วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
Home > PR News > บิ๊กซี ส่ง 2 เบเกอรี่ใหม่ พร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น I Love Bakery

บิ๊กซี ส่ง 2 เบเกอรี่ใหม่ พร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น I Love Bakery

บิ๊กซี ปรับกลยุทธ์เอ็กซ์คลูซีฟ-พรีเมี่ยมเบเกอรี่
ส่ง 2 เบเกอรี่ใหม่ พร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น I Love Bakery เน้นสร้างจุดขายและเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค

ท่ามกลางกระแสการแข่งขันรุนแรงในตลาดไฮเปอร์มาร์เก็ต นายกุฎาธาร นาควิโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ทุกวันนี้ ความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีก อยู่ที่การสร้างจุดขายและความแตกต่างจากคู่แข่ง ควบคู่ไปกับราคาที่คุ้มค่า ซึ่งสินค้าประเภทเบเกอรี่ เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดประเภทหนึ่ง และยังช่วยดึงดูดผู้บริโภคไปจับจ่ายที่ห้าง ดังนั้น บิ๊กซีจึงได้ปรับกลยุทธ์โดยใช้การสร้างเอ็กซ์คลูซีฟ-พรีเมี่ยมเบเกอรี่ ที่แปลกใหม่ รสชาดอร่อยถูกปาก คุณภาพสูง และที่สำคัญ มีจำหน่ายที่บิ๊กซีเท่านั้น”

“ล่าสุด บิ๊กซีได้เปิดตัว 2 เบเกอรี่ใหม่ คือ โอซาก้าเค้ก และขนมปังไต้หวัน ซึ่งเป็นเบเกอรี่ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากประเทศญี่ปุ่นและไต้หวัน ใช้วัตถุดิบจากต่างประเทศ มาสร้างจุดขายให้กับบิ๊กซี และเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคที่ชื่นชอบเบเกอรี่ที่แปลกใหม่ ในราคาสุดคุ้มค่าทุกวัน มีจำหน่ายเฉพาะที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ และบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ทุกสาขาทั่วประเทศเท่านั้น”

โอซาก้าเค้ก เป็นเค้กญี่ปุ่นเนื้อนุ่มเบาดุจใยไหมสอดไส้ด้วยครีมสด ลงตัวทั้งความหวานกลมกล่อมกำลังพอดี และความหอมของเนื้อเค้ก สามารถเก็บรักษาได้ในช่องแข็ง แล้วนำออกมารับประทานเป็นไอศครีมเค้กโดยเนื้อเค้กยังคงความนุ่มและหอมเหมือนเค้กสด ราคาเพียงชิ้นละ 18 บาท

ขนมปังไต้หวัน มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อขนมปังเหนียวนุ่ม มีรสชาดหลากหลาย 4 รสชาด คือ ขนมปังรัมเรซิ่น ทำจากแป้งมัลติเกรนสำหรับคนรักสุขภาพ ผสมลูกเกด วอลนัท และรัมอย่างดีเพื่อเพิ่มความหอมหวาน ขนมปังสไปซี่แฮมชีส ขนมปังเนื้อนุ่มสีเหลืองทอง สอดไส้ด้วยโบโลน่าพริก มีให้เลือกทั้งหมูหรือไก่ เพิ่มความอร่อยด้วยหัวหอม พริกไทย ชีสและมัสตาร์ท และเนื้อแป้งผสมพริกป่น รสถึงใจสำหรับผู้ที่ชอบความแปลกใหม่ ขนมปังบานาน่าเลิฟช็อคโกแลต ทำจากแป้งดาร์คชอคโกแลตที่ไม่หวานจนเกินไป ผสมผสานความอร่อยที่ลงตัวด้วยชอคโกแลตชิพและกล้วยอบน้ำผึ้ง และสวิสซอฟท์ช็อคโกแลตโรล ขนมปังเนื้อนุ่มเบา สอดไส้ด้วยช็อคโกแลตชิพ ไม่ว่าใครได้ลองจะต้องติดใจในรสชาติและความนุ่มละมุน ราคาเพียงชิ้นละ 12-25 บาท

นายกุฎาธาร เปิดเผยเพิ่มเติมว่า “นอกจากนี้ บิ๊กซี ได้ใช้โซเชียลมีเดีย ในการสร้างความตื่นตัวและการรับรู้ของกลุ่มเป้าหมายต่อเอ็กซ์คลูซีฟเบเกอรี่ตัวใหม่ ด้วยการเปิดตัวแอพพลิเคชั่น ‘I Love Big C Bakery’ ชวนผู้บริโภคถ่ายภาพกับขนมปังไต้หวันและโอซาก้าเค้ก ในอารมณ์ ‘อร่อย นุ่ม โดนใจแบบซอฟท์ ซอฟท์’ จากนั้นโพสต์และชวนเพื่อนไปโหวตให้ภาพต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/BigCBigService เพื่อลุ้นบัตรกำนัลบิ๊กซีมูลค่า 500 บาททุกๆ สัปดาห์ สัปดาห์ละ 7 ใบ เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันนี้ – 15 ธ.ค. 56 นอกจากนั้น ยังมีรางวัลใหญ่ ตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ พร้อมโรงแรมที่พักสุดหรู 3 คืน และตั๋วเข้าชมยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สำหรับ 2 ท่าน และห้องพักโรงแรมหรูในกรุงเทพหรือภูเก็ต 3 คืน สำหรับ 2 ท่าน โดยสามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้-15 ธ.ค. 56 ที่ www.facebook.com/BigCBigService”

“บิ๊กซี ตั้งเป้าว่า เอ็กซ์คลูซีฟเบเกอรี่ทั้ง 2 ตัว จะช่วยเพิ่มยอดขายสินค้าเบเกอรี่ได้ประมาณ 15% และจะเดินหน้าเปิดตัวเอ็กซ์คลูซีฟเบเกอรี่แบบใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนในไทยอีกในเร็วๆ นี้”

—————————————–

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์:
คุณพิริยาพรรณ ไทยสุริโย โทร: 02-250-4921/ 081-907-3039 คุณวรสุดา เมนะสูต โทร: 02-250-4921/ 089-994-7740