วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
Home > PR News > โชห่วยครองเมือง”

โชห่วยครองเมือง”

แม็คโคร ตอกย้ำนโยบายมิตรแท้โชห่วย
เชิญชวนร่วมงานตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 5 “2556 โชห่วยครองเมือง”

กรุงเทพฯ — บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ผนึกพันธมิตรทางการค้ากว่า 200 ราย ประกาศจัดงาน ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 5 ภายใต้คอนเซ็ป “2556 โชห่วยครองเมือง” โครงการเพื่อสังคมของแม็คโครที่ตอกย้ำนโยบาย “มิตรแท้โชห่วย” งานเดียวที่จัดขึ้นเพื่อผู้ประกอบการร้านโชห่วยอย่างแท้จริง พบกิจกรรมความรู้ ความบันเทิง สินค้าราคาถูก เพื่อโชห่วยมากมาย ระหว่างวันที่ 21 – 24 มีนาคม 2556 เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 และ 3 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แม็คโคร เห็นความสำคัญต่อการช่วยเหลือ และสนับสนุนสมาชิกร้านค้าปลีกรายย่อย ในรูปแบบของการสร้างเครือข่ายร้านค้าปลีกอิสระที่แข็งแรง โดยมีความตั้งใจให้องค์ความรู้เกี่ยวกับการบริหารธุรกิจค้าปลีก รวมถึงแนะนำเครื่องมือและทักษะในการสร้างยอดขายและเพิ่มผลกำไร ผ่านกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ อาทิ การอบรม สัมมนา และงานตลาดนัดโชห่วย ภายใต้โครงการ “แม็คโครมิตรแท้โชห่วย” ซึ่งเริ่มต้นดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2550 เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจของร้านค้าปลีกท้องถิ่นในประเทศไทย

ในปี 2556 นี้ แม็คโคร ได้กำหนดจัดงานตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 5 ภายใต้แนวคิด “2556 โชห่วยครองเมือง” ขึ้น โดยมีพันธมิตรธุรกิจค้าปลีกกว่า 200 ราย ร่วมกิจกรรมสานต่อสนับสนุนโชห่วยไทย เพื่อชี้ให้เห็นความสำคัญของธุรกิจโชห่วยที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน และทุกวันนี้ก็ยังมีธุรกิจโชห่วยมากมายยืนหยัดอยู่ได้ในภาวะการแข่งขันที่สูงนี้ได้ ภายในงานตลาดนัดโชห่วยครั้งนี้ จะประกอบไปด้วยกิจกรรมให้ความรู้การบริหารจัดการร้านค้าปลีก นวัตกรรมในธุรกิจค้าปลีก และไอเดียในการสร้างเสริมรายได้หลากหลายรูปแบบกิจกรรม เพื่อให้ผู้ประกอบการที่สนใจได้นำไปประยุกต์ใช้ในร้านโชห่วยของตนเอง

น.ส.ภัสรินทร์ หวังพรสมบัติ ประธานการจัดงานตลาดนัดโชห่วยครั้งที่ 5 กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงาน “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 5” จะประกอบด้วยกิจกรรมอันเป็นประโยชน์มากมาย ได้แก่
• การให้คำแนะนำการจัดการร้านค้าปลีก แนวคิดไอเดียรูปแบบการจัดร้านใหม่ๆ และการจัดเรียงสินค้าในโชน เมืองจำลองโชห่วยมหานคร การนำเสนอเมืองจำลองที่มีร้านโชห่วย ร้านค้าปลีกแทรกอยู่ แบบเสมือนจริง และมีกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริงตามย่านการค้านั้นๆ ได้แก่ ย่านใกล้สำนักงานและโรงเรียน ย่านท่าช้าง-ท่าพระจันทร ย่านเยาวราช พร้อมสอดแทรกไอเดียเพื่อผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อย เข้าใจได้ง่าย และสามารถนำไปใช้ได้จริงกับร้านค้าตนเอง โดยมีโมเดลผลงานการประกวด “โชห่วย โชว์เสน่ห์” ที่ออกแบบปรับปรุงร้านเก่าให้ดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน มาจัดแสดงเพื่อสร้างไอเดียใหม่ให้กับผู้ประกอบการที่สนใจ
• พร้อมพบกับทายาทโชห่วยที่ชนะเลิศ การประกวดทายาทโชห่วย มาแบ่งปันแนวคิดการต่อยอดธุรกิจและแผนงานการพัฒนาธุรกิจที่อยู่รอดในยุคการแข่งขัน เพื่อเป็นช่องทางการเพิ่มรายได้ให้แก่เจ้าของร้านค้าปลีก
• เวิร์กชอปไอเดียเสริมเพิ่มรายได้ อาทิ การทำกระดานข่าวสารชุมชน การทำภาชนะที่ใส่สิ่งของด้วยแนวคิดลดโลกร้อน
• เสวนาให้ความรู้ เน้นความรู้ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง และน่าสนใจ จากแม็คโคร และพันธมิตรทางการค้า ผู้เชี่ยวชาญและประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ อาท “ทำโชห่วยอย่างไร ให้ครองใจลูกค้า” โดย คุณตัน อิชิตัน , “โชห่วยต่างแดน” โดย คุณณวัฒน์ อิสสรไกรศีล ,“โชห่วย รวยพันล้าน” โดย คุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย ฯลฯ
• ชวนนิยมชมตลาด การย่อส่วนตลาดน่าชมจากภาคต่างๆ ของประเทศไทย อาทิ ตลาดน้ำ, ตลาดวังบูรพา, ตลาดร้อยปี เมืองย่า, ชุมชนวัดเกตุการาม
• กิจกรรมบันเทิง พบดนตรีร่วมสมัยจาก สินเจริญ มิสเตอร์แซคแมนและขุนอิน คริสตี้ และโจนาส พร้อมด้วยเกมบริหารร้าน ในรูปแบบเกมออนไลน์สนุกๆ ที่สอดแทรกสาระความรู้การบริหารจัดการร้านโชห่วยย่านต่างๆ
• การจำหน่ายสินค้าชุดพิเศษ สำหรับร้านโชห่วย ร้านค้าปลีกรายย่อย มีจำหน่ายเฉพาะในงานนี้เท่านั้น และสินค้าจากพันธมิตรทางการค้าของแม็คโครกว่า 200 ราย
• การให้คำปรึกษาทางการเงิน จากธนาคารชั้นนำ

“งานตลาดนัดโชห่วยเป็นกิจกรรมที่แม็คโครจัดต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี จากตัวเลขผู้เข้าร่วมงานตลาดโชห่วยทั้ง 4 ครั้งที่ผ่านมากว่า 174,000 คน แม็คโครคาดว่าจะมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมงานตลาดนัดโชห่วยครั้งที่ 5 นี้ ไม่ต่ำกว่า 50,000 ราย และคาดหวังว่าผู้ประกอบการร้านค้าปลีก หรือร้านโชห่วยที่เข้าร่วมงาน จะสามารถนำความรู้และแนวคิดจากการจัดงานมาต่อยอดทางธุรกิจให้มีความเติบโตและยืนอยู่ได้เหมือนแนวคิดโชห่วยครองเมือง “ นางสุชาดากล่าวสรุป

ผู้สนใจสามารถเข้าชมงานและฟังสัมมนาดีๆ พร้อมเวิร์คช๊อปเพิ่มรายได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ในงานตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 21 – 24 มีนาคม 2556 เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 และ 3 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ แม็คโคร โทรศัพท์ 0-2335-5300 หรือ www.siammakro.co.th

# # #

ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์
สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณธนิษฐา วิทยานนท์ โทร. 089 118 0198 อีเมล์: tanithav@corepeak.com
คุณธนศักย์ อุทิศชลานนท์ โทร. 081-421-5249 อีเมล์: tanasaku@corepeak.com