วันจันทร์, มีนาคม 4, 2024
Home > PR News > ยักษ์กะโจน นำทีมปั่นจักรยาน เข้าร่วมงาน “คืนชีวิตให้แผ่นดิน ครั้งที่ 11”

ยักษ์กะโจน นำทีมปั่นจักรยาน เข้าร่วมงาน “คืนชีวิตให้แผ่นดิน ครั้งที่ 11”

ผ่านพ้นไปด้วยความภาคภูมิใจของเหล่านักปั่นกว่าร้อยชีวิต ที่มาร่วมพิสูจน์ใจ พิชิตเป้าหมายได้สำเร็จ สำหรับกิจกรรม “ธรรมธุรกิจชวนปั่น พิสูจน์ใจไปด้วยกัน ในระยะทาง 109 กิโลเมตร” เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการปั่นจักรยานจาก พิคคาเดลี่ แบงคอก โดยอารียา พรอพเพอร์ตี้ มุ่งสู่ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติ มาบเอื้อง จ.ชลบุรี เพื่อไปเข้าร่วมมหกรรมคืนชีวิตให้แผ่นดิน ครั้งที่ 11 “สานต่อศาสตร์พระราชา สถาปนาปูทะเลย์มหาวิชชาลัย”

งานจักรยานครั้งใหญ่แห่งเดือน มี.ค. “ธรรมธุรกิจชวนปั่น พิสูจน์ใจไปด้วยกัน ในระยะทาง 109 กิโลเมตร” มีนักปั่นเข้าร่วมกว่า 100 ราย นำโดย หนาว – พิเชษฐ โตนิติวงศ์ (ผู้จัดการโครงการธรรมธุรกิจ), อัยย์ – วีรานุกูล, แอ๊ป – ธุวชิต วิไลโอฬาร, โอ – ศุทธวีร์ กาญจนภัคพงค์ และเหล่าคนดังในวงการจักรยานอีกคับคั่ง ไปจนถึงลูกศิษย์ยักษ์กับโจน (อาจารย์ยักษ์ ดร. วิวัฒน์ ศัลยกำธร ประธานมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ และประธานโครงการธรรมธุรกิจ, อาจารย์โจน จันใด ประธานศูนย์พันพรรณ และรองประธานโครงการธรรมธุรกิจ)

เส้นทางกิจกรรมเริ่มต้นช่วงเช้าตรู่ที่ พิคคาเดลี่ แบงคอก อ่อนนุช มุ่งสู่ถนนศรีนครินทร์, รามคำแหง, สุวินทวงศ์ ไปยัง จ.ฉะเชิงเทรา, พนัสนิคม และ อ.บ้านบึง จ. ชลบุรี ระยะทางกว่า 109 กม. รวมเวลาบนอานจักรยานกว่า 7 ชั่วโมงนี้นักปั่นต้องฝ่าทั้งเปลวแดดร้อนระอุและสายฝนที่หล่นลงมาเป็นพักๆ แต่ทั้งหมดก็แสดงพลังใจเกินร้อย ปั่นไปจนถึงศูนย์กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง จ.ชลบุรี ได้อย่างครบถ้วนในช่วงบ่าย และไร้อุบัติเหตุขัดข้องรบกวนใจ โดยมีอาจารย์ยักษ์กับอาจารย์โจนมาปั่นปิดท้ายนำขบวนเข้าสู่ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง จ.ชลบุรี

หลังจากถึงจุดหมายปลายทางตามความตั้งใจเป็นที่เรียบร้อย นักปั่นทั้งหมดก็เข้าร่วมงาน “มหกรรมคืนชีวิตให้แผ่นดิน ครั้งที่ 11” ซึ่งมีซุ้มกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมหาความรู้จากศาสตร์พระราชา อาทิ เวทีเสวนา “ทำอย่างไรให้เราพูดได้เต็มปากว่า เรารักในหลวง”, “Young Spirit in SEP to SDGs” และ “Young Smart Farmer”, สนทนาประสาครูและศิษย์ ชวนคุยโดย ต่อ ฟีโนมีน่า และ จิรา บุญประสพ พอดีครีเอทีฟ, กิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ ภายในงาน เช่น ผู้เฒ่า 9 เซียนเปิดห้องเรียนพึ่งพาตนเอง, สู้…อยู่…หนี…รอด พอดีด้วยศาสตร์พระราชา (CMS) ออกแบบพื้นที่เพื่อการจัดการน้ำ (โคก หนอง นา โมเดล) พร้อมชมชอปชิมสินค้าจาก “ตลาดนัดธรรมชาติ” โดยเครือข่ายธรรมธุรกิจ

นอกจากกิจกรรมในวันเสาร์ที่ 18 มี.ค. แล้ว มหกรรมคืนชีวิตให้แผ่นดิน ครั้งที่ 11 ยังมีต่อเนื่องสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่าร้อยชีวิต ในวันอาทิตย์ที่19 มี.ค. เริ่มต้นตั้งแต่การร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์, ร่วมเรียนรู้กรรมวิธีผลิตถ่านไม้, ไบโอดีเซลและไบโอแก๊ส, เครื่องอุปโภคเช่น สบู่ แชมพู และน้ำยาล้างจาน ก่อนที่จะจบกิจกรรมธรรมธุรกิจชวนปั่นในเวลา 13.00 น. และเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

ธรรมธุรกิจชวนปั่น ยังคงมีกิจกรรมดีๆ อีกมากมายให้ทุกคนได้มาร่วมสนุกและสานต่อชีวิตตามศาสตร์พระราชาไปพร้อมๆ กันในทุกๆ เดือน ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ทางเพจธรรมธุรกิจ https://www.facebook.com/Thamturakit/

ใส่ความเห็น