วันเสาร์, มิถุนายน 22, 2024
Home > New&Trend > ปังไม่หยุด DENTISTE’ Mouth Spray ฝ่าด่านคว้ารางวัลโฆษณา Cannes Lions

ปังไม่หยุด DENTISTE’ Mouth Spray ฝ่าด่านคว้ารางวัลโฆษณา Cannes Lions

ปังไม่หยุด DENTISTE’ Mouth Spray ฝ่าด่านคว้ารางวัลโฆษณา Cannes Lions ตอกย้ำความสำเร็จกลยุทธ์ Planet Marketing ปลุกค่านิยมใหม่ ปัญหา “กลิ่นปาก” ต้องบอก ขึ้นแท่นแบรนด์อันดับ 1 ยอดขายโต ยอดวิวพุ่ง 7.4 ล้านวิว ลุยโรดแมพ รุกตลาดโลกยึดฐานอเมริกา ยุโรป เซาท์อีสต์ 25 ประเทศ ซุ่ม Global Campaign เปิดตัวเขย่าวงการครั้งใหญ่

ภก.ดร.แสงสุข พิทยานุกุล กรรมการผู้จัดการ ผู้นำเข้าและผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากระดับพรีเมียม “เดนทิสเต้” (DENTISTE’) เปิดเผยว่า บริษัท ภาคภูมิใจอย่างมาก เมื่อภาพยนตร์โฆษณาชุด TELL THEM ผลิตภัณฑ์ DENTISTE’ Mouth Spray Extra Fresh แบรนด์เดนทิสเต้ Website : https://www.youtube.com/watch?v=ZGyHeIC7Adk สามารถคว้ารางวัล International Bronze Lions 2021 ในงานเทศกาลประกวดผลงานโฆษณาความคิดสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลกอย่าง Cannes Lions International Festival of Creativity

ความท้าทายในการประกวดโฆษณา Cannes Lions ประจำปี 2021 ที่มีรูปแบบการจัดงานแบบออนไลน์ และเป็นการตัดสินผลงาน 2 ปีรวด เนื่องจากปี 2020 งานถูกยกเลิก ด้วยผลพวงสถานการณ์การรพร่ระบาดของโควิด ทำให้ปีนี้ มีผลงานที่เสนอชื่อเข้าประกวดเพิ่มขึ้น 2 เท่าของทุกปีและมีโอกาสคว้ารางวัลน้อยลงไปมาก แต่ผลงานโฆษณาของ DENTISTE’ โดยฝีมือการสร้างสรรค์ของ Lobster Agency และผู้กำกับมือทองอย่าง ต่อ ฟีโนมีน่า ที่ทำหนังโฆษณาระดับ Gold Award ถึง 8 ปีซ้อน สามารถฝ่าฟันผลงานคุณภาพจากผู้เข้าประกวดทั่วโลกและคว้ารางวัลในครั้งนี้มาได้

ที่สำคัญ ถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จด้านกลยุทธ์การตลาดแนวใหม่ภายใต้รูปแบบ Planet Marketing กระตุ้นการรับรู้เกี่ยวกับประเด็นในสังคมที่หลายคนอาจมองข้ามให้เป็นเรื่องน่าสนใจ ทำให้ ผู้ได้รับชมภาพยนตร์โฆษณาชื่นชอบแล้วแชร์ต่อเป็นทอดๆ ไม่จำเป็นต้องใช้การส่งเสริมการขายที่มีต้นทุนสูง แต่ได้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ภก.ดร.แสงสุข กล่าวว่า หนังโฆษณาเรื่องนี้เป็น People Marketing เราต้องการช่วยเหลือผู้บริโภคเพราะจากการพูดคุยกับทันตแพทย์พบว่า ทุกคน ราว 50% มีแบคทีเรีย (Bacteria) ที่ทำให้เกิดกลิ่นปากโดยไม่รู้ตัวจากหลายสาเหตุ เช่น ฟันผุ นอนดึก เครียด ร่างกายอ่อนแอ ท้องอืด กรดไหลย้อน ไปจนถึงโรคมะเร็งลำไส้และโรคทางระบบทางเดินหายใจ ซึ่งสามารถส่งผลถึงขั้นเสียชีวิตได้

บริษัทจึงตั้งเป้าหมายสร้างสื่อโฆษณาที่สร้างสรรค์สังคมให้ดีขึ้น เป็น Positive impact เพราะกลิ่นปากมีหลายสาเหตุมากมาย โดย 80% สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง แต่อีก 20% อาจต้องพบทันตแพทย์ หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งการรับรู้ตั้งแต่เนิ่นๆ จะแก้ไขได้ดีที่สุด และสิ่งที่ดีที่สุดคือ Feedback จากคนข้างๆ แต่ในสังคมน้อยมากที่คนข้างๆจะกล้าบอก

“หนังโฆษณาตัวนี้สื่อได้ดีมากๆ ตรงกับจุดประสงค์ของแบรนด์ DENTISTE’ ที่พยายามสร้างสรรค์สังคม ทำให้เกิด Healthy Relationship และเกิด Your Best Moment ในหลายกลุ่มผู้บริโภค สร้างค่านิยมใหม่ๆและขจัดทัศนคติทางด้านลบเกี่ยวกับกลิ่นปากในสังคมให้ เกิด Awareness และ Impact ต่อกลุ่มเป้าหมายที่มีปัญหากลิ่นปากอย่างมาก เห็นได้ชัดในช่องทาง Youtube มียอดวิวจาก National Viewsและ International Views สูงถึง 7.4 ล้านวิวทั่วโลก มีการตอบรับตัวสื่อในทัศนคติและการพูดถึงแบรนด์เดนทิสเต้ในทิศทางที่ดีมากๆ”

ขณะเดียวกัน ด้านยอดขายระดับนานาชาติ (International) ทางแบรนด์ได้นำสินค้าขายตามช่องทางต่างๆ เพื่อให้คนเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น โดยยอดขายช่วงปีที่ผ่านมาเติบโตสูงมากและผู้บริโภคชื่นชอบให้เป็นอันดับ 1 ในหมวด Mouth Spray ในหลายช่องทางการจัดจำหน่าย ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อาทิ ประเทศจีน ญี่ปุ่น

ในปี 2025 ทางแบรนด์ตั้งใจและมุ่งเน้นจะเติบโตเป็น 10 % ในตลาด Mouth Spray (website : https://www.dentiste-oralcare.com/shop/dentiste-mouth-spray-extra-fresh-15-ml/) สามารถหาซื้อได้ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(SEA) และปูทางสู่เป้าหมายการเป็น Global Brand ขยายตลาดไปทั่วโลกภายในปี 2033 โดยเฉพาะ 3 ตลาดใหญ่ คือ สหรัฐอเมริกา ยุโรป และเซาท์อีสต์เอเชีย จะมีฐานรายได้อย่างแข็งแกร่งมากกว่า 25 ประเทศ ทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์

ภก.ดร.แสงสุข ย้ำอีกว่า บริษัทไม่มุ่งเน้นการสร้างสื่อตามกระแสสังคม แต่เน้นการสร้างความคิดใหม่ๆ เริ่มจากความมุ่งมั่นมอบสิ่งดี ๆ อย่างสินค้าของ DENTISTE’ สู่สังคม ให้คุณค่ากับแนวคิด Functional Emotionally นำเสนอคุณภาพของสินค้าที่ผ่านการคิดค้นและวิจัยจนมีคุณภาพระดับโลกควบคู่กับการสร้างอารมณ์จาก Insightในการขับเคลื่อนพลังบวกของผู้บริโภค เช่นเดียวกับโฆษณาชิ้นนี้ที่ต้องการสื่อสารด้านนวัตกรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น “ในปีนี้เราจะมี Max the moments Global Campaign ที่ทางแบรนด์ไม่เคยทำมาก่อนและเตรียมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วย”

ปัจจุบัน ทางแบรนด์ DENTISTE’ ไม่เพียงแต่เสริมสร้างสังคมที่ดีด้วยแคมเปญ การตลาดเพื่อสังคมเท่านั้น แต่ยังวิจัยและพัฒนาสินค้าอย่างตรงจุดโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อแก้ไขปัญหาด้านสุขภาพช่องปากที่เป็นปัญหาของกลุ่มคนจำนวนมากในปัจจุบัน และตั้งใจที่จะส่งมอบและถ่ายทอด ทั้งทัศนคติและสิ่งดีๆ ให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก ตามจุดประสงค์ที่ตั้งใจจะเปลี่ยนสังคมและโลกไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ใส่ความเห็น