่ วิทยาลัยสารพัดช่างสี่พระยา ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ โดยเริ่มจากการฝึกอบรม

ครูผู้สอน โดยผู้เชี่ยวชาญจากลอรีอัล เพื่อให้ครูผู้สอนคุ้นเคยกับการทำผมด้วยนวัตกรรมล่าสุดและด้วยเทคนิคล่าสุดในระดับสากล โดยการฝึกอบรมผู้สอนจะใช้เวลาเวลา 2 เดือน จากนั้นจะเป็นการฝึกอบรมผู้สนใจทั่วไป เป็นระยะเวลา 6 เดือน จำนวนทั้งสิ้น 40 คน ซึ่งลอรีอัลจะให้การสนับสนุนทั้งทางด้านผู้เชี่ยวชาญ อุปกรณ์การเรียนการสอน และผลิตภัณฑ์ตลอดโครงการ

นางสดับพิณ คำนวณทิพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จากที่ลอรีอัล ประเทศไทย ได้จัดทำโครงการ “บิวตี้ฟูล ทูมอร์โรวส์” มาสองปี และมีนักเรียนจบจากโครงการนี้ไปกว่าหนึ่งร้อยคน ทำให้เราได้รับรางวัล Asia Responsible Entrepreneurship Awards ระดับภูมิภาค ในสาขา Social Empowerment ความสำเร็จของโครงการนี้ ได้รับความสนใจจากลอรีอัล กรุ๊ป จนทำให้มูลนิธิลอรีอัล ตัดสินใจริเริ่มโครงการในลักษณะเดียวกัน ภายใต้ชื่อ Beauty for a Better Life ที่จะนำความเชี่ยวชาญ ด้านความงามและการเสริมสวยแบบมืออาชีพของเรา ไปสร้างชีวิตใหม่ ให้กับผู้คนในอีกหลายๆประเทศ ให้พวกเขาสามารถยืนหยัดได้ด้วยตนเอง และมีที่ยืนที่มีเกียรติในสังคมด้วยเช่นกัน โดยประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่มูลนิธิลอรีอัลมาร่วมเซ็นสัญญาความร่วมมือสำหรับโครงการนำร่องในปีนี้ด้วย นับเป็นความภูมิใจของพวกเราที่นี่ทุกคนค่ะ”

สำหรับโครงการ “บิวตี้ฟูล ทูมอร์โรวส์” ปีที่สามนี้ เราได้ขยายกลุ่มเป้าหมายให้กว้างขึ้น ไม่เพียงแค่ช่วยเหลือสตรีที่ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรง หรืออยู่ในความยากลำบาก แต่ยังรวมถึงผู้ที่ไม่ได้จบการศึกษาขั้นพื้นฐาน และเยาวชนที่ยังว่างงาน โดยมุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นจริงแก่ผู้คนในระยะยาว

ดร. ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการ คณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า “ผมขอชื่นชมลอรีอัล สำหรับความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสในสังคม โดยใช้ความเชี่ยวชาญด้านความงามอันมีมายาวนาน มอบทักษะความรู้และการลงมือปฏิบัติเพื่อให้เกิดผลอย่างยั่งยืนในระยะยาว
ให้กับผู้เข้ารับการฝึกอบรม ผมเชื่อว่าความร่วมมือกันในครั้งนี้จะดำเนินต่อไปข้างหน้า และมีผู้ที่ได้รับประโยชน์จากโครงการนี้เพิ่มมากขึ้น”

ลอรีอัล ได้เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมฝึกอบรมหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวย (ช่างผม) แล้วตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2556 โดยจะเริ่มฝึกอบรมในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2556 ไปจนถึงเดือนเมษายน พ.ศ. 2557 ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ขอรับใบสมัครได้ที่วิทยาลัยสารพัดช่างสี่พระยา หมายเลขโทรศัพท์ 02 236 1312 หรือตัวแทนบริษัท ลอรีอัล ประเทศไทย ที่ 091 834 5098

# # #

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ
อรวีร์ วิริยธนานนท์ และ จิราภา ราชาสุธี
บริษัท ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์ ประเทศไทย
โทรศัพท์ 02 627 3501 ต่อ 221 หรือ 207 มือถือ 081 914 6121 หรือ 080 268 8228