วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Home > New&Trend > iAM สร้างมาตรฐานการโหวตด้วยเทคโนโลยี blockchain ชวนแฟนแฟนร่วมสร้างสังคมการมีส่วนร่วมด้วยคอนเซปต์ “Decentralized Good Governance”

iAM สร้างมาตรฐานการโหวตด้วยเทคโนโลยี blockchain ชวนแฟนแฟนร่วมสร้างสังคมการมีส่วนร่วมด้วยคอนเซปต์ “Decentralized Good Governance”

iAM สร้างมาตรฐานการโหวตด้วยเทคโนโลยี blockchain ประเดิมกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ General Election (GE) ชวนแฟนแฟนร่วมสร้างสังคมการมีส่วนร่วมด้วยคอนเซปต์ “Decentralized Good Governance”

นางสาวอัมพร สมบัติอารีพาณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบัญชีและการเงิน บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดดูแลบริหารงานศิลปินวงไอดอลหญิงวง BNK48 (บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต) และ ศิลปินวงไอดอลหญิงวง CGM48 ( ซีจีเอ็มโฟร์ตีเอต) เปิดเผยว่า “บริษัทฯ เตรียมกิจกรรมสุดตื่นเต้น สร้างความแปลกใหม่ให้แก่แฟนๆวง BNK48 และวง CGM48 ด้วยการดึงระบบ blockchain เพื่อมาใช้ในการโหวตอย่างเป็นทางการ ภายใต้กิจกรรมประกาศงาน General Election หรือ GE ที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ ซึ่งการนำเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกเข้ามาประยุกต์ใช้นี้ บริษัทฯเตรียมวางแผนร่วมกับกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปในอนาคตของทั้งสองวงอีกด้วย นับว่าเป็นการโหวตด้วย blockchain ครั้งแรกที่เกิดขึ้นในวงการดนตรีของประเทศไทย

บริษัทฯ ปูพรมเทคโนโลยีเพื่อรับโลกอนาคตที่จะเกิดขึ้นใหม่ๆ หรือ New Era ของทั้งสองวงศิลปินไอดอลหญิง จากระยะเวลา 5 ปีกว่าที่ผ่านมา บริษัทฯไม่หยุดนิ่งปรับปรุงและพัฒนาองค์กรให้มีความยั่งยืน แข็งแกร่ง และมั่นคงมากขึ้นการนำเทคโนโลยีที่มีความแข็งแกร่งและปลอดภัยเข้ามาประยุกต์ใช้ในระบบ General Election หรือ GE บริษัทฯเล็งเห็นประสิทธิภาพระบบ Blockchain ที่เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับและมีความโปร่งใส สามารถตรวจสอบธุรกรรมที่เกิดขึ้นอย่างปลอดภัย แฟนแฟนทุกท่านที่อยู่ในระบบ blockchain นี้จะสามารถมีส่วนร่วมในการช่วยกันพัฒนาและตัดสินใจทิศทางต่างๆของศิลปินทั้งสองวงของค่าย iAM ต่อไป

ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทมีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมงานกับพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งและมีความเชี่ยวชาญด้านระบบ blockchain อย่างบริษัท TokenX ที่จะเข้ามาเป็นทั้งทีมที่ปรึกษาและร่วมพัฒนาการประยุกต์ใช้ระบบ blockchain และ tokenization ให้แก่ทางบริษัทฯ”

ด้านนายรุจิพล วิโรจน์โภคา Chief Operating Officer บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “Token X รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำระบบ blockchain มาร่วมประยุกต์ใช้ให้เกิดประสบการณ์ใหม่ ซึ่งเป็นงานที่ท้าทายอย่างมาก โดยเทคโนโลยี blockchain เสมือนเป็นตัวช่วยทลายข้อจำกัดเดิมๆรวมถึงเป็นเครื่องมือในการเพิ่มโอกาสในการมีส่วนร่วมของแฟนคลับอย่างทั่วถึงอีกด้วย

วง BNK48 และ CGM48 เป็นวงศิลปินไอดอลหญิงที่มีเอกลักษณ์พิเศษ และเป็นที่ยอมรับในวงการบันเทิงในประเทศไทยการจับมือระหว่าง TokenX และ iAM ถือเป็นการสร้างมิติใหม่ด้วยการนำระบบ blockchain และ tokenization มาร่วมประยุกต์ใช้เพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมในรูปแบบใหม่ๆ ให้แก่เมมเบอร์และแฟนคลับ ในงาน General Election หรือ GE โดยระบบ blockchain ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าจับตามอง โดยมีความปลอดภัย รวดเร็ว และที่สำคัญคือ โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งนับว่าเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนวงสู่การบริหารจัดการแบบ Decentralized Good Governance”

ใส่ความเห็น