วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 30, 2024
Home > New&Trend > กรุงศรี ออโต้ รุกตลาดสินเชื่อมอเตอร์ไซค์และบิ๊กไบค์

กรุงศรี ออโต้ รุกตลาดสินเชื่อมอเตอร์ไซค์และบิ๊กไบค์

กรุงศรีออโต้ ผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจรเผยความสำเร็จในการรุกตลาดสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์
และบิ๊กไบค์ ด้วยยอดสินเชื่อรวม ณ สิ้นเดือนพฤษภาคมสูงกว่า 1 หมื่นล้านบาท ครองส่วนแบ่งการตลาดสินเชื่อมอเตอร์ไซค์และบิ๊กไบค์เป็นอันดับหนึ่ง ชูจุดแข็งด้านแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และการบริการลูกค้า ด้วยเครือข่ายบริการครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ

ไพโรจน์ ชื่นครุฑ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ แม้ว่าภาพรวมตลาดมอเตอร์ไซค์ในปี 2557 จะมีแนวโน้มลดลง โดยผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำได้คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ประมาณ 1.85 ล้านคัน ลดลงจากปี 2556 ประมาณ 7% แต่สำหรับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ กลับได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคค่อนข้างดี โดยบริษัทฯ คาดว่ายอดจำหน่ายบิ๊กไบค์ในปีนี้จะเติบโตได้ไม่ต่ำกว่า 20% หรืออยู่ที่ประมาณ 31,200 คัน ส่งผลให้ตลาดสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง”

“บริษัทฯ ได้ให้บริการสินเชื่อ ‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ มายาวนานกว่า 12 ปี มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในตลาดสูง และเป็นผู้นำในตลาดเช่าซื้อมอเตอร์ไซค์ โดยในปี 2556 มีส่วนแบ่งตลาดสินเชื่อมอเตอร์ไซค์และบิ๊กไบค์อยู่ที่ 9.1% หรือคิดเป็น 136,000 คัน และเมื่อสิ้นไตรมาส1/2557 กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ โดยมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 10.5% ล่าสุด ณ สิ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาบริษัทฯ มียอดสินเชื่อรวมมอเตอร์ไซค์ทุกประเภทกว่า 1 หมื่นล้านบาท” ไพโรจน์ กล่าวเพิ่มเติม

กุสุมาลย์ โลว์ศลารักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท อยุธยา แคปปิตอล
ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปัจจัยความสำเร็จของ ‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ มาจากการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าผ่านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการได้สะดวกยิ่งขึ้น เช่น การมีเครือข่ายให้บริการสินเชื่อแก่ลูกค้าที่ครอบคลุมทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย ผ่านสาขาของบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) 43 สาขา และเครือข่ายพันธมิตรผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์กว่า 800 ราย โดยบริษัทฯ สามารถให้บริการผลิตภัณฑ์สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ทุกรุ่น ทุกขนาด วงเงินตั้งแต่ 3 หมื่นบาท ไปจนถึง 1 ล้านต้นๆ และหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ คือ การบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ

กลยุทธ์การทำตลาดสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ในปีนี้ ‘กรุงศรี มอเตอร์ไค์’ และ ‘กรุงศรี บิ๊ก ไบค์’ จะมุ่งเน้นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ผ่านกิจกรรมทางการตลาดและงานอีเวนท์สำคัญๆ เช่น Motor Show 2014, Bangkok Motorbike Festival 2014 และ Terminal 21 Big Bike 2014 เป็นต้น โดยมีการริเริ่มพัฒนาแบรนด์ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ (Strategic Partner) เพื่อกระตุ้นตลาด เพิ่มคุณค่าให้แบรนด์ และสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง เช่น การร่วมมือกับผู้จัดงาน Bangkok Motorbike Festival 2014 พัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือ (BMF Application) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับการบริหารความสัมพันธ์กับผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ด้วย