วันเสาร์, กุมภาพันธ์ 24, 2024
Home > New&Trend > ลาซาด้ายกระดับจุดบริการรับพัสดุ “Collection Point” ให้นักช้อปรับของได้สะดวก

ลาซาด้ายกระดับจุดบริการรับพัสดุ “Collection Point” ให้นักช้อปรับของได้สะดวก

ลาซาด้ายกระดับจุดบริการรับพัสดุ “Collection Point” ให้นักช้อปรับของได้สะดวก ปลอดภัย ลดความเสี่ยงได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มพันธมิตรใหม่ Flash Express, BOX24 และ Bee Box พร้อมให้บริการเกือบร้อยจุดทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ลาซาด้า ประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซ ผนึกกำลังพันธมิตรใหม่ขยายจุดบริการรับพัสดุด้วยตนเอง “Collection Point” เพื่อยกระดับประสบการณ์การช้อปให้ง่าย สะดวก ปลอดภัย และลดความเสี่ยงจากการสัมผัสยิ่งกว่าเดิม โดยหลังจากสั่งซื้อของทางแอปพลิเคชันลาซาด้า ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะรับพัสดุจากจุดบริการใดที่สะดวกที่สุด ซึ่งมีให้เลือกกว่า 97 จุดทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมให้บริการโดย Flash Express, BOX24 และ Bee Box เตรียมรับออเดอร์สั่งซื้อของนักช้อปในช่วงเมกะแคมเปญ 11.11 ที่กำลังจะมาถึง

นายเจมส์ มาร์แชนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายโลจิสติกส์ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “หลังจากที่ลาซาด้าเปิดให้บริการ Collection Point ไปในเดือนตุลาคมปี 2562 นักช้อปให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงที่มีการล็อกดาวน์ที่พบว่ามียอดผู้ใช้บริการนี้เพิ่มขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์ สะท้อนให้เห็นว่าลาซาด้ามุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักช้อปได้เป็นอย่างดีด้วยระบบโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งการได้พันธมิตรใหม่เพิ่มขึ้นมาจะช่วยให้เราสามารถให้บริการได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น”

จุดบริการรับพัสดุ Collection Point ช่วยให้ลูกค้าสะดวกยิ่งขึ้น เพราะสามารถเลือกรับพัสดุได้ที่จุดบริการที่สะดวก มั่นใจได้ว่าสินค้าจะไม่หาย เพราะมีการใช้รหัส OTP เพื่อรับสินค้า โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการรับพัสดุด้วยตัวเองได้ง่ายๆ เพียง 2 สเต็ปดังนี้

สเต็ปที่ 1: เลือกรับพัสดุจากจุดรับสินค้าในหน้าเช็คเอาท์

– หลังจากเลือกสินค้าที่ต้องการได้แล้ว สามารถกดสั่งซื้อได้ตามขั้นตอนปกติ โดยเมื่อถึงหน้าเช็คเอาท์ ลูกค้าสามารถกดเลือกจุดบริการรับพัสดุตรงที่อยู่จัดส่งได้แทนที่อยู่ของตัวเอง โดยระบบจะแสดงจุดรับพัสดุที่อยู่ใกล้ที่อยู่ของลูกค้า

สเต็ปที่ 2: เลือกจุดบริการรับพัสดุที่ต้องการ กดยืนยันการสั่งซื้อ และรอรับสินค้าได้เลย

– สำหรับจุดรับพัสดุจากผู้ให้บริการต่างๆ สามารถเข้าไปรับพัสดุได้ดังนี้

Flash Express ให้บริการใน 6 สถานี
ได้แก่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (รังสิต), มหาวิทยาลัยหัวเฉียว,มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)
ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 18.00 น.

BOX24 เปิดให้บริการ 71 แห่ง
เช่นที่ คอนโดริทึ่มสุขุมวิท 36, คอนโด ลุมพินี วิลล์ พหลโยธิน – สุทธิสาร, คอนโด ไลฟ์ อโศก
ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 17.00 น.

Bee Box เปิดให้บริการ 20 แห่ง
เช่นที่ คอนโดศุภาลัย ปาร์ค แยกเกษตร ตึกA, ลุมพินี วิลล์ อ่อนนุช-พัฒนาการ, คอนโดเดอะซี้ด มิงเกิ้ล สาทร-สวนพลู
ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 17.00 น.

– หลังจากได้รับออเดอร์และร้านค้าส่งของสำเร็จ พัสดุจะถูกส่งไปยังจุดบริการรับพัสดุที่เลือกไว้ โดยลูกค้าจะได้รับข้อความ SMS แจ้งเตือนพร้อมรหัส OTP เพื่อใช้ในการรับพัสดุ หากไม่สามารถไปรับสินค้าได้ภายใน 3 วัน พัสดุจะถูกตีกลับไปยังผู้ขาย

ชมคลิปแนะนำวิธีใช้จุดบริการรับพัสดุ Collection Point ได้ที่ https://youtu.be/80QBiO_lKfc

ใส่ความเห็น