วันพุธ, พฤษภาคม 22, 2024
Home > PR News > เชฟโรเลต สยายปีกยอดขายทั่วโลก

เชฟโรเลต สยายปีกยอดขายทั่วโลก

เชฟโรเลต สยายปีกยอดขายทั่วโลก สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2555
เติบโตต่อเนื่องในตลาดเศรษฐกิจใหม่ กระตุ้นยอดขายรถจีเอ็ม พุ่ง 9.2 ล้านคันทั่วโลก

ดีทรอยท์ – เชฟโรเลต กลายเป็นแบรนด์รถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก หลังสามารถทำยอด
ขายได้มากกว่า 4.95 ล้านคันทั่วโลกในปี 2555 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ และขับเคลื่อนให้เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี (จีเอ็ม) มียอดขายทั่วโลกมากกว่า 9.2 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 2.9 เปอร์เซ็นต์จากปี 2554

นอกจากสหรัฐอเมริกาที่ถือเป็นตลาดอันดับหนึ่งของเชฟโรเลต ด้วยยอดขายรวม 1.85 ล้านคันแล้ว
อีก 60 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายทั่วโลกมาจากตลาดประเทศอื่น อย่าง บราซิล (643,000 คัน) จีน (627,000 คัน) รัสเซีย (205,000 คัน) เกาหลีใต้ (125,000 คัน) และอินเดีย (92,000 คัน) ทุกประเทศ
ล้วนมียอดขายที่แข็งแกร่งผลลัพธ์จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทีมีคุณภาพสูง

“เชฟโรเลต อยู่ในช่วงที่มีการรุกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างดุดันและแข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทฯ ทำให้เราสามารถสร้างสถิติยอดขายรายไตรมาสได้ถึงเก้าครั้งติดต่อกัน” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ด้วยวิสัยทัศน์ใหม่ระดับโลกอย่าง ‘Find New Roads’ ที่สืบทอดมาจากความสำเร็จของแบรนด์เชฟโรเลต พร้อมเดินหน้าเติบโต
อย่างต่อเนื่องในปี 2556 ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่และการปรับโฉมรวม 13 รุ่นในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะคอร์เวทท์ สติงเรย์ รุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 12 รุ่นทั่วโลก รวมถึงเชฟโรเลต สปิน ในอินโดนีเซีย ประเทศไทย และฟิลิปปินส์”

เชฟโรเลต ขยายตลาดและสร้างความสำเร็จไปทั่วโลกด้วยรถขนาดคอมแพกต์อย่างครูซ โซนิค/อาวีโอและสปาร์ก รถขนาดกลางอย่างมาลิบู รถครอสโอเวอร์และรถกระบะ อย่างสปิน แทรกซ์ ออร์แลนโด และโคโลราโด ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการขับขี่ที่แตกต่างกันและตอบสนองทุกความต้องการใช้งานรถของลูกค้าทั่วโลก

เชฟโรเลต ครูซ รถคอมแพกต์ซีดานยอดนิยม มียอดขายทั่วโลกสูงที่สุด ด้วยตัวเลขมากกว่า 755,000 คันในปี 2555 ทำให้ครูซ กลายเป็นรถเชฟโรเลต ที่มียอดขายสะสมมากที่สุดนับตั้งแต่ เปิดตัวเมื่อปี 2552 โดยมียอดขายรวมทั้งหมดเกือบ 1.9 ล้านคัน โดยเชฟโรเลต เตรียมเปิดตัวครูซ เครื่องยนต์ดีเซลออกสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้

ยอดขายของจีเอ็ม อเมริกาเหนือ ขยายตัว 3.2 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปี 2554 ขณะที่จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ เติบโต 10.1 เปอร์เซ็นต์ สำหรับยอดขายจีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อยู่ที่ 91,683 คันเพิ่มขึ้น 108 เปอร์เซ็นต์จากปี 2554 โดยมีอัตราเติบโตในทุกประเทศ ทั้งประเทศไทย (โต 139 เปอร์เซ็นต์) อินโดนีเซีย (โต 17 เปอร์เซ็นต์) มาเลเซีย (โต 60 เปอร์เซ็นต์) สิงคโปร์ (โต 54 เปอร์เซ็นต์) บรูไน (โต 72 เปอร์เซ็นต์) และฟิลิปปินส์ (โต 16 เปอร์เซ็นต์)

จีเอ็ม อเมริกาเหนือ หมายถึง สหรัฐอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก และตลาดอเมริกาเหนืออื่นๆ

จีเอ็ม ในยุโรป หมายถึง ตะวันตก กลาง ตะวันออก รวมถึงรัสเซีย และกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (CIS)

จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ หมายถึง เอเชีย-แปซิฟิก แอฟริกาเหนือ กลุ่มประเทศที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทะเลทรายซาฮาราและตะวันออกกลาง

ทั้งนี้ อิหร่าน เกาหลีเหนือ ซีเรีย และซูดาน ไม่รวมอยู่ในการรวบรวมยอดขายและการคำนวณส่วนแบ่งการตลาด

# # #

เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้ง เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินงานในฐานะเป็นผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้า เริ่มต้นจาก เชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต อาวีโอ ซีเอ็นจี เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ใหม่ รวมไปถึง เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพ ทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบอันโดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง อันเป็นการตอบรับวิสัยทัศน์ในการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก
# # #
15 มกราคม 2556
สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม
www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th

เอนกพันธ์ ธรรมบวรพงศ์ ปภาดา ตวงหิรัญวิมล
ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์สื่อสารองค์กร ไดเร็คเตอร์
บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เวเบอร์ แชนวิค
บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป
โทร.+662 791 3400, +66 85 660 5457 โทร. +662 343 6057, +6681 621 2404
อีเมล์: anekbhand.thambovornpong@gm.com อีเมล์: paphada@webershandwick.com