วันอาทิตย์, พฤษภาคม 26, 2024
Home > New&Trend > “ไฟ จาก ฟ้า” พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้

“ไฟ จาก ฟ้า” พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้

แกรมมี่ และ กกพ. ประกาศความร่วมมือ จัดงานวันเปิด “ไฟ จาก ฟ้า” พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) จัดงานวันเปิด “ไฟ จาก ฟ้า” พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ เพื่อประกาศความร่วมมือร่วมกันประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข่าวสารและสร้างความรู้ความเข้าใจโครงการดังกล่าวนี้ สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านศิลปินที่มีชื่อเสียงในสังกัดแกรมมี่ ผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ ที่ครอบคลุม อาทิ ช่องONE31, ช่อง GMM25, GREENWAVE และ THE CLOUD โดยได้รับเกียรติจาก รศ.สุธรรม อยู่ในธรรม, ดร. บัณฑูร เศรษฐศิโรตม์ กรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) และคุณนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (สำนักงาน กกพ.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัทแกรมมี่ นำโดย คุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม, คุณบุษบา ดาวเรือง, คุณกิตติศักดิ์ ช่วงอรุณ, คุณถกลเกียรติ วีรวรรณ, คุณสมโรจน์ วสุพงศ์โสธร, คุณระฟ้า ดำรงชัยธรรม และคุณเอกชัย เอื้อครองธรรม มาร่วมงาน พร้อมด้วย เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ ในฐานะ KOL (KEY OPINION LEADER) ของโครงการนี้ร่วมกับศิลปิน ดารา นักร้อง ดีเจ ผู้ประกาศ กว่า 200 ชีวิต ร่วมกันประกาศเจตนารมณ์เป็น THAILAND VOLUNTEER ณ อาคาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

นอกจากนี้ยังได้เชิญ ดร. สิริภา จุลกาญจน์ จากสถาบันวิจัยพลังงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานมาร่วมวงเสวนา SUNNY TALKS เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้อย่างถูกต้อ พร้อมทั้งเชิญตัวแทนภาคีเครือข่ายที่ร่วมโครงการร่วมสังเกตการณ์ ได้แก่ ทีวีบูรพา, TELLSCORE ,หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA)

คุณนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการและโฆษกสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เปิดเผยว่า “โครงการ ‘ไฟจากฟ้า’ พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้า เพื่อการส่งเสริมสังคมและประชาชนให้มีความรู้ ความตระหนัก และมีส่วนร่วมทางด้านไฟฟ้า โดยทาง กกพ. เห็นว่าการทำงานร่วมกับองค์กรภาคี เช่น บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จํากัด (มหาชน) และภาคีพันธมิตรด้านการสื่อสารอื่นๆ จะทำให้เกิดความรู้ ความเข้าใจอย่างถูกต้องว่าการผลิตและใช้พลังงานไฟฟ้าที่สะอาดและให้ทุกคนเข้าถึงได้นั้น สำคัญอย่างไรต่อทิศทางการพัฒนาประเทศและการมุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน”

คุณบุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เป็นองค์กรที่มีนโยบายให้ความสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรมสังคมและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด การจัดงานครั้งนี้จึงจัดขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความตระหนักรู้ มีส่วนร่วมทางด้านพลังงานไฟฟ้า โดยรวมพลังศิลปิน ดารา นักร้อง ดีเจ ผู้ประกาศ ในสังกัด และกลุ่มภาคีเครือข่ายกว่า 200 ชีวิต ร่วมเป็น THAILAND VOLUNTEER เพื่อช่วยขยายการรับรู้และเผยแพร่ข่าวสารสู่สาธารณชนในวงกว้าง และนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของการใช้พลังงานในอนาคต”

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า “โครงการ “ไฟ จาก ฟ้า” พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ เบิร์ดรู้สึกดีใจที่สุดที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง พวกเราคนไทยต้องตระหนัก ถึงเวลาแล้วที่เราควรจะหันมาดูแลโลกของเรา และวันนี้มีโครงการดีๆ และองค์กรต่างๆ ที่เป็นกัลยาณมิตรมาช่วยกันดูแลในเรื่องนี้ เป็นโครงการที่ดีต่อเรา ดีต่อโลก บ้านของเรา โลกของเรา แล้วเราทุกคนจะได้รู้ว่าไฟจากฟ้ามาจากไหน ทำอย่างไร และได้รู้จักกับประโยชน์ของไฟจากฟ้า ความตระหนักเป็นเรื่องของจิตสำนึก เราควรจะต้องดูแลกันแล้ว ตอนนี้โลกของเรากำลังมีแผล เราจะต้องช่วยกันดูแล อย่างน้อยเราช่วยกันได้ เริ่มจากการเรียนรู้เรื่องพลังงานสะอาดที่ถูกต้อง และนำมาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้พลังงานในบ้านของตัวเอง สำหรับโครงการนี้ จะเริ่มด้วยนิทรรศการ “ไฟ จาก ฟ้า” บริเวณหน้างานคอนเสิร์ต SINGING BIRD ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 4 สิงหาคมนี้ ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอนครับ”

ใส่ความเห็น