วันพุธ, กรกฎาคม 24, 2024
Home > PR News > แสนสิริเดินหน้ารุกตามแผนธุรกิจต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว 2 แบรนด์ “คณาสิริ” และ “เมท ทาวน์”

แสนสิริเดินหน้ารุกตามแผนธุรกิจต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว 2 แบรนด์ “คณาสิริ” และ “เมท ทาวน์”

29 เมษายน 2556 : แสนสิริเดินหน้ารุกตามแผนธุรกิจต่อเนื่องล่าสุดเปิดตัว 2 แบรนด์ “คณาสิริ”
และ “เมท ทาวน์” ~เติมเต็มเซกเมนต์บ้านเดี่ยวระดับราคา 3 ลบ. และทาวน์เฮาส์ระดับราคา 1.5 ลบ.~

แสนสิริรุกเดินหน้าตามแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2556 ต่อเนื่อง ล่าสุดขยับตลาดครอบคลุมด้วย
การเปิดตัว 2 แบรนด์ใหม่ บ้านเดี่ยวแบรนด์ “คณาสิริ” และทาวน์เฮาส์แบรนด์ “เมท ทาวน์” ตามแผนเติมเต็มเซกเมนต์บ้านเดี่ยวระดับราคา 3 ล้านบาทและทาวน์เฮาส์ระดับราคา 1.5 ล้านบาท เผยแผนเล็งเปิดตัวบ้านเดี่ยว คณาสิริในปีนี้ 4 โครงการ นำร่องโดย “คณาสิริ วงแหวน – พระราม 5” ที่เตรียมเปิดตัวในช่วงเดือน มิถุนายน นี้ พร้อมจ่อคิวเปิดตัวทาวน์เฮาส์ “เมท ทาวน์ ปทุม – ติวานนท์” เป็นโครงการแรก จัด Pre visit 7 – 9 มิ.ย.นี้

นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้าดำเนินธุรกิจตามแผนการดำเนินงานในปี 2556 อย่างต่อเนื่อง หลังจากตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานับว่าบริษัทได้ทยอยประสบความสำเร็จตามกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่ได้วางไว้ภายใต้ 6 กุญแจสำคัญ โดยล่าสุดในไตรมาส 2 นี้ บริษัทได้เดินหน้าตามแผนการพัฒนาบ้านเดี่ยวในระดับราคา 3 ล้านบาทและทาวน์เฮาส์ในระดับราคา 1.5 ล้านบาท เพื่อขยายตลาดให้ครอบคลุมทุกเซกเมนต์มากขึ้น ด้วยการเปิดตัวบ้านเดี่ยวใหม่ ภายใต้แบรนด์ “คณาสิริ” รวมทั้ง ทาวน์เฮาส์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ “เมท ทาวน์” เพื่อตอบรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการที่อยู่อาศัยในระดับราคา 1.5 – 3 ล้านบาท ซึ่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และเป็นเซกเมนต์ที่มีความต้องการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังมีช่องว่างและโอกาสในการขยายฐานได้ดี

บริษัทจึงเชื่อมั่นว่าทั้ง 2 แบรนด์ที่อยู่อาศัยล่าสุดนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าและสามารถขยายสู่ตลาดระดับเดียวกันนี้ในทำเลอื่นๆ ทั่วกรุงเทพฯ โดยบริษัทได้วางแผนเปิดตัว บ้านเดี่ยวคณาสิริในปี
นี้ทั้งสิ้น 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 5,000 ล้านบาท และทาวน์เฮาส์ภายใต้แบรนด์ เมท ทาวน์ จำนวน 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 1,500 ล้านบาท

“นอกเหนือจากความสำเร็จในช่วงปีที่ผ่านมาซึ่งได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า บริษัทได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในขณะที่ที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ของแสนสิริเองก็มีการขยายการพัฒนาโครงการเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากการที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการพิจารณาคุณภาพและความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการมากขึ้น ดังนั้นเมื่อคู่แข่งซึ่งเป็นผู้ประกอบการรายย่อยเริ่มลดน้อยลง ในวันนี้ แสนสิริ พร้อมจะประกาศชัดเจนว่า บริษัทกำลังเดินหน้าชิงส่วนแบ่งตลาดของคู่แข่งรายใหญ่ในหลายๆ เซกเมนต์เพื่อสนับสนุนการเจริญเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นความท้าทายใหม่ๆ ในปีนี้” นายเศรษฐา กล่าว

คณาสิริ เป็นแบรนด์บ้านเดี่ยวใหม่ล่าสุด ที่จะตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่มีแนวคิดและไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวและชื่นชอบการใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมที่ดี ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นและการสร้างรากฐานที่ดีของการสร้างครอบครัว ขณะที่แนวคิดของทาวน์เฮาส์ ภายใต้แบรนด์ใหม่ เมท ทาวน์ นับเป็นการสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยภายใต้แนวคิดใหม่ ในทำเลที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยบริษัทได้เตรียมจัดงาน Pre Visit เปิดให้ชมบ้านตัวอย่างในโครงการ เมท ทาวน์ ปทุม – ติวานนท์ ในทำเลใจกลางเมืองปทุมธานี (โครงการตั้งอยู่ใกล้กับห้างค้าปลีกโลตัสปทุมธานี) เป็นโครงการแรก ในช่วงระหว่างวันที่ 7 – 9 มิถุนายน นี้ หลังจากนั้นบริษัทได้เตรียมเปิดตัวบ้านเดี่ยว “คณาสิริ วงแหวน -พระราม 5” ในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ในทำเลซึ่งอยู่ใกล้กับแยกบางใหญ่ ซึ่งจะมีการเปิดตัว Central WestGate (เซ็นทรัลเวสท์เกต) ที่จะผลักดันให้เป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งของภูมิภาค รับ AEC ในอนาคต รวมทั้งยังสะดวกในด้านการเดินทางด้วยทางด่วน ศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตะวันตก ซึ่งสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

“บ้านเดี่ยว แบรนด์ คณาสิริ และทาวน์เฮาส์ แบรนด์ เมท ทาวน์ จะเป็นอีกสองแบรนด์ที่อยู่อาศัยใหม่ที่จะ เป็นกลยุทธ์สำคัญของแสนสิริ ในการขยายตลาดที่อยู่อาศัยให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกเซกเมนต์ โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากนั้น ขณะนี้แสนสิริได้วางกลยุทธ์เกี่ยวกับแบรนด์ที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวไว้รองรับความต้องการเกือบครอบคลุมทุกระดับราคาแล้ว โดยแบ่งเป็นบ้านเดี่ยวในกลุ่มแบรนด์นาราสิริ ที่มีระดับราคา 15 – 100 ล้าน, แบรนด์เศรษฐสิริ ที่มีระดับราคา 6 – 20 ล้านบาท, แบรนด์บุราสิริ ที่มีระดับราคา 5 – 10 ล้านบาท, แบรนด์สราญสิริ ระดับราคา 4 – 8 ล้านบาท, แบรนด์ฮาบิเทีย ระดับราคา 3.5 – 8 ล้านบาท และแบรนด์ใหม่ล่าสุด คณาสิริ ซึ่งมีระดับราคาขาย 3 ล้านบาทขึ้นไป ขณะที่ที่อยู่อาศัยประเภททาวน์เฮาส์นั้น บริษัทจะยังคงใช้แบรนด์ ทาวน์ อเวนิว ในระดับราคาขาย 4 – 6 ล้านบาท เป็นแบรนด์หลักที่จะเปิดตัวในทำเลต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ขณะเดียวกัน บริษัทยังคงเดินหน้าเปิดตัวทาวน์เฮาส์ภายใต้แบรนด์ฮาบิทาวน์ ในระดับราคา 2 – 4 ล้านบาท ในทำเลต่างๆ อย่างต่อเนื่อง สำหรับทาวน์เฮาส์ แบรนด์ใหม่ล่าสุด เมท ทาวน์ ในระดับราคา 1.5 ล้านบาทนี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะพัฒนาในทำเลอื่นๆ ด้วย ส่วนจะเป็นที่ใดนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาความเหมาะสมของที่ดินต่อไป” นายเศรษฐา กล่าว

ฝ่ายประชาสัมพันธ์
กลุ่มบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)