วันเสาร์, มิถุนายน 22, 2024
Home > PR News > เชฟโรเลต เปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ในกัมพูชาอย่างเป็นทางการ

เชฟโรเลต เปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ในกัมพูชาอย่างเป็นทางการ

เชฟโรเลต เปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ในกรุงพนมเปญ นครหลวงของประเทศกัมพูชาอย่างเป็นทางการ มุ่งขยายการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในตลาดกัมพูชา อันเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เชฟโรเลต จับมือเป็นพันธมิตรกับยูไนเต็ด ออโต้ เทรดดิ้ง (United Auto Trading) บริษัทในเครือ
กู๊ดวิว เทรดดิ้ง (Goodwill Trading) หนึ่งในผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในกัมพูชาซึ่งมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 14 ปี โดยศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต แห่งใหม่ซึ่งมีพื้นที่ 2,000 ตารางเมตรแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2556 เป็นต้นมา ซึ่งยอดขายสองเดือนแรกพุ่งสูงเกินกว่ายอดขายของเชฟโรเลต ในกัมพูชาตลอดทั้งปีที่ผ่านมา

ปัจจุบัน เชฟโรเลต จัดจำหน่ายรถห้ารุ่นในกัมพูชา ได้แก่ สปาร์ก ครูซ และแคปติวา ซึ่งนำเข้าจากประเทศเกาหลี โคโลราโด นำเข้าจากประเทศไทย และทาโฮ นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา สำหรับในปี 2556
นี้ เชฟโรเลต เตรียมเปิดตัวและจำหน่ายมาลิบู และเทรลเบลเซอร์ ในกัมพูชาเพิ่มเติม

“เชฟโรเลต มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เดินหน้าขยายการเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเปิดตัวศูนย์ผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ในกัมพูชา” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท
เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ยูไนเต็ด ออโต้ เทรดดิ้ง เป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม เพียบพร้อมด้วยประสบการณ์และเปี่ยมด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญในตลาดรถยนต์ของกัมพูชา”

ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ครบคลุมเนื้อที่โชว์รูม 950 ตารางเมตร โดดเด่นด้วยการตกแต่งเอกลักษณ์ใหม่ซึ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์เชฟโรเลต ในกัมพูชา สำหรับศูนย์บริการมีเนื้อที่ 1,050 ตารางเมตร ครบครันด้วยพื้นที่ 10 ช่องซ่อมและลิฟท์ยก 7 ตัวเพื่อบริการลูกค้าได้อย่างน่าประทับใจสูงสุด “ตลาดรถยนต์กัมพูชามีขนาดเล็ก แต่เติบโตรวดเร็วมาก” มร. ตอง นอร์ม ประธานใหญ่ยูไนเต็ด ออโต้ เทรดดิ้ง กล่าว “เชฟโรเลต มีชื่อเสียงโด่งดังจากการผลิตรถที่มีคุณภาพและการบริการลูกค้าอันยอดเยี่ยม เรามีความมุ่งมั่นที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับเชฟโรเลต ในการยกระดับส่วนแบ่งการตลาดในกัมพูชา”

“กลยุทธ์เพื่อการเติบโตของเราครอบคลุมตลาดที่มีขนาดใหญ่และเติบโตต่อเนื่องอย่างประเทศไทยและอินโดนีเซีย รวมถึงตลาดเศรษฐกิจใหม่อย่างกัมพูชา” มร. กุสตาโว แดเนียล โคลอซซี รองประธาน ฝ่ายขาย การตลาดและบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “เป้าหมายระยะยาวของเราคือการเป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของภูมิภาคนี้ ขณะที่เป้าหมายในกัมพูชาคือการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ในปี 2556”

การเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ในกัมพูชา เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการสร้างยอดขายด้วยการเพิ่มเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายทั่วทั้งภูมิภาคนี้ โดยตั้งเป้ายอดขายจะเติบโต 44 เปอร์เซ็นต์ในปี 2556 ไม่เพียงการเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายในกัมพูชาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการขยายเครือข่ายในอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และพม่า อีกด้วย

สำหรับในประเทศไทย เชฟโรเลต วางแผนขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายเพิ่มเป็น 120 แห่งทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 29 เปอร์เซ็นต์ เชฟโรเลต และผู้แทนจำหน่ายจะลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาทในการพัฒนาเครือข่ายและยกระดับการบริการให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ในไตรมาสแรกของปี 2556 จีเอ็ม จำหน่ายรถภายใต้แบรนด์เชฟโรเลต ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้จำนวนทั้งสิ้น 21,889 คัน เติบโต 17 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2555

# # #

# # #
เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก

# # #

สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th

เอนกพันธ์ ธรรมบวรพงศ์ ปภาดา ตวงหิรัญวิมล
ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์สื่อสารองค์กร ไดเร็คเตอร์
บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เวเบอร์ แชนวิค
บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป
โทร.+662 791 3400, +66 85 660 5457 โทร. +662 343 6057, +6681 621 2404
อีเมล์: anekbhand.thambovornpong@gm.com อีเมล์: paphada@webershandwick.com