วันพฤหัสบดี, เมษายน 18, 2024
Home > New&Trend > CMO ปลื้มผลงานปี 60 กวาดรายได้ 1,362 ล้านบาท จ่ายปันผลเพิ่ม ผลตอบแทนทั้งปี 8.82% ตั้งเป้ารายได้ปี 61 โต 1.4 พันล้าน

CMO ปลื้มผลงานปี 60 กวาดรายได้ 1,362 ล้านบาท จ่ายปันผลเพิ่ม ผลตอบแทนทั้งปี 8.82% ตั้งเป้ารายได้ปี 61 โต 1.4 พันล้าน

“ซีเอ็มโอ” โชว์ผลงานปี 60 ทำรายได้ 1,362.24 ล้านบาท พลิกกลับมามีกำไร 43.57 ล้านบาท พร้อมประกาศจ่ายเงินปันผลอีก 0.1 บาท/หุ้น เพิ่มจากที่จ่ายระหว่างกาลไปแล้ว 0.08 บาท/หุ้น ทำให้รวมทั้งปีจ่ายอยู่ที่ 0.18 บาท/หุ้น คิดเป็นอัตราผลตอบแทนต่อราคาหุ้น 8.82% ด้านผู้บริหารพอใจผลงานดีขึ้นต่อเนื่อง ประกาศเดินหน้าเป็นบริษัทที่จ่ายปันผลสม่ำเสมอ ให้ผลตอบแทนสูง แย้มปี 61 ธุรกิจสดใส พร้อมโชว์มีงานรอรับรู้รายได้มูลค่า 620 ล้านบาท มั่นใจรายได้สิ้นปีเข้าเป้า 1.4 พันล้านบาท

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO ผู้นำธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรแห่งอาเซียน ครอบคลุมธุรกิจด้านอีเว้นท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานปี 2560 (มกราคม-ธันวาคม 2560) ว่า บริษัทมีรายได้รวม 1,362.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 162.59ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 13.55% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 43.57 ล้านบาท พลิกกลับมามีกำไร หลังจากที่ปี 59 ขาดทุน 32.4 ล้านบาท

จากการเติบโตนี้ ส่งผลให้บริษัทพลิกกลับมามีกำไร ซึ่งรายได้ที่เพิ่มขึ้น มาจากการที่เหตุการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ ภาพรวมตลาดอีเว้นท์ดีขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มงานเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ เช่น งานคอนเสิร์ต และโชว์ต่างๆ ที่ผู้ประกอบการกลับมาจัดต่อเนื่องตลอดปี นอกจากนี้ รายได้ส่วนหนึ่งมาจากการทำงานในตลาด CLMV (กัมพูชา, ลาว, เมียนมาร์ และเวียดนาม) มากขึ้น อาทิ จัดงานคอนเสิร์ต “Road To Electric Dream Festival 2017” ที่ มัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมาร์ ตลอดจนได้เซ็นต์สัญญาขายแฟรนไชส์สวนสนุก “อิเมจิเนีย เพลย์แลนด์” (Imaginia Playland) ไปยังเมืองโฮจิมินท์ ประเทศเวียดนาม บนพื้นที่ 1,800 ตร.ม. ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างและแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2561

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ยังมีมติให้เสนอผู้ถือหุ้นพิจารณาจ่ายเงินปันผลสำหรับการดำเนินงานประจำปี 2560 ในอัตราหุ้นละ 0.1 บาท โดยจะนำเสนอให้ผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติต่อไป

“สำหรับผลประกอบการของ CMO จะเห็นว่ามีทิศทางเติบโตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถือว่าเติบโตได้ดี เป็นอัตราที่น่าพอใจ ซึ่งมาจากการที่บริษัทฯ ได้รับงานโครงการใหญ่ๆ หลายโครงการ บวกกับบริษัท เน้นการบริหารจัดการต้นทุน บริหารความเสี่ยง และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในด้านต่างๆ นอกจากนี้ บริษัทมีนโยบายจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นภารกิจสำคัญที่บริษัท จะต้องตอบแทนผู้ถือหุ้นอย่างสม่ำเสมอ จึงได้มีมติจ่ายเงินปันผลเพิ่มเติมในอัตรา 0.1 บาทต่อหุ้น บวกกับปันผลที่จ่ายไปแล้วเมื่อกลางปีที่แล้ว ซึ่งจ่ายไป 0.08 บาทต่อหุ้น ซึ่งหากผู้ถือหุ้นอนุมัติเงินปันผลจะเท่ากับเงินปันผลจ่ายทั้งปี 0.18 บาท/หุ้น ถ้าเปรียบเทียบกับราคาหุ้นในปัจจุบัน (ณ วันที่ 26 ก.พ. 61 ราคาหุ้น 2.04 บาท) คิดเป็นอัตราผลตอบแทนถึง 8.82% ซึ่งถือว่าเป็นหุ้นปันผลที่ให้ผลตอบแทนที่ดึงดูดใจ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CMO กล่าว

ในส่วนของแผนการดำเนินงาน บริษัทจะรักษาความเป็นผู้นำด้านธุรกิจอีเว้นท์ เอเจนซี่ อันดับหนึ่งของประเทศ ทั้งในแง่ของการเป็นผู้บริหารการจัดงาน และในกลุ่มของงานด้านบริการระบบภาพ แสงและเสียง แบบครบวงจร ตลอดจนนำเทคนิคที่ทันสมัยมาใช้ในธุรกิจ ตลอดจนพัฒนาธุรกิจสร้างรายได้ประจำ ที่ไม่ใช่แค่การจัดอีเว้นท์ รวมถึงการสร้างมูลค่าเพิ่มจากพื้นที่ Bangkok Creative Playground ซึ่งเป็นที่ตั้งของออฟฟิศ CMO โดยเปิดบริการให้เช่าสถานที่ในการถ่ายทำภาพยนตร์, ละคร ตลอดจนหนังโฆษณา ซึ่งที่ผ่านมาก็สร้างรายได้ถึงประมาณ 9 ล้านบาท

“ทั้งนี้ แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 บริษัทมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี ซึ่งได้รับงานระดับใหญ่ ครอบคลุมงานทุกรูปแบบ อาทิเช่น งาน “LINE TV: NEXPLOSION 2018”, งานเปิดตัวรถฟอร์ด “เรนเจอร์ แร็พเตอร์” (Ranger Raptor) ครั้งแรกของโลก, งานเปิดตัวรถยนต์ All New Suzuki Swift 2018 ตลอดจนได้จัดงานในอาเซียน กับงานเปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซลคูโบต้า รุ่น ZT ที่ประเทศกัมพูชา เป็นต้น โดยขณะนี้ บริษัทฯ มีงานในมือที่รอรับรู้เป็นรายได้ (Backlog) ภายในสิ้นปีนี้ มูลค่าประมาณ 620 ล้านบาท ทำให้มั่นใจว่าในปีนี้รายได้จะเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ได้แน่นอน” นายเสริมคุณ กล่าวทิ้งท้าย

ใส่ความเห็น