วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
Home > PR News > City You” เกมออนไลน์บนเฟสบุ๊คสัญชาติไทย เอาใจคนรุ่นใหม่

City You” เกมออนไลน์บนเฟสบุ๊คสัญชาติไทย เอาใจคนรุ่นใหม่

“เน็กซ์ไฟเออร์ เวนเจอร์ส” เปิดประสบการณ์บนโลกเสมือนจริงส่ง “City You” เกมออนไลน์บนเฟสบุ๊คสัญชาติไทย เอาใจคนรุ่นใหม่

เน็กซ์ไฟเออร์ฯ เปิดประสบการณ์ส่งเกมสัญชาติไทย “City You” เกมออนไลน์โลกเสมือนจริงบนเฟสบุ๊ค ชูจุดเด่น สนุก โหด มันส์ ฮา ไม่ซ้ำใคร เอาใจคนวัยรุ่นอายุ 8-21 ปี มั่นใจสิ้นปีนี้ยอดผู้เล่นเพิ่ม 3 ล้านคน

นายพีรกาญจน์ สิริเวชพันธุ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซ์ไฟเออร์ เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์เสมือนจริงภายใต้ชื่อ “City You”เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมของผู้บริโภคคนไทยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา พบว่าการใช้งานบนสังคมออนไลน์อย่างเฟสบุ๊ค (facebook ) เป็นที่นิยมแพร่หลาย เช่นเดียวกับเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเข้าเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา จากปัจจัยเหล่านี้บริษัทเล็งเห็นโอกาสเพื่อเป็นทางเลือกการเล่นเกมบนสังคมออนไลน์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ด้วยการพัฒนาเกมออนไลน์ภายใต้ชื่อ “City You” ในรูปแบบ Simulation Social game เล่นบน facebook และ Web Browser

โดยได้ทีมงานนักพัฒนาคนไทยที่มีความชำนาญเรื่องเกมอย่างดี ซึ่งปกติเกมออนไลน์ที่เปิดบริการในไทยจะนำเข้าหรือผลิตจากเมืองนอก แต่ทางเรากลับเห็นมุมมองโอกาสและประโยชน์ของผู้ผลิตโดยคนไทยที่สามารถปรับเปลี่ยนรสชาติในเกมได้ตามเทรนด์ ตามสถานการณ์ ส่วนเรื่องของระบบภายในเกมจะมีความสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพ จึงมั่นใจได้ว่าจะเข้าถึงผู้เล่นคนไทยเป็นอย่างดี

City You เป็นสถานที่แฮงค์เอาท์ในโลกเสมือนจริง โดดเด่นไปด้วยกราฟฟิกแอนิเมชั่นตัวละครที่น่ารักสดใส สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการเลือกเสื้อผ้าและไอเท็มต่างๆมาแต่งตัวให้ Avatar เสมือนเป็นตัวแทนของตัวเองได้แบบไม่ซ้ำใคร และอัพเดทเทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าใหม่ตลอดตามเทศกาลต่างๆ สามารถสร้างและตกแต่งบ้านตามไอเดียของตัวเอง แล้วกดปุ่มแชร์ภาพไปยังหน้าไทม์ไลน์บนFacebook พร้อมทั้งยังพบเพื่อนใหม่ๆบนโลกออนไลน์ที่แชทพูดคุยกันได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้จะได้เพลิดเพลินไปกับฉากต่างๆ อาทิ โซนWonderland Wonderyou สวนสนุกมหัศจรรย์ ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดหรรษาและมินิเกมส์ ผู้เล่นจะได้แข่งกันชิงเหรียญวันเดอร์เพื่อไปแลกรับรางวัล หรือฟาร์มสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักไว้ให้เลือกซื้อเป็นของตัวเอง พิธีงานแต่งงานสุดอลังการ และยังมีอาชีพให้เลือกเล่นหลากหลาย รวมถึงปาร์ตี้เควสและเควสต่างๆ ให้ได้ร่วมเล่นเพื่ออัพเลเวล และแลกไอเทมพิเศษให้ตัวละครของเราด้วย

สำหรับโครงสร้างธุรกิจ City You นั้นเป็นแบบ Free to Play คือ การเปิดให้เล่นฟรี สามารถเติมเงินเพื่อ
ซื้อความสะดวกสบาย สร้างความแตกต่างทางด้านรูปลักษณ์ภายนอก ทั้งลักษณะตัวละคร อุปกรณ์สวมใส่ และยังได้เน้นไปที่ความสมดุลในด้านการแข่งขันระหว่างผู้เล่นด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้เล่นสามารถแข่งขันกันเองได้อย่างสนุกสนาน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน City You Virtual World ได้เพียงล็อคอินผ่าน www.facebook.com/cityyou
แล้วผจญภัยในโลกเสมือนจริงใบใหม่ไปพร้อมๆกัน

นายวุฒิศักดิ์ พุ่มสวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายเกม และผลิตภัณฑ์ ซิตี้ยู กล่าวว่า บริษัทได้ใช้งบประมาณในการพัฒนาเกมออนไลน์และแผนการตลาดของ City You มากกว่า 30 ล้านบาท เพื่อสร้างการรับรู้ และกิจกรรมในการร่วมสนุก โดยหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านสื่อทีวีออนไลน์ และสื่อต่างๆ อาทิ รายการ VRZO และ The Comedian Thailand ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ เชื่อว่าจะสร้างการรับรู้อย่างแพร่หลายไปยังกลุ่มเป้าหมายอายุระหว่าง 8-21 ปี ส่งผลให้จำนวนเล่นเกมเพิ่มขึ้นเป็น 3 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้ หรือเติบโต 5เท่า จากปัจจุบันที่มีผู้เล่น 5 แสนคน

สำหรับมูลค่าตลาดเกมออนไลน์ปัจจุบันอยู่ที่ 5,000 ล้านบาท โดยแนวโน้มตลาดเกมออนไลน์ในประเทศไทยจะเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี 10-15% แบ่งเป็นเกมออนไลน์เครื่องพีซี 60% และเกมบนแอพพลิเคชั่น 40% ตามปริมาณคนใช้อินเทอร์เน็ต และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ“นับได้ว่า City you เป็นเกมออนไลน์สไตล์ Simulation social game ที่ฉีกแนวไปจากเกมแบบเดิมๆมีฟีเจอร์ในเกมส์ และมีคอนเทนต์ต่างๆ มากมายให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกไปทั้งกับตัวเกม และเพื่อนๆในเครือข่ายโซเชียลได้ทุกวันอีกด้วย ถ้าคุณอดใจไม่ไหวที่จะลองเล่นเกม city you นี้ แล้วละก็รีบไปดาวน์โหลดกันได้เลย”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่
ประชาสัมพันธ์ บริษัท เน็กซ์ไฟเออร์ เวนเจอร์สจำกัด
คุณวรุญกาญจน์ ชุ่มเจริญวงศ์ โทร. 084-922-8765