วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
Home > New&Trend > #infoAIDช่วยหมอ#เทใจสู้โควิด#ไม่ติดไม่แพร่ไม่แชร์มั่ว

#infoAIDช่วยหมอ#เทใจสู้โควิด#ไม่ติดไม่แพร่ไม่แชร์มั่ว

เพราะน้ำใจแห่งการแบ่งปัน คือ กำลังใจสำคัญสำหรับ “บุคลากรทางการแพทย์” ผู้เป็น “ทัพหน้า” ในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส COVID-19 ที่กำลังวิกฤตนี้ ด้วยเหตุนี้ “infoAID” พื้นที่กลางของการรวบรวม “ความต้องการ” ของโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศที่เชื่อถือได้ และเป็นจุดเชื่อมต่อ “การให้” ของประชาชน จึงขอเชิญชวนคนไทยลุกขึ้นมาช่วยกันจัดหาและส่งมอบ เวชภัณฑ์ ยา อาหาร สถานที่ และอื่นๆ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ตลอดจนผู้ป่วยและผู้ที่เกี่ยวข้องด้วยตัวเอง โดยใช้ข้อมูลเรียลไทม์จาก www.infoaid.org ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ ข้อมูลบ่งชี้ว่ายังมีความต้องการอีกมาก

ขณะเดียวกัน เวบไซต์ “เทใจ” (www.taejai.com) ก็ยังคงระดมความช่วยเหลือจากคนไทย ร่วมสมทบทุนในโครงการที่มีเป้าหมายช่วยบุคลากรทางการแพทย์ เพราะยังมีความต้องการต่อเนื่อง เบื้องต้น ประกอบด้วย

(1) โครงการกองทุนเทใจให้โควิด 19

https://taejai.com/th/d/no_covid/ เป้าหมายระดมทุน 3,500,000 บาทเพื่อเป็นกองทุนช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ในการจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่จำเป็น เช่นหน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 ชุด PPE ฯลฯ

(2) โครงการกองทุนเพื่อวิจัยและสร้างชุดตรวจและอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อสู้กับโควิด-19

https://taejai.com/th/d/innovationfund_covid19/ เป้าหมายระดมทุน 2,428,900 บาทใช้ในการวิจัยและผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยเฉพาะชุดตรวจ Covid-19 SCAN เพื่อใช้วินิจฉัย ณ จุดดูแลผู้ป่วยทั่วไป

(3) โครงการ Food for Heroes หนึ่งกล่องหนึ่งกำลังใจช่วยแพทย์ พยาบาลไทยสู้ภัย Covid-19

https://taejai.com/th/d/foodforheroes/ เป้าหมายระดมทุน 495,000 บาท เพื่อผลิตและจัดส่งอาหารกล่องที่ดีมีคุณภาพให้กับบุคลากรทางการแพทย์ใน 7 โรงพยาบาลนำร่องทั่วกรุงเทพฯ

และที่สำคัญ เราทุกคนยังคงต้องร่วมกันทำสิ่งเหล่านี้
– ต้องป้องกันตัวเองไม่ให้เป็นผู้ติดเชื้อ
– ต้องปฏิบัติตนไม่ให้เป็นผู้แพร่เชื้อไม่ว่าจะทราบว่าตัวเองติดเชื้อแล้วหรือไม่
– ต้องไม่เป็นผู้สร้างข่าวและเผยแพร่ข่าวด้วยการแชร์ข้อมูลซึ่งไม่เป็นความจริงหรือไม่เป็นทางการ
#infoAIDช่วยหมอ #เทใจสู้โควิด #ไม่ติดไม่แพร่ไม่แชร์มั่ว

ใส่ความเห็น