วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
Home > New&Trend > เคซีจี เดินหน้าสร้าง Brand Awareness ทุ่มงบ เปิดตัวแคมเปญ “เจนี้ดีต่อใจ” กับมิติใหม่ของเมนูเจ

เคซีจี เดินหน้าสร้าง Brand Awareness ทุ่มงบ เปิดตัวแคมเปญ “เจนี้ดีต่อใจ” กับมิติใหม่ของเมนูเจ

“เคซีจี” เดินหน้าสร้างการรับรู้ในแบรนด์ ทุ่มงบกว่า 5 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญ “เจนี้ดีต่อใจ” รับเทศกาลเจปี 2566 ชวนทานเจกันได้แบบไม่จำเจ ด้วยเหล่าผลิตภัณฑ์ในเครือของเคซีจีและ  Cookbook สูตรลับความอร่อยของเมนูเจสไตล์ตะวันตก พร้อมร่วมรับสิทธิ์บินลัดฟ้า ไหว้พระเสริมกำลังใจ ไกลถึงมาเก๊ากับ “หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา”

หลังจากดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 64 ปี บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KCG หนึ่งในผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อการบริโภค และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์ดังๆ อย่าง อลาวรี่, อิมพีเรียล, แดรี่โกลด, ซันควิก, เบค มาสเตอร์, พรีมิโอ และ โรซี่แครกเกอร์ ออกมาสร้างการรับรู้ในแบรนด์ ด้วยการทุ่มงบกว่า 5 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญ “เจนี้ดีต่อใจ” ต้อนรับเทศกาลกินเจปี 2566

โดยนายวาทิต ตมะวิโมกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้อำนวยการบริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KCG เปิดเผยถึงที่มาของเทศกาล “เจนี้ดีต่อใจ” ว่า

“บริษัทฯ คาดว่าเทศกาลเจของไทยในปี 2566 จะกลับมาคึกคักขึ้นกว่าช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมา ส่งผลให้ เคซีจีทุ่มงบเพื่อโปรโมทกิจกรรมทางการตลาดในช่วงเทศกาลเจในปีนี้อย่างเต็มที่ ด้วยการเปิดตัวแคมเปญพิเศษ “เจนี้ดีต่อใจ” ที่วางกลยุทธ์การตลาดไว้แบบครบ 360 องศา รวมหลากหลายไฮไลท์และเปิดมิติใหม่ของเทศกาลเจในเมืองไทยให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป”

“ซึ่งเคซีจีเชื่อมั่นว่าการทำกิจกรรมทางการตลาดในครั้งนี้ จะสร้างกระแสการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ในทุก  Life Style ของผู้บริโภค และช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงโค้งสุดท้ายของปี เบื้องต้นบริษัทฯ คาดการณ์ว่า แคมเปญ “เจนี้ดีต่อใจ” จะเป็นหนึ่งในแคมเปญที่ช่วยผลักดันให้ยอดขายของเคซีจีในปี 2566 เติบโตไปตามแผนงานที่ได้วางไว้”

สำหรับแคมเปญ “เจนี้ดีต่อใจ” ถูกสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้ 3 แนวคิดหลัก ประกอบด้วย

“ใจสะอาด”  อิ่มบุญด้วยการร่วมถือศีลกินเจกับเคซีจี โดยเคซีจีให้ความสำคัญและให้การสนับสนุนเทศกาลเจในทุกปี

“ใจแข็งแรง” ละเว้นการทานเนื้อสัตว์ เพื่อให้มีสุขภาพดี หัวใจแข็งแรง ด้วย 30 เมนูดีต่อใจ เพื่อให้ทุกคนสามารถมีทางเลือกใหม่ๆ ในการรับประทานอาหารเจได้อย่างมีความสุขและสุขภาพดี

“ใจฟู” รับสิทธิ์ร่วมทริปไหว้พระเสริมกำลังใจ กับหมอช้าง ที่มาเก๊า 3 วัน 2 คืน จำนวน 5 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง ทริปพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าที่ร่วมแคมเปญ “เจนี้ดีต่อใจ” เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ของเคซีจีขั้นต่ำ 99 บาท ใน 1 ใบเสร็จ add line KCG แล้วส่งใบเสร็จเท่านั้นก็สามารถลุ้นร่วมทริปกับหมอช้างได้แล้ว

พร้อมอัดแน่นกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่อเนื่องตลอดเทศกาล อาทิ ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรมรณรงค์ให้คนไทยทานเจ พร้อมออกบูธจำหน่ายสินค้าโปรโมชันราคาพิเศษที่ไอคอนสยามและเยาวราช, ตกแต่งบรรยากาศ ณ จุดขาย พร้อมจัดโปรโมชันสินค้าเจราคาพิเศษทั้งใน ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านค้าทั่วประเทศ เพื่อโปรโมทโปรโมชันสินค้าเจราคาพิเศษในช่องทางการขายออนไลน์ทั้ง KCG online, Shopee, Lazada

ทั้งยังมีกิจกรรมการตลาดเชิงรุกด้วยการจัดขบวนโรดโชว์แคมเปญ “เจนี้ดีต่อใจ”  ทั้งหมด 5 ที่ 5 วัน ได้แก่ ถนนสีลม, ไอคอนสยาม, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เยาวราช และสามย่านมิตรทาวน์  โดยมีไฮไลท์เป็นกิจกรรมเชิดสิงโตเพื่อร่วมประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ผู้บริโภคเข้าร่วมแคมเปญ

โดยเทศกาลกินเจในปีนี้ เคซีจี ได้จุดประกายไอเดียเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้บริโภค โดยได้นำแนวคิดในการสร้างสรรค์เมนูเจในสไตล์ “เวสเทิร์น (western)” เข้ามาสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้แก่เเทศกาลเจของประเทศไทย เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคได้รับประทานอาหารเจได้แบบไม่จำเจอีกต่อไป

นายวาทิต กล่าวถึงการสร้างมิติใหม่ของเมนูเจในสไตล์ตะวันตกของเคซีจี ไว้ว่า

“จากการสำรวจและวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภคพบว่า เมนูอาหารเจแบบเดิมๆ ที่เน้นเป็นเมนูอาหารประเภทผัด ทอด โดยใช้วัตถุดิบหลักเป็นแป้งและผักต่างๆ คือเมนูที่คนไทยคุ้นเคยมาแต่ช้านาน ส่งผลให้ผู้บริโภคบางส่วนอยากให้เมนูอาหารเจมีความหลากหลายและแปลกใหม่ยิ่งขึ้น”

“ในปีนี้ เคซีจี จึงได้สร้างสรรค์ทางเลือกใหม่เพื่อลบภาพจำเมนูเอาหารเจแบบเก่า ด้วยการนำเสนอเมนูเจสไตล์ตะวันตกในรูปแบบและรสชาติใหม่ๆ ยกระดับเมนูเจทั้งเมนูคาวและหวานแบบครบครัน โดยได้ร่วมกับทีม KCG Ambassador Chef นำโดย เชฟวิลล์เมนท์ ลีออง, เชฟบิ๊บ-ชัชชญา รักตะกนิษฐ และเชฟเมย์-พัทธนันท์ ธงทอง ฯลฯ พัฒนาคู่มือการทำอาหารเจในสไตล์ตะวันตก (Cookbook) ที่รวม 30 เมนูเจดีต่อใจเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่รับเทศกาลเจปี 2566”

ทั้งนี้ Cookbook 30 เมนูเจดีต่อใจในแบบเวสเทิร์นสไตล์ ได้รับการรังสรรค์โดย KCG Chef Ambassador รวม 7 ท่าน มีให้เลือกกว่า 30 เมนู ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียมกว่า 100 รายการ ซึ่งทุกเมนูจะพิเศษยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะนำเสนอเมนูเจในรูปแบบใหม่ๆ แล้ว ยังเป็นเมนูที่ดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ  เปิดประสบการณ์ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับอาหารเจที่อร่อย อิ่มท้อง อิ่มใจ และสุขภาพดีไปพร้อมกัน

ปัจจุบัน เคซีจีมีผลิตภัณฑ์หลักๆ อยู่ 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม (Dairy Products) กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการประกอบอาหารและเบเกอรี่ (Food and Bakery Ingredients) และกลุ่มผลิตภัณฑ์บิสกิต (Biscuits) มีสินค้ามากกว่า 2,100 ประเภท และเป็นผลิตภัณฑ์เจกว่า 143 ชนิด