วันอาทิตย์, พฤษภาคม 26, 2024
Home > PR News > ซีพีเมจิ ส่ง “เมจิ โกลด์ เลิฟ” ลุยตลาดนมพรีเมี่ยม

ซีพีเมจิ ส่ง “เมจิ โกลด์ เลิฟ” ลุยตลาดนมพรีเมี่ยม

ซีพีเมจิ ส่ง “เมจิ โกลด์ เลิฟ” ลุยตลาดนมพรีเมี่ยม ทุ่ม 60 ล้านอัดแคมเปญการตลาดครบวงจร
ปั้นยอดโต 50% มุ่งเดินหน้าครองตำแหน่งผู้นำตลาดนมพาสเจอไรซ์กว่า 20 ปี

บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายนมสดพาสเจอร์ไรส์ โยเกิร์ตถ้วย และโยเกิร์ตพร้อมดื่ม ภายใต้แบรนด์ “เมจิ” เปิดตัวผลิตภัณฑ์นมระดับพรีเมี่ยม “เมจิ โกลด์ เลิฟ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มนมพาสเจอร์ไรส์ และผู้นำด้านนวัตกรรมใหม่ โดยดึงตัวแทนผู้หญิงทำงาน และคุณแม่สมัยใหม่อย่าง “พอลล่า เทเลอร์ บัทเทอรี่” และ “เอ๋ – พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ สกิดใจ” ร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลและบำรุงสุขภาพ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงโดยเฉพาะ มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงทุกคนให้ใส่ใจดูแลระบบเลือดทุกวันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงทั้งภายนอกและภายใน พร้อมที่จะเผชิญกับความท้าทายในโลกปัจจุบัน คาดผลจากการเปิดตัวแคมเปญสามารถสร้างยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นที่ 50% ได้อย่างแน่นอน

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้แนวโน้มเทรนคนไทยรักสุขภาพเพิ่มมากขึ้น โดยให้ความใส่ในการเลือกบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางสารอาหารเป็นปัจจัยสำคัญและมีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงมากกว่านมพาสเจอร์ไรส์ทั่วไป ซีพี-เมจิ จึงเล็งเห็นโอกาส และไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน และเป็นผู้นำในการสร้างเซ็กเมนต์ตลาดนมพรีเมียม ที่เน้นคุณประโยชน์ที่แตกต่างเฉพาะผลิตภัณฑ์ จึงได้กำหนดกลยุทธ์ ในขยายฐานธุรกิจนมพาสเจอร์ไรส์ ด้วยการยกระดับคุณภาพของนมพาสเจอร์ไรส์ให้อยู่ในระดับพรีเมียม ในรูปแบบกล่องนมพาสเจอร์ไรส์ ภายใต้แบรนด์ “เมจิ โกลด์ เลิฟ” และริเริ่มบุกตลาดนมระดับพรีเมียม โดยได้เตรียมขยายฐานกำลังการผลิต เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และต่อยอดความสำเร็จในฐานะผู้นำตลาดนมขวดพาสเจอไรส์ที่ยาวนานมากว่า 20 ปี โดยได้จัดงบประมาณกว่า 60 ล้านบาท เพื่อดำเนินกิจกรรมการตลาดทั้ง Above the Line และ Below the Line แบบครบวงจร ซึ่งคาดว่าจะสร้างยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นที่ 50% ได้อย่างแน่นอน และสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดได้ที่ 60% ในอีก 2 ปีข้างหน้า

“จากนมขวดเป็นนมกล่องพาสเจอร์ไรส์ ซีพี-เมจิ ได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามกระบวนการที่ทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น จนได้ “เมจิ โกลด์ เลิฟ” นมพาสเจอร์ไรส์ไขมันต่ำ เพียงสูตรเดียว
ที่ช่วยบำรุงระบบเลือด พื้นฐานสำคัญของผู้หญิง และเป็นนมพาสเจอร์ไรส์รายแรก ที่มุ่งเน้นผลิตนมคุณภาพที่ให้คุณประโยชน์เหนือกว่านมพาสเจอร์ไรส์ทั่วไป” นายประสิทธิ์ กล่าวและว่า

จากผลวิจัย พบว่า ผู้หญิงแต่ละช่วงวัยจะมีความต้องการและกังวลเรื่องสุขภาพต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือต้องการมีสุขภาพที่ดีจากภายในร่างกายโดยเฉพาะด้านระบบเลือด ที่เป็นพื้นฐานสำคัญของผู้หญิง โดยต้องการมีระบบหมุนเวียนเลือดที่ดีแม้ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำ “เมจิ โกลด์ เลิฟ” จึงจัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจและดูแลสุขภาพผู้หญิงได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นนมเพียงสูตรเดียวที่มีโฟเลตและธาตุเหล็กสูง ซึ่งจะช่วยในการบำรุงระบบเลือด

นอกจากนี้ ซีพี-เมจิ ยังร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมดีๆเชิญชวนผู้หญิงทุกกรุ๊ปเลือดร่วมบริจาคโลหิตเพื่อทำความดีควบคู่ ภายใต้โครงการ “ปันรัก ปันโลหิต กับ เมจิโกลด์ เลิฟ” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ โดยตั้งเป้ารับบริจาค 12 ล้านซีซี ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค. – 8 ส.ค. ศกนี้ โดยผู้สนใจร่วมโครงการ สามารถมาบริจาคได้ที่ศูนย์บริการโลหิตสภากาชาดไทย หรือรถรับบริจาคโลหิตที่จะไปโรดโชว์ตามอาคารสำนักงานต่างๆ 33 จุดทั่วกรุงเทพ และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/cpmeijithailand หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call center 02-664-5309

นายประสิทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลาดนมสดพาสเจอร์ไรส์ ในปีที่ผ่านมา (2555) มีมูลค่ารวมกว่า 5,500 ล้านบาท มีอัตราเติบโตต่อเนื่องทุกปีที่ 18% โดยในปีดังกล่าวมีผู้ผลิตสินค้าแดรี่อยู่ 3 แบรนด์หลัก คือ เมจิ ดัชมิลล์ และโฟรโมสต์ ที่มุ่งให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจกรรมกระตุ้นและส่งเสริมให้คนไทยหันมาดื่มนมกันมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ตลาดนมสดพาสเจอร์ไรส์เติบโตเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา โดยในจำนวนนี้ ซีพี-เมจิ ยังสามารถครองความเป็นผู้นำตลาดนมสดพาสเจอร์ไรส์เป็นอันดับ 1 ติดต่อกันมานานกว่า 20 ปี ด้วยส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในตลาดนมพาสเจอร์ไรส์ที่ 55% และมีอัตราการเติบโตสูงกว่าตลาดรวม โดยเติบโตเฉลี่ยที่ 20% ต่อปี จากการมุ่งเน้นผลิตผลิตภัณฑ์นมคุณภาพ ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ได้มาตรฐานระดับสากล เพื่อให้ได้นมพาสเจอร์ไรส์ที่คงความสดอร่อย และได้สารอาหารครบถ้วน

ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา (2555) ซีพี-เมจิยังได้รุกตลาดโดยยกระดับนมคุณภาพ ด้วยการรีลอนซ์รูปแบบ
ดีไซด์บรรจุภัณฑ์ใหม่ของนมพาสเจอร์ไรส์ ตราเมจิ ผ่านแคมเปญ “นมเมจิ ความอร่อย เกิดขึ้นสดๆ” ที่มุ่งสื่อสารถึงคุณภาพชั้นเยี่ยมจากน้ำนมโคแท้ 100% ที่คงคุณค่าความสด รสชาติอร่อย และคงคุณค่าสารอาหารได้ครบถ้วน ด้วยมาตราฐานการผลิตนมสดพาสเจอร์ไรส์คุณภาพสูงทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้บริโภคหันมาดื่มนมพาสเจอร์ไรส์มากขึ้น ส่งผลให้ยอดขายในปีดังกล่าวเติบโตสูงขึ้นถึง 25%
สำหรับการแข่งขันของธุรกิจนมในเมืองไทย นายประสิทธิ์ ให้ความเห็นว่า ปัจจุบัน การบริโภคนมของคนไทยยังอยู่ในอัตราที่ต่ำ เฉลี่ยเพียงคนละ 14 ลิตร/ปี เมื่อเทียบกับประเทศอื่น อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ที่บริโภคนมประมาณ 50 ลิตรต่อคนต่อปี ขณะที่ยุโรป บริโภค 70 ลิตรต่อคนต่อปี และอเมริกา บริโภคถึง 120 ลิตรต่อคนต่อปี จึงเล็งเห็นได้ว่าตลาดนมของไทยยังมีโอกาสที่จะเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะท่ามกลางกระแสการบริโภคที่หันมาให้ความสนใจด้านสุขภาพเป็นหลักกันมากยิ่งขึ้น ล่าสุดได้พร้อมใจกันหันมาให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจกรรมเพื่อส่งเสริมและรณรงค์ให้คนไทยหันมาดื่มนมกันมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจนมในเมืองไทย เริ่มมีการแข่งขันกันอย่างคึกคักโดยเฉพาะด้านการมุ่งปลุกกระแสตลาด

ด้านตลาดต่างประเทศ จากการเป็นผู้นำตลาดนมพาสเจอร์ไรส์ในประเทศไทยมากกว่า 20 ปี
ซีพี-เมจิ จึงได้กำหนดวิสัยทัศน์เชิงรุก ด้วยการขยายตลาดส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศในภูมิภาคเอเชีย โดยมุ่งเน้นคุณภาพนมพรีเมียม ที่มีมาตรฐานสูงด้วยเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้ ปัจจุบัน ซีพี-เมจิ มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ในประเทศสิงคโปร์ และมีแผนขยายไปสู่ประเทศอื่น ๆ อีกในเร็วๆนี้
ผลิตภัณฑ์นมสดพาสเจอร์ไรส์ โยเกิร์ตถ้วย และโยเกิร์ตพร้อมดื่ม ภายใต้แบรนด์ “เมจิ” มุ่งมั่นที่จะยกระดับความเป็นมาตราฐานนมพาสเจอร์ไรส์ให้เป็นนมพรีเมียมในประเทศไทย โดยมีมาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์นมสดที่ได้คุณภาพเทียบเท่าระดับสากล โดยได้มาตรฐานนมคุณภาพการผลิตระดับโลก พร้อมผ่านการรับรองคุณภาพต่างๆ ทั้ง HACCP, ISO, และได้ให้ความสำคัญกับนโยบาย Eco-Friendly รักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย