วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
Home > New&Trend > “กรี อิเลคทริค” รุกหนักตลาดเครื่องปรับอากาศ

“กรี อิเลคทริค” รุกหนักตลาดเครื่องปรับอากาศ

กรี อิเลคทริค (ประเทศไทย) เปิดตัวอย่างเป็นทางการ รุกหนักตลาดเครื่องปรับอากาศ ขยายไลน์สินค้ามุ่งทุกกลุ่มเป้าหมาย พร้อมชูจุดเด่น คุณภาพสินค้า รับประกัน 5 ปี ราคาสินค้าไม่แพงคุ้มค่าต่อการลงทุน ล่าสุดเปิดตัว “GMV 5” เครื่องปรับอากาศ มั่นใจรายได้ ปี 57 ทะลุ 200 ล้านบาท

ชัยนิวัฒน์ คงศิลป์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท กรี อิเลคทริค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายเครื่องปรับอากาศ “กรี” เข้ามาในประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้ บริษัทได้ปรับแผนกกลยุทธ์การตลาดใหม่ โดยได้มุ่งเน้นการทำตลาดอย่างจริงจัง และ ขยายไลน์สินค้าให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าอสังหาริมทรัพย์ อาคารสูง อุตสาหกรรม โรงแรม บ้าน คอนโดมิเนียม และอาคารสำนักงานที่ต้องการรีโนเวท เนื่องจากตลาดกลุ่มนี้ มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และมีความต้องการเครื่องปรับอากาศที่ประหยัดพลังงาน มีประสิทธิภาพสูง และรักษาสิ่งแวดล้อม

โดยในปีนี้ บริษัทฯ ได้ใช้งบประมาณด้านการตลาด 30 ล้านบาท โดยจะใช้ในด้านการประชาสัมพันธ์เครื่องปรับอากาศ “กรี” ทั้งในรูปแบบการโฆษณา ผ่านสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ การตกแต่งหน้าร้าน และการทำกิจกรรม ณ จุดขาย เพื่อสร้างการรับรู้ไปยังวงกว้างเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังได้เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายใน 3ช่องทางหลัก ได้แก่ ช่องทางตัวแทนจำหน่าย, ห้างสรรพสินค้า ที่จัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศสำหรับที่พักอาศัย ส่วนเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ ได้จำหน่ายผ่านโครงการที่อยู่อาศัยต่างๆ

“ด้วยกลยุทธ์การทำตลาดรูปแบบใหม่นี้ พร้อมด้วยจุดเด่นของ “กรี” ที่เน้นเรื่องของคุณภาพสินค้า
ด้วยการรับประกัน Compressor 5 ปี อะไหล่ 3 ปี ราคาสินค้าไม่แพงคุ้มค่าต่อการลงทุน จะได้รับการ ตอบรับจากผู้บริโภค ส่งผลให้รายได้ของบริษัทในปีนี้อยู่ที่ราว 200 ล้านบาท อีกทั้งภายใน 5 ปีข้างหน้า นับจากนี้ยอดขายจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า และเป็น Top 5 Brand Awareness” ชัยนิวัฒน์ กล่าว

บริษัท กรี อิเลคทริค (ประเทศไทย) ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2552 โดยมีทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องปรับอากาศรายเดียวในประเทศไทย ของบริษัท กรี อิเลคทริค แอพพลายแอนซ์ อิงค์ อ๊อฟ จูไห่ ปัจจุบันมีฐานลูกค้าทั่วประเทศไทยกว่า 300 ราย ในกลุ่มดีไซเนอร์, ผู้ให้คำปรึกษา, ผู้รับเหมา, ดีลเลอร์, โมเดิร์นเทรด และยังได้รับความไว้วางใจจากโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ

ปัจจุบัน บริษัทฯ มีฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศ 9 แห่งทั่วโลก ตั้งอยู่ในประเทศจีน 6 แห่ง คือ
เมืองจูไห่ ซึ่งเป็นใหญ่ เมืองซองควิง(Chongqing), เหอเฟย (Hefei), เจิ้งโจว (Zhenzhou), อู่ฮั่น (Wuhan), ฉือเจียจวง(Shijazhuang) และตั้งอยู่ในต่างประเทศ 3 แห่งคือ ประเทศบราซิล, ปากีสถาน และเวียดนาม โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญงานรวมทั้งหมดกว่า 80,000 คน

ทั้งนี้ Gree ยังเป็นผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน (Residential Air Conditioners) ที่มีกำลัง
การผลิตมากกว่า 60 ล้านเครื่องต่อปี และเครื่องปรับอากาศเพื่อใช้งานเชิงพาณิชย์ (Commercial Air Conditioners) 5.5 ล้านเครื่องต่อปี และในปี 2011 Gree มียอดขายสูงถึง 13,260 ล้านยูเอสดอลล่าร์
หรือกว่า 400,000 ล้านบาท