วันเสาร์, กุมภาพันธ์ 24, 2024
Home > PR News > ทีวีไดเร็ค ผนึก Fuji TV ร่วมผลิตรายการAsia Shopping King

ทีวีไดเร็ค ผนึก Fuji TV ร่วมผลิตรายการAsia Shopping King

‘ทีวี ไดเร็ค’ ผนึกยักษ์ใหญ่โฮมช้อปปิ้ง ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี ร่วมผลิตรายการAsia Shopping King นำสินค้าภูมิปัญญาไทยบุกตลาดเอเชีย

ทีวีไดเร็ค ผนึก Fuji TV และผู้ประกอบการโฮมช้อปปิ้งในเอเชีย ผุดรายการ เอเชียช้อปปิ้ง คิงส์ แข่งขันเฟ้นหาสุดยอดผู้ดำเนินรายการทีวีช้อปปิ้งในเอเชีย ออกอากาศในไทย ญี่ปุ่น ไต้หวัน ช่วยสร้างเครือข่ายด้านช่องทางการสื่อสารการตลาดและจำหน่ายสินค้าร่วมกัน หวังเปิดประตูนำสินค้านวัตกรรมภูมิปัญญาไทยไปจำหน่ายในเอเชียผ่านช่องทางโฮมช้อปปิ้ง

นางสาวละออศรี มัทธุรนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD ผู้ ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการตลาดที่หลากหลาย (Multichannel Marketing) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ Fuji TV และผู้ประกอบการทีวี ชอปปิ้ง จากประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน และเกาหลี เพื่อร่วมกันผลิตรายการ เอเชีย ช้อปปิ้ง คิงส์ (Asia Shopping King) ซึ่งเป็นรายการ
รูปแบบช้อปปิ้งโชว์ ที่คัดเลือกผู้ดำเนินรายการทีวี ช้อปปิ้ง ที่มีชื่อเสียงจากช่องรายการโฮม ช้อปปิ้งของแต่ละประเทศ มาร่วมแข่งขันทักษะการนำเสนอสินค้าจากผู้ผลิตสินค้าของแต่ละประเทศ ที่สตูดิโอของ
Fuji TV ประเทศญี่ปุ่น โดยรายการดังกล่าว จะเปิดโอกาสให้ผู้ชมในห้องส่งและผู้ชมผ่านออนไลน์สามารถร่วมโหวตผู้ชนะจากการแข่งขัน รวมถึงยอดสั่งซื้อสินค้าจากรายการดังกล่าวมาเป็นเกณฑ์ตัดสินผู้ชนะจากผู้เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดผู้ดำเนินรายการทีวี ช้อปปิ้ง แห่งเอเชีย

ในส่วนของ “ทีวี ไดเร็ค” นั้น จะส่งนายกานต์ ขวัญเมือง เข้าร่วมเป็นตัวแทนการแข่งขัน เพื่อนำสินค้าที่เป็นสิ่งประดิษฐ์หรือนวัตกรรมที่แปลกใหม่ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาของคนไทยเสนอผ่านรายการดังกล่าว ไปสู่กลุ่มลูกค้าที่รับชมรายการในประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน และเกาหลี ซึ่งถือเป็นการเปิดตลาดและสร้างโอกาสการขายสินค้าที่มาจากความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยไปสู่สายตาลูกค้าในเอเชีย โดยรายการเอเชีย ช้อปปิ้ง คิงส์ จะเริ่มออกอากาศที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนเมษายนถึงกันยายน และบริษัทฯ จะนำเทปรายการดังกล่าวมาดัดแปลงรูปแบบรายการเพื่อเผยแพร่ในประเทศไทยในช่วงเดือนกรกฎาคม-ธันวาคม เพื่อให้กลุ่มลูกค้าคนไทยได้มีโอกาสเลือกซื้อสินค้าที่ออกอากาศในครั้งนี้อีกด้วย

“ความร่วมมือในการผลิตรายการเอเชีย ช้อปปิ้ง คิงส์ ครั้งนี้ ถือเป็นมิติใหม่แห่งความร่วมมือกันระหว่างผู้ผลิตรายการโฮม ช้อปปิ้ง ในแต่ละประเทศ เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์รายการทีวีชอปปิ้งให้เกิดความ
น่าสนใจและแตกต่างไปจากรูปแบบการนำเสนอขายสินค้าแบบเดิมๆซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ชมรายการในแต่ละประเทศได้ร่วมสนุกและติดตามรายการรวมถึงร่วมโหวตผู้เข้าแข่งขันและสามารถสั่งซื้อสินค้าที่มานำเสนอ
ในรายการได้ด้วย” นางสาวลออศรี กล่าว

บริษัท MIKASA TSUSHO LTD. เป็นบริษัทฯ ที่ทำหน้าที่รับผิดชอบด้านโลจิสติกส์ เพื่อนำเข้าและส่งออกสินค้าที่เกิดจากยอดสั่งซื้อจากการนำสินค้าจากรายการดังกล่าวไปยังลูกค้าในแต่ละประเทศที่ร่วมรายการ ซึ่งในส่วนของ ทีวี ไดเร็คนั้น จะเตรียมความพร้อมด้านระบบการขายสินค้า ระบบการขนส่งสินค้า และติดต่อประสานงานกับเจ้าของสินค้าภายในประเทศ เพื่อดำเนินการส่งมอบสินค้าผ่านบริษัทฯ ดังกล่าว
ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการกระจายสินค้าไปยังประเทศต่างๆ ต่อไป

ทั้งนี้ คาดว่า ความร่วมมือดังกล่าว จะทำให้บริษัทฯ ได้สัมผัสประสบการณ์ด้านการผลิตรายการทีวี ช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดพัฒนารูปแบบรายการทีวี ช้อปปิ้งของไทย
ให้ทันสมัยและสร้างความน่าสนใจแก่ผู้ชมรายการมากขึ้น ขณะเดียวกัน ยังสร้างโอกาสให้ผู้ผลิตสินค้าของไทยมีช่องทางการขายสินค้าไปยังตลาดเอเชียผ่านรูปแบบรายการทีวี ช้อปปิ้งได้เพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการผู้ผลิตสินค้าของคนไทยให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น
****************************************

เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์
โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ในนาม บมจ.ทีวี ไดเร็ค)
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ฐิยาภรณ์ ศรีอดุลย์พันธุ์ (ด๊ะ) โทร. 02 -612-2081 ต่อ 124 หรือ 081-912-7577
Email : comebackagains@hotmail.com